12/10/2023

ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ CÁC DOANH NGHIỆP CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT

Bao bì là sản phẩm không thể thiếu trong đời sống xã hội, nó được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực khác nhau. Nhu cầu của thị trường nội địa và xuất khẩu sẽ không ngừng tăng tiếp trong thời gian tới, điều này thúc đẩy nhu cầu sử dụng bao bì cho các ngành như đóng gói thực phẩm; đóng gói hàng tiêu dùng; điện – điện tử và cả hóa dược phẩm, … cũng gia tăng.

Đi chung với sự phát triển kinh tế của cả nước, đánh giá về định hướng phát triển của ngành sản xuất bao bì Việt Nam cũng như các thế mạnh sẵn có, cho thấy việc đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất bao bì của các doanh nghiệp là cần thiết, vừa phù hợp với định hướng phát triển chung, vừa góp phần nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh cũng như năng lực cạnh tranh của các đơn vị. Nhằm khuyến khích phát triển sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tạo ra chuỗi giá trị  sản phẩm, Thực hiện chương trình khuyến công quốc gia năm 2023, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 đã triển khai : Hỗ trợ Công ty cổ phần Việt Tiến Nam Định đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ngành may và Công ty TNHH bao bì Minh Hiếu sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trong lĩnh vực chế biến.

 

Ngày 11 tháng 10 năm 2023, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức nghiệm thu cơ sở, nội dung hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến cho 02 cơ sở công nghiệp nông thôn (cơ sở CNNT) trên địa bàn tỉnh Nam Định,

Chương trình nghiệm thu được tổ chức với sự tham dự của đại diện các cơ quan, đơn vị: Đại diện Sở Công Thương tỉnh Nam Định; đại diện Trung tâm 1; đại diện chính quyền địa phương (nơi thực hiện đề án); đại diện các đơn vị thụ hưởng nguồn kinh phí khuyến công quốc gia (KCQG) năm 2023. Tại buổi nghiệm thu, các đại biểu được nghe báo cáo tình hình thực hiện đề án của cán bộ quản lý đề án, báo cáo ý nghĩa và hiệu quả đầu tư của đơn vị thụ hưởng.

Chương trình nghiệm thu cơ sở tại Công ty cổ phần Việt Tiến Nam Định

Chương trình nghiệm thu cơ sở tại Công ty TNHH bao bì Minh Hiếu

Đoàn nghiệm thu đã triển khai kiểm tra thực tế tại cơ sở và thống nhất nghiệm thu kết quả, hiệu quả thực hiện đề án. Nội dung KCQG hỗ trợ cho các cơ sở CNNT được thực hiện đảm bảo theo quy định và đáp ứng đúng các chỉ tiêu được giao tại các Quyết định của Cục trưởng Cục CTĐP. Đủ điều kiện để nghiệm thu và hoàn thành chương trình hỗ trợ cho đơn vị thụ hưởng./.

 Thực hiện: Quý Đức