23/10/2018

Doanh nghiệp sản xuất giấy tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm tác động tăng giá đầu vào

Trong những năm qua, việc tiết kiệm năng lượng nói chung, tiết kiệm điện nói riêng đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và bước đầu đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Nhất là trong giai đoạn hiện nay nền kinh tế đang gặp rất nhiều khó khăn, giá nhiên liệu đầu vào cho sản xuất ngày càng tăng cao nhưng giá thành sản phẩm đầu ra đang bị cạnh tranh ngày càng lớn của các sản phẩm cùng loại, do đó các doanh nghiệp sản xuất sử dụng năng lượng với số lượng lớn càng cần phải nỗ lực hơn nữa trong việc thực hành tiết kiệm năng lượng để hạ giá thành sản phẩm, tăng sức cạnh tranh của hàng hoá trên thị trường tiêu thụ.

Năm 2018 được sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) đã đồng hành, hướng dẫn Công ty TNHH Hưng Thịnh trong việc triển khai đề án mua máy móc thiết bị trong sản xuất giấy vở học sinh. Sau quá trình đi vào hoạt động sản xuất, cán bộ Trung tâm 1 đã có buổi thăm quan tại Công ty.

Xin chào ông Nguyễn Văn Hưng – Giám đốc Công ty TNHH Hưng Thịnh ông có thể giới thiệu về Công ty mình được không!

Công ty TNHH Hưng Thịnh được thành lập từ ngày 01 tháng 10 năm 2002 chuyên sản giấy vở học sinh, giấy và bìa. Với hơn 16 năm trong lĩnh vực sản xuất giấy vở chúng tôi tự hào với những sản phẩm có chất lượng cao được khách hàng tin dùng trong những năm qua. Những ngày đầu thành lập, công ty tập chung vào sản xuất dòng sản phẩm giấy vở học sinh, sau một quá trình dài không ngừng đổi mới và phát triển, đến nay chúng tôi đã sản xuất và cung cấp ra thị trường trên 30 dòng sản phẩm. Trong đó chúng tôi vẫn duy trì và phát triển tốt dòng sản phẩm chủ lực của công ty là Giấy vở học sinh phục vụ cho 3 cấp học phổ thông, ngoài ra chúng tôi sản xuất các loại giấy văn phòng phẩm, bao bì, nhãn mác, catalogue, kẹp File, tờ gấp, giấy cắt rập, giấy dưỡng, giấy sơ đồ vi tính, giấy giác mẫu trong ngành may… phục vụ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Thái Bình…

Trong sản xuất thì khâu nguyên liệu đóng vai trò quan trọng vậy ông có thể cho biết về nguồn nguyên liệu tại công ty!

Trước khi sản xuất Công ty sẽ căn cứ vào đơn đặt hàng và dự kiến sản lượng tiêu thụ trong những thời điểm tiếp theo để lên kế hoạch thu mua và dự trữ nguồn nguyên liệu để không bị thiếu hụt trong quá trình sản xuất, đảm bảo tiến độ thời gian giao hàng cho khách. Nguồn nguyên liệu đầu vào chủ yếu là giấy lô các loại công ty đã ký hợp đồng dài hạn với các nhà cung cấp như Công ty giấy Bắc Hà, công ty giấy Vĩnh Phú, công ty giấy Hà Bắc.

hungthinh1

Ngoài khâu nguyên liệu thì máy móc cũng đóng vai trò quyết định trong quá trình sản xuất. Vậy ông có thể cho biết qua về hệ thống máy đang sử dụng tại công ty được không!

Khi mới bắt đầu đi vào hoạt động sản xuất chưa có nhiều kinh ghiệm chúng tôi đã sử dụng máy sản xuất giấy vở với công nghệ dán keo, vì vậy sản phẩm không chắc chắn khi mở, vở bị gấp, phải dử dụng nhiều công nhân trong quá trình sản xuất, thời gian hoàn thiện sản phẩm lâu, tốn nhiều thời gian. Năm 2018 được sự giúp đỡ, đồng hành của Trung tâm 1 đã hướng dẫn Công ty lập đề án để hỗ trợ Công ty một phần kinh phí từ nguồn Khuyến công quốc gia để công ty đầu tư mua mới dây chuyền sản xuất giấy vở để phục vụ trong quá trình sản xuất, nhằm khắc phục những hạn chế trong nhiều năm qua, từ đó từng bước nâng chất lượng sản phẩm của công ty.

hungthinh2

Ông có thể cho biết hiệu quả sau khi đầu tư mua sắm hệ thống máy mới!

Dây chuyền sản xuất giấy vở với những linh phụ kiện được nhập khẩu và kỹ thuật tiên tiến của nước ngoài. Dây chuyền sử dụng ghim đóng vở với thiết bị dập ghim chắc chắn, tự động phân cắt thành những trang giấy đơn, đếm và phân lớp số trang, đóng ghim, gấp trang, ép phẳng gáy tập, cắt phẳng tập viết theo chiều dọc, ngang, sử dụng ít nhân công, tốn ít thời gian, điện năng tiêu thụ ít.

hungthinh3

Ông cho biết mục tiêu và hướng phát triển của Công ty mình trong thời gian tới được không!

Trong giai đoạn hiện nay, khi Nhà nước điều chỉnh giá các loại nhiên liệu đầu vào theo cơ chế thị trường thì giải pháp tiết kiệm luôn được xem là giải pháp quan trọng hàng đầu, phong trào tiết kiệm được quán triệt đến từng dây chuyền sản xuất, từng cá nhân, trong đó quan trọng nhất là tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nguyên liệu đầu vào và tổ chức hợp lý hóa sản xuất để giảm chi phí, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm. Bên cạnh đó công ty cũng tăng cường công tác quản lý, tăng năng suất lao động, áp dụng công nghệ tiên tiến để tăng chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa mặt hàng đáp ứng yêu cầu của thị trường, phấn đấu giảm giá thành để tăng sức cạnh tranh của hàng hóa.

Xin cảm ơn ông đã giúp đỡ, đồng hành cùng chúng tôi trong ngày hôm nay. Xin chúc Công ty ngày càng phát triển!

Thực hiện: Kim Thanh – Phòng HC-TH
Ảnh: Văn Đốc