22/06/2020

Hòa Bình: Bàn giao mô hình chiếu sáng công cộng tiết kiệm điện

Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hòa Bình vừa bàn giao và đưa vào sử dụng Dự án mô hình chiếu sáng công cộng sử dụng đèn Led Dimming 5 cấp công suất trên tuyến đường từ chi Chiềng, trường tiểu học xã Tân Lập (Lạc Sơn) đến Nhà văn hóa xã.

hoabinhchieu1 1

Lãnh đạo Sở Công Thương Hòa Bình bàn giao mô hình chiếu sáng công cộng sử dụng đèn Led Dimming 5 cấp công suất tại xã Tân Lập

Mô hình này nằm trong chương trình “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020”, được UBND tỉnh Hòa Bình giao Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công Thương) phối hợp với các đơn vị triển khai.

Chia sẻ với phóng viên, đại diện Sở Công Thương Hòa Bình cho biết mô hình được triển khai trong tháng 6 với hệ thống đèn Led Dimming 5 cấp công suất có trị giá 45 triệu đồng. Hệ thống đèn có ưu điểm tạo sự linh động điều chỉnh ánh sáng, tiết giảm công suất thích hợp cho nhu cầu từng khung thời gian; giảm lượng tiêu thụ điện năng. Mô hình được bàn giao cho xã quản lý với đầy đủ quy chuẩn, tiêu chuẩn, kỹ thuật và chất lượng. Mô hình này sau khi được hoàn thiện và đưa vào sử dụng đã có ý nghĩa quan trọng, đảm bảo mục tiêu an toàn, thuận tiện trong lưu thông cho người dân trong xã; thúc đẩy các hoạt động giao lưu, phát triển KT-XH; góp phần cùng địa phương hoàn thiện tiêu chí về điện để đạt đích xã nông thôn mới trong năm 2020.

Được biết, thời gian qua, để chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả cao, Trung tâm Khuyến công đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như tuyên truyền, phổ biến thông tin, nâng cao nhận thức cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ môi trường…

Nguồn: http://www.congnghieptieudung.vn/