02/11/2017

DNVVN thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng góp mạnh mẽ cho hoạt động thương mại, tạo công ăn việc làm và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong nhiều năm qua.

Chính sách hỗ trợ, triển vọng kinh tế, tình hình ngoại hối… là các vấn đề được thảo luận tại Hội thảo “Hỗ trợ thương mại quốc tế cho doanh nghiệp vừa và nhỏ”

Ngày 31/10/2017, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo “Hỗ trợ thương mại quốc tế cho doanh nghiệp vừa và nhỏ”. Hội thảo có sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Tại Hội thảo, một số nội dung chính được đưa ra trao đổi, thảo luận như: các chính sách mới nhất của Chính phủ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ; triển vọng kinh tế và tình hình ngoại hối cuối năm 2017 và đầu năm 2018; các ngân hàng quốc tế như Standard Chartered có thể hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp trong hoạt động thương mại quốc tế của mình ra sao…

Phát biểu khai mạc, bà Phạm Thị Thu Hằng, Tổng thư ký VCCI nhận định: các doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng góp mạnh mẽ cho hoạt động thương mại, tạo công ăn việc làm và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong nhiều năm qua. Do đó, việc cung cấp cho khối doanh nghiệp này những sự hỗ trợ cần thiết để phát triển hiệu quả và bền vững đóng vai trò quan trọng.

Bên cạnh đó, Tổng thư ký VCCI cũng đánh giá cao cơ hội hợp tác với Ngân hàng Standard Chartered. Qua đây sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa những thông tin và kinh nghiệm hữu ích để gặt hái thành công trong hoạt động thương mại quốc tế. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế khu vực và toàn cầu như hiện nay.

Ông Nirukt Sapru, Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và nhóm 5 nước Đông Nam Á và Nam Á chia sẻ, trong hai thập kỷ qua, Việt Nam đã gặt hái được nhiều lợi ích từ việc mở rộng quan hệ giao thương và đầu tư với nhiều quốc gia, trong quá trình đó, các doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng một vai trò quan trọng.

Việt Nam hiện đang tiếp tục mở rộng quan hệ thương mại với thế giới và các doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ là một phần cốt yếu trong tiến trình này, có tính quyết định giúp Việt Nam hội nhập sâu rộng hơn nữa vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Là một ngân hàng quốc tế lâu đời nhất tại Việt Nam, ông Nirukt Sapru cho rằng, Standard Chartered sẽ hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp Việt Nam trong việc hội nhập với nền kinh tế toàn cầu và mở rộng hoạt động kinh doanh.

Theo đó, các giải pháp ngân hàng dành cho doanh nghiệp mà Standard Chartered đưa ra bao gồm đầy đủ các hạng mục trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ, từ quản lý nguồn vốn, bảo vệ và mở rộng hoạt động kinh doanh, cải thiện lợi nhuận, đến hoạt động kinh doanh xuyên biên giới. Những giải pháp này được thiết kế đặc biệt để giúp cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa thực hiện giao dịch ngân hàng thuận tiện hơn, nhờ đó có thể tập trung hơn vào các hoạt động kinh doanh.

Theo Tapchicongthuong.vn