09/10/2023

Hiệu quả sau hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất, chế biến đậu  lạc tại Công ty TNHH thương mại đầu tư Hiển Vinh

Trong nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp luôn đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu và đó cũng là yếu tố sống còn của doanh nghiệp. Đạt được lợi nhuận tối đa, nâng cao giá trị của doanh nghiệp thì trước hết doanh nghiệp phải tự tìm được chỗ đứng cho mình bằng chính con đường là chiến thắng trong cạnh tranh. Để doanh nghiệp của mình phát triển và cạnh tranh với những doanh nghiệp khác thì việc đầu tư và thay thế thiết bị trong quá trình sản xuất là một trong những giải pháp hàng đầu để doanh nghiệp phát triển. Công ty TNHH thương mại đầu tư Hiển Vinh (Công ty Hiển Vinh) có địa chỉ tại xã Yên Cường, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định là một trong những doanh nghiệp đã nắm bắt được xu thế phát triển chung cũng như sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Công ty TNHH thương mại đầu tư Hiển Vinh là đơn vị hoạt động trong nhiều lĩnh vực như trồng trọt và chăn nuôi hỗn hợp. Trải qua quá trình thực hiện, đơn vị nhận thấy để nâng cao năng suất, chất lượng phục vụ nhu cầu của thị trường và giải quyết bài toán về đầu ra cho sản phẩm nông sản của bà con nông dân địa phương, việc đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến ứng dụng vào sản xuất tạo ra các sản phẩm năng suất, chất lượng cao là điều cần thiết. Do đó, đơn vị xây dựng phương án đầu tư mua sắm thêm thiết bị tiên tiến vào dây chuyền chế biến lạc (máy phân loại màu) để phục vụ mục tiêu phát triển sản xuất kinh doanh lâu dài và bền vững, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu đòi hỏi của thị trường. Bà Nguyễn Thị Vinh  giám đốc Công ty Hiển Vinh cho biết: Công ty Hiển Vinh được thành lập năm 2019, trước đây khi chưa lắp hệ thống máy tách màu thì công đoạn phân loại lạc được thực hiện bằng phương pháp thủ công do người công nhân nhặt, phân loại bằng mắt thường và dựa vào kinh nghiệm nên dẫn tới nhiều đơn hàng của công ty đã bị trả lại hoặc hạ giá thành do kém chất lượng, không đạt yêu cầu; còn vào thời mùa vụ một ngày thì công ty cần khoảng 20-30 công nhân lựa chọn, phân loại các loại xấu, kém chất lượng. Năm 2022 được sự hỗ trợ một phần kinh phí từ nguồn khuyến công quốc gia, Công ty đã đầu tư hệ thống máy tách màu vào sản xuất, thiết bị mới đi vào hoạt động sản xuất đã giúp Công ty thay thế một số lượng lớn công nhân; chất lượng sản phẩm tăng; năng suất lao động tăng vì máy tách màu đã loại bỏ được các hạt mốc đen, mốc trắng, hạt vỏ tróc,, hạt lép, hạt sâu thối..;

Từ đó đã tiết kiệm chi phí và hạ giá thành sản phẩm; tăng lợi nhuận cho công ty và tăng thu nhập cho người lao động, nâng cao uy tín thương hiệu cho Công ty trên thị trường. Với thiết bị mới đi vào hoạt động sản xuất tạo việc làm ổn định cho các lao động hiện có và cho 05 lao động mới, với mức lương trung bình khoảng 7.000.000 đồng/tháng, bà Vinh cũng cho biết Công ty rất trân trọng sự hỗ trợ từ chương trình khuyến công và mong Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 tiếp tục đồng hành cùng Công ty Hiển Vinh cũng như các doanh nghiệp nhỏ và vừa của địa phương trong thời gian tới.

Thiết bị: Máy tách màu được hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia

Có thể thấy, hoạt động Khuyến công đã tác động mạnh mẽ đến khu vực công nghiệp nông thôn, các đề án sau khi triển khai hầu hết phát huy tác dụng, góp phần tích cực cho các cơ sở công nghiệp nông thôn hoạt động có hiệu quả trên tất cả các mặt: cho doanh nghiệp, cho người lao động và cho xã hội; sản lượng và doanh thu của các cơ sở công nghiệp nông thôn các năm sau khi được hỗ trợ đều tăng và tác động tích cực đến phát triển công nghiệp tại các địa phương. Đồng thời, giải quyết việc làm và tạo thu nhập ổn định cho nhiều lao động ở địa bàn nông thôn, giúp cho các cơ sở công nghiệp nông thôn tăng sản lượng, ổn định lao động để sản xuất và mở rộng đầu tư sản xuất kinh doanh./.

                                                                            Thực hiện: Kim Thanh