17/11/2020

Dược phẩm PQA – Chữa bệnh chữa tận gốc

Công ty cổ phẩn dược phẩm PQA được thành lập từ năm 2011, với khát vọng nghiên cứu, sản xuất, cống hiến các sản phẩm dược phẩm, thực phẩm chức năng có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên. Vừa qua Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) có buổi làm việc, trao đổi với Dược sỹ Vũ Thị Phương – Chủ tịch hội đồng khoa học, Công ty cổ phần dược phẩm PQA.

PDA1

Dược sỹ Vũ Thị Phương – Chủ tịch HĐKH, Công ty cổ phần dược phẩm PQA

 Xin chào Bà, Bà có thể cho biết cơ duyên đến với ngành y dược

Trải qua 17 đời cha truyền con nối, qua nhiều triều đại vương triều, dòng họ Vũ Duy với những bậc tiền nhân có học vị cao, có cống hiến quan trọng trong xã hội, đặc biệt trên hết đó là công việc cao cả của những lương y trong dòng họ – bốc thuốc cứu người. Điều đó, càng được gìn giữ và kế thừa qua nhiều thế hệ dòng họ, và như một cơ duyên đã sắp đặt, đưa tôi tiếp nối với những tâm huyết của dòng họ, đã và đang cố gắng gìn giữ, phát huy, nâng tầm hơn nữa những gì ông cha truyền lại để chữa bệnh cứu người, ước mơ mang các bài thuốc gia truyền, cổ truyền của các tiền nhân để lại đến được với nhiều người hơn, hiệu quả, an toàn hơn cho người sử dụng, kết hợp các bài thuốc gia truyền, cổ truyền với công nghệ tiên tiến tạo nên tính ứng dụng cao, giúp ích trong việc điều trị các bệnh mãn tính, mang lại sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc cho mọi người, dựa trên nguồn thảo dược thiên nhiên quý giá mà đất trời ban tặng từ dược liệu thiên nhiên, chăm sóc sức khoẻ an toàn hiệu quả.

PDA2 

Đứng trước thực tế “trăm hoa đua nở” của thị trường về dược phẩm và các sản phẩm thực phẩm chức năng, PQA tạo cho mình phương hướng phát triển và cạnh tranh như nào?

Công ty chúng tôi phát triển trải qua một quá trình lâu dài và bền bỉ, với phương châm phát triển của đơn vị là đi chậm mà chắc, chúng tôi không vì lợi ích trước mắt mà phủ nhận đi mục đích tồn tại và phát triển của mình. Kim chỉ nam hành động của chúng tôi là “chữa bệnh chữa tận gốc”, lấy sức khỏe của người bệnh đặt lên hàng đầu, tôi tin rằng mình luôn đem cái tâm của mình ra thì người bệnh có thể cảm nhận được và tin tưởng mình. Hiện nay trên thị trường có nhiều người vì cái lời trước mắt mà bán những sản phẩm không đúng với công dụng thực chất, để thu lợi nhuận cao, làm mất niềm tin của người bệnh. Chúng tôi thì khác, mặc dù lợi nhuận là điều mà bất cứ công ty nào cũng đều mong muốn đạt được. nhưng cái y đức, chữa bệnh cứu người, đem lại sức khỏe cho mọi người đối với chúng tôi đó mới là quan trọng.

  • Mục tiêu:Phát triển bền vững
  • Triết lý kinh doanh:Dược phẩm xanh
  • Giá trị cốt lõi:Thuốc gia truyền, thuốc cổ truyền
  • Công nghệ:Bí truyền và hiện đại
  • Trí tuệ:Kế thừa và sáng tạo

PDA3 

Bà có thể cho biết sản phẩm chủ đạo của doanh nghiệp?

Các sản phẩm về thuốc chữa bệnh của chúng tôi chủ yếu điều trị các bệnh về đường hô hấp (ho hen, phế quản). Còn đối với thực phẩm chức năng tập trung vào các nhóm sản phẩm bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ cho tiêu hóa, xương khớp, mẹ và bé, phụ khoa, nhãn khoa, … Công ty cổ phần dược phẩm PQA đã áp dụng, nghiên cứu, sáng tạo, phát triển các bài thuốc gia truyền, cổ truyền tạo ra các sản phẩm dưới dạng siro, cốm hòa tan, viên nang, … dễ dùng, tăng tác dụng và đạt hiệu quả cao.

Những dòng sản phẩm tiêu biểu mà PQA sản xuất và kinh doanh: Viên nang phúc thống giảm đau; Giải uất cho phụ nữ sau sinh; Siro PQA – thông thoáng đường thở cho người ho hen; Cốm hòa tan an thần; Bổ tâm – bồi bổ tâm tỳ, thư can giải uất tốt cho người bị can khí uất kết, stress, mất ngủ, hay quên, …

Tất cả các sản phẩm PQA đều được bảo hộ độc quyền sở hữu trí tuệ. Thuốc siro ho hen PQA đã được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp bằng độc quyền giải pháp hữu ích, và được người tiêu dùng bình chọn là: Sản phẩm vàng – Dịch vụ vàng”, “Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ tin cậy.

Với đội ngũ các dược sĩ có trình độ chuyên môn cao hiện nay của công ty, chúng tôi vẫn đang tiến hành nghiên cứu và bào chế mở rộng thêm nhiều loại thuốc và sản phẩm thực phẩm chức năng để hỗ trợ và điều trị trên nhiều đối tượng bệnh nhân. Tôi tin rằng với sự cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi của tập thể công ty sẽ cho ra được nhiều sản phẩm mới trong thời gian sớm nhất, để chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của mọi người. Phát huy những giá trị tốt đẹp và thiêng liêng mà cha ông để lại, không chỉ là niềm tự hào mà còn là trách nhiệm to lớn và trên tất cả là khát vọng cống hiến, được chăm sóc sức khỏe cộng đồng, mang lại hạnh phúc, niềm vui đến mọi gia đình, luôn là niềm tin và mục tiêu hướng tới của Công ty.

PDA4 PDA5

Được biết, hiện tại doanh nghiệp đang triển khai đầu tư mở rộng nhà xưởng, hoàn chỉnh dây chuyền sản xuất. Bà có thể cho biết kế hoạch tiếp theo của PQA trong thời gian tới

Vâng, hiện tại chúng tôi đã hoàn thành việc đầu tư mở rộng thêm nhà xưởng để phục vụ kế hoạch sản xuất, kinh doanh. Với các hạng mục xây dựng cơ bản mới đã đáp ứng điều kiện về diện tích, môi trường làm việc. Tuy nhiên, hệ thống máy móc thiết bị sản xuất hiện tại đã cũ, công nghệ lạc hậu, dẫn đến tốn nhiều công lao động mà công suất vẫn thấp, không đáp ứng được yêu cầu. Do vậy, để hoàn thành được mục tiêu sản xuất kinh doanh, một yêu cầu mang tính cấp thiết là phải đầu tư một số máy móc, dây chuyền thiết bị mới, công nghệ tiên tiến, tính tự động hóa cao, doanh nghiệp cũng đang lên phương án để đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị mới để thay thế thiết bị cũ nhằm hiện thực hóa mục tiêu sản xuất kinh doanh của Công ty. Công ty cổ phần dược phẩm PQA rất mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan chức năng để có thể tiếp cận với chính sách của nhà nước, nhất là chính sách về khuyến công mà Bộ Công Thương đang chủ trì, tổ chức triển khai, trợ giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa như chúng tôi có thêm nguồn lực cả về mặt vật chất và tinh thần trong quá trình hoạt động và phát triển.

Trong tình hình dịch bệnh vừa qua đã có rất nhiều doanh nghiệp vấp phải những khó khăn, nhất là vấn đề về tài chính, vậy đơn vị mình có bị ảnh hưởng như nào?

Với tình hình dịch bệnh kéo dài, ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động sản xuất kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp, trong đó có PQA, đồng thời lại rơi vào đúng thời điểm doanh nghiệp đang thực hiện việc đầu tư mở rộng nhà xưởng, do vậy, vấn đề tài chính của đơn vị thực sự khó khăn, là bài toán mà ban lãnh đạo Công  ty trăn trở. Để vượt qua được những khó khăn này, thực sự doanh nghiệp chúng tôi rất cần có một tổ chức tín dụng có thể thấu hiểu, hỗ trợ và giúp đỡ, chúng tôi mong muốn được tiếp cận với nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi, thời gian vay vốn dài (trung hạn hoặc dài hạn). Qua buổi gặp mặt hôm nay, doanh nghiệp đề xuất Trung tâm 1 làm cầu nối, tư vấn, giới thiệu để kết nối với tổ chức tín dụng có thể đồng hành cùng chúng tôi ngay trong thời gian tới.

Vâng, xin cám ơn Bà với những chia sẻ vừa qua!

Thực hiện:  Quốc Dũng – Phòng Khuyến công