12/11/2019

Hiệu quả trong công tác khuyến công tỉnh Vĩnh Phúc

Với sự hỗ trợ kịp thời về nguồn vốn, cơ chế chính sách cho các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn, tỉnh Vĩnh Phúc đã tích cực triển khai các hoạt động trong chương trình khuyến công, tạo động lực cho các cơ sở thụ hưởng mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh.

hieuquakcvp2

Các sản phẩm mang thương hiệu “Tôn Vietshap” của Công ty TNHH MTV Thương mại Nam Sơn Thịnh đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường

Tiền thân là một đơn vị sản xuất tôn nhỏ lẻ trên diện tích nhà xưởng quy mô 400m2, Công ty TNHH MTV Thương mại Nam Sơn Thịnh (thôn Hiển Lễ, xã Cao Minh, thành phố Phúc Yên) đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc sản xuất kinh doanh. Thời gian đầu, với vốn điều lệ khoảng 4 tỷ đồng, trang thiết bị máy móc duy nhất là 1 máy cán tôn, sản phẩm làm ra chủ yếu chỉ phục vụ người dân địa phương. Sau 4 năm đi vào hoạt động, các sản phẩm tôn lợp của công ty được khách hàng đón nhận, kinh doanh dần có lãi và đi vào ổn định. Nhận thấy hiệu quả bước đầu trong sản xuất và tầm nhìn phát triển của Công ty TNHH MTV Thương mại Nam Sơn Thịnh, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Vĩnh Phúc đã hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng, tư vấn đặt tên, thiết kế biểu tượng và đăng ký thương hiệu các sản phẩm “Tôn Vietshap”. Anh Đào Hải Nam, Giám đốc Công ty chia sẻ: Sau khi xây dựng được thương hiệu, Công ty đã đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại để mở rộng quy mô sản xuất, tăng năng suất, cho ra đời hàng chục mẫu tôn xốp, tôn lạnh, tôn cách nhiệt từ 1 đến 3 lớp đủ các mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc, kích thước. Đồng thời, xây dựng chiến lược cụ thể để chiếm lĩnh thị trường, cạnh tranh với các công ty sản xuất các sản phẩm cùng loại. Với tính năng cách âm, cách nhiệt tốt, độ bền cao, chủng loại sản phẩm phong phú, đa dạng cùng chiến lược kinh doanh luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, các sản phẩm của Công ty ngày càng được nhiều khách hàng biết đến, tin tưởng và lựa chọn, chính vì vậy, số lượng đơn hàng ngày càng nhiều hơn. Hiện nay, các sản phẩm tôn Vietshap đã được thi công tại trụ sở cơ quan, công ty, trường học… của nhiều tỉnh, thành phố: Lào Cai, Cao Bằng, Tuyên Quang, Hà Nội… với 10 đại lý phân phối. Doanh thu mỗi năm đạt gần 10 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho 15 lao động, với mức lương trung bình trên 5 triệu đồng/người/tháng.

hieuquakcvp1

Công ty Cổ phần Ong Tam Đảo với máy móc thiết bị tiên tiến

Bên cạnh đó, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Vĩnh Phúc đã hỗ trợ, tư vấn cho Công ty Cổ phần Ong Tam Đảo (huyện Bình Xuyên) mạnh dạn đầu tư khoảng 2,7 tỷ đồng cho việc đầu tư máy móc hiện đại, phục vụ chế biến, sản xuất nhằm tăng các dòng sản phẩm mới có chất lượng với giá trị kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng và hướng tới xuất khẩu. Bà Lê Thị Nga, Giám đốc Công ty cho biết: “Dự án này đã được chúng tôi đầu tư rất nhiều về công nghệ, thiết bị máy móc, cụ thể là dây chuyền sản xuất mứt nhuyễn. Chúng tôi rất may mắn được Trung tâm Khuyến công tỉnh hỗ trợ một phần kinh phí cho dây chuyền này. Đây là sự động viên cả về vật chất lẫn tinh thần giúp doanh nghiệp phấn khởi hơn, cảm nhận được sự đồng hành của Nhà nước với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ này như một nền tảng, động viên khuyến khích cho doanh nghiệp phát triển”. Được biết, dự án sản xuất dòng sản phẩm mới có sự kết hợp giữa mật ong với hoa quả là dự án mang bước phát triển đột phá và đi đầu trong công nghệ chế biến từ mật ong của Công ty Cổ phần Ong Tam Đảo.

Ông Vũ Xuân Bình, Giám đốc Trung tâm Khuyến công Vĩnh Phúc trả lời phóng viên: Chương trình khuyến công đã tạo được việc làm cho hàng nghìn lao động tại các địa phương với mức lương bình quân từ 4 đến 5 triệu đồng/người/tháng. Nguồn vốn khuyến công đã một phần giúp cho các cơ sở sản xuất trên địa bàn giải quyết những khó khăn nhất định về kinh phí, khích lệ động viên các nguồn lực của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình, các tổ chức tham gia đầu tư, mở rộng sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và làng nghề.

Hiệu quả từ các chương trình khuyến công đã mang lại những đổi thay tích cực cho nền kinh tế tỉnh Vĩnh Phúc, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư phát triển, góp phần tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân địa phương.

http://congnghieptieudung.vn/