17/11/2017

Hiệu quả đầu tư từ mô hình sản xuất khăn bông cao cấp xuất khẩu tại Công ty TNHH dệt may Hồng Phú Gia

Được thành lập từ cuối năm 2014 nhưng Công ty TNHH dệt may Hoàng Phú Gia với những định hướng và đường lối phát triển rõ ràng, Công ty đã mạnh dạn đầu tư dự án “Sản xuất khăn bông cao cấp xuất khẩu” với mô hình dây chuyền sản xuất, cơ sở hạ tầng hiện đại tạo ấn tượng mạnh cho khách hàng và đối tác đến giao dịch và làm việc.
Hình ảnh Công ty xây dựng tạo ấn tượng từ Cổng vào
Khăn bông là một trong những sản phẩm xuất khẩu của ngành dệt may Việt Nam. Thị trường xuất khẩu chủ yếu của các doanh nghiệp sản xuất khăn bông là Nhật Bản, Mỹ, EU, Hàn Quốc…. Đây là những thị trường khó tính với yêu cầu chất lượng sản phẩm cao. Vì vậy lượng xuất khẩu sang các nước này còn hạn chế do số lượng các doanh nghiệp và quy mô sản xuất của các doanh nghiệp còn khiêm tốn
Khu vực nhà điều hành tiện nghi, hiện đại
Là một doanh nghiệp đã và đang tham gia kinh doanh trong lĩnh vực ngành dệt may. Nắm bắt được nhu cầu đó với định hướng chiến lược phát triển lâu dài sản phẩm bền vững trên thị trường và cũng duy trì sản xuất kinh doanh ổn định chủ động ngành hàng của doanh nghiệp. Quý II năm 2015 Công ty TNHH dệt may Hồng Phú Gia được cấp thuê đất tại Khu Công nghiệp Hoà Xá và lập dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất khăn bông cao cấp xuất khẩu với tổng mức đầu tư 94 tỷ đồng, công suất 1.000 tấn sản phẩm/năm. Đến năm 2017 doanh nghiệp đã hoàn thành dự án với đầu tư máy móc thiết bị hiện đại phục vụ sản xuất cho ra sản phẩm mới, cao cấp, chất lượng cao, đa dạng mẫu mã đáp ứng nhu cầu của thị trường.
Nguyên liệu chính được sử dụng trong sản xuất khăn bông cao cấp chủ yếu là các loại sợi cotton 100%. Nguồn cung cấp sợi nhập ngoại hoặc được cung cấp bởi các doanh nghiệp trong nước như Hanoisimex, Dệt Nam Định…Sản phẩm của dự án tập trung vào phân khúc thị trường khăn trung và cao cấp, cung cấp cho các hệ thống khách sạn
Đồng chí Vũ Hữu Từ – Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật
Nhận thấy đấy là dự án có tính khả thi cao, và là mô hình sản xuất cần nhân rộng cần được giới thiệu rộng rãi Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) đã lập đề án Khuyến công quốc gia năm 2017 từ đề xuất của Công ty và được Bộ Công Thương, Cục Công nghiệp địa phương (nay là Cục Công Thương địa phương) chấp thuận giao nhiệm vụ triển khai đề án khuyến công quốc gia năm 2017. Ngày 16/11/2017 Trung tâm 1 đã phối hợp với Công ty tổ chức hội nghị “Giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất khăn bông cao cấp xuất khẩu”. Hội nghị có sự hiện diện của lãnh đạo Sở Công Thương, lãnh đạo Khu Công nghiệp Hoà Xá, lãnh đạo Trung tâm 1 và một số bạn hàng, đối tác của Công ty. Phát biểu tại Hội nghị ông Vũ Hữu Từ – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Nam Định cho rằng: Đây là mô hình sản xuất hiện đại nhất so với các doanh nghiệp khác cùng sản xuất trên địa bàn tỉnh Nam Định với cơ sở hạ tầng khang trang tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng và bạn hàng khi đến giao dịch và hệ thống máy móc hiện đại đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Mặc dù kinh phí hỗ trợ từ nguồn khuyến công quốc gia không quá lớn so với tổng mức đầu tư của Công ty nhưng phần nào hỗ trợ và tạo động lực giúp công ty tiếp tục đầu tư và mở rộng sản xuất trong những năm tiếp theo.
Các đại biểu tham quan khu sản xuất của nhà máy
Dự án đi vào hoạt động sẽ tạo ra một môi trường làm việc hiện đại góp phần  xây dựng đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao có khả năng quản lý tốt, giải quyết tạo công việc ổn định cho hàng trăm lao động có việc làm ổn định, tăng nguồn thu cho ngân sách tỉnh góp phần tăng cường sự ổn định an ninh, chính trị xã hội ở địa phương.
Trần Quyên – IPC1