12/07/2021

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đẩy mạnh hợp tác quốc tế

Đại dịch Covid-19 kéo dài đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình kinh tế cả nước, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nắm bắt được tình hình, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, tạo cơ hội thúc đẩy phát triển kinh tế, ngày 08 tháng 7 vừa qua, tại Văn phòng Trung tâm 1, tầng 7, tòa nhà Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội đã diễn ra buổi toạ đàm về Hợp tác kinh tế giữa Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp 1 và Trung tâm kinh doanh quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tọa đàm giữa IPC 1 và Tư vấn trưởng In-Chul Kim

Trung tâm kinh doanh quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam – Công ty KMA Việt Nam

Chương trình diễn ra với sự có mặt của ông In- Chul Kim, tư vấn trưởng Trung tâm kinh doanh quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam – trực thuộc công ty KMA Việt Nam, công ty luật Thinksmart, cùng rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc khu vực miền Bắc. Công ty KMA là một công ty Hàn Quốc được thành lập từ năm 1962 và hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: các chương đào tạo CEO, đào tạo công, đào tạo từ xa, đào tạo toàn cầu; thẩm định, đánh giá, tư vấn phát triển doanh nghiệp; nghiên cứu phát triển nguồn nhân lực…

Tại buổi toạ đàm, ông In- Chul Kim đã giới thiệu về lịch sử và các lĩnh vực hoạt động của công ty KMA. Ông nhận thấy tiềm năng phát triển của các doanh nghiệp và sự cần thiết của các chương trình đào tạo, tư vấn, cung cấp giải pháp sáng tạo cho từng doanh nghiệp. KMA tập trung vào các chương trình đào tạo nhân lực và quản lý cho các giám đốc điều hành, chương trình tư vấn chuyên sâu dành cho từng doanh nghiệp, cam kết chất lượng và đảm bảo cho đến khi đạt được mục tiêu. Đặc biệt hơn nữa, KMA có sự kết hợp giữa tư vấn và đào tạo trong cùng một chương trình. “Đây là một hình thức đào tạo mới ở Hàn Quốc và rất có triển vọng ở Việt Nam” – Ông Kim nói.

Ông Nguyễn Đình NgãiCông ty Luật Thinksmart

Bên cạnh đó, KMA đã triển khai các chương trình đổi mới công nghệ: thế hệ công nghiệp 4.0 và chương trình chuyển đối số mà đang được cả thể giới rất quan tâm. Các chương trình của KMA rất đa dạng, bao gồm đào tạo online, đào tạo tại doanh nghiệp và chương trình đào tạo quản trị nhà máy thông minh tại Hàn Quốc.

Ông In- Chul Kim đã giải đáp thắc mắc và hứa sẽ cố gắng mang đến các chương trình đào tạo với chi phí phù hợp nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam. Ông cho rằng sự hợp tác giữa KMA và IPC 1 sẽ góp phần giải quyết các khó khăn trong hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp hiện nay và đưa ra các giải pháp hỗ trợ phát triển một cách mạnh mẽ.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, giám đốc IPC1 đã đưa ra định hướng hợp tác giữa KMA và IPC 1 trong thời gian tới là tập chung vào Chương trình đào tạo của KMA vs IPC 1 sẽ thông qua Công ty Luật Thinksmart được cụ thể hóa từng bước và mục tiêu đề ra; Kết nối giữa các nhà đầu tư Hàn Quốc với các doanh nghiệp trong nước…

          Buổi toạ đàm thành công tốt đẹp, mở ra một hướng mới cho sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, mang đến các giải pháp tích cực cho tình hình kinh tế khó khăn hiện nay và hứa hẹn sẽ tạo ra thêm nhiều cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc.

                                                                                Thực hiện: Lương Hải Châu