22/09/2022

Hỗ trợ ứng dụng dây chuyền thiết bị đồng bộ trong  sản xuất chế biến mỳ sợi

Ngày 20 tháng 9 năm 2022 được sự đồng ý của Lãnh đạo Cục Công Thương địa phương, Lãnh đạo Sở Công Thương Nghệ An, Trung tâm khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 đã phối hợp Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn phát triển Công Thương Nghệ An và các đơn vị liên quan tiến hành nghiệm thu cơ sở nội dung: “Hỗ trợ ứng dụng dây chuyền thiết bị đồng bộ trong sản xuất, chế biến mỳ sợi“ tại Công ty cổ phần tổng hợp Phú Tài Phát,  địa chỉ tại xã Nghi Kim, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Dây chuyền sản xuất, chế biến mỳ sợi  – Thiết bị được hỗ trợ từ nguồn khuyến công năm 2022

Tại buổi nghiệm thu Bà Phạm Thị Bích Ngọc – Giám đốc Công ty chia sẻ: Là đơn vị chuyên sản xuất cung cấp các sản phẩm mỳ từ rau, quả (mỳ cải bó xôi, mỳ chum ngây…). Trước đây Công ty sử dụng cụm máy móc thiết bị đơn lẻ, các thiết bị thô sơ, sử dụng thủ công cho ra sản phẩm có năng suất, chất lượng thấp, không đáp ứng được yêu cầu của thị trường, vì vậy để khép kín từ khâu sản xuất đến cung ứng sản phẩm hoàn thiện đến nguời tiêu dùng đơn vị đã xây dựng kế hoạch mua sắm dây chuyền thiết bị mới vào sản xuất, được sự hỗ trợ từ nguồn khuyến công quốc gia, doanh nghiệp đã đầu tư mua mới dây chuyền thiết bị đồng bộ trong sản xuất. Dây chuyền mới với công nghệ tiên tiến, khép kín, đồng bộ, hoàn toàn tự động từ khâu trộn mỳ đến khi ra thành phẩm, giảm nhân công lao động cũng như tăng năng suất, chất lượng sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…, giúp Công ty nâng cao được năng suất sản phẩm; đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Tại buổi nghiệm thu, sau khi tham quan xưởng sản xuất của Công ty đại diện các đơn vị đã đánh giá dây chuyền mà Công ty cổ phần tổng hợp Phú Tài Phát đầu tư đúng model, công xuất và xuất xứ. Thiết bị hoạt động ổn định, cho năng xuất và chất lượng sản phẩm cao, tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công. Đại diện các bên thống nhất nghiệm thu đề án và đề nghị các bên hoàn tất thu tục thanh quyết toán, hỗ trợ kinh phí kịp thời cho doanh nghiệp.

Thực hiện: Kim Thanh – IPC1

Ảnh: Văn Đốc