27/03/2017

Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cục Công nghiệp địa phương, nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày 25 tháng 3 năm 2017, hòa trong không khí chào đón Lễ kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 26.3.2017), được sự đồng ý của Đảng ủy Cục Công nghiệp địa phương (Cục CNĐP) và Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công Thương (Đoàn Bộ), Ban Chấp hành Đoàn TNCS Cục CNĐP (Đoàn Cục) long trọng tổ chức Đại hội Đoàn Cục lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đây là diễn đàn sinh hoạt chính trị sâu rộng của tuổi trẻ Cục CNĐP.
Tới tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thành Long – Phó Bí thư thường trực Đoàn Bộ, đồng chí Chu Minh Anh – UVBCH Đoàn Bộ; đồng chí Nguyễn Hồng Phong – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục CNĐP cùng đại diện Chi bộ các đơn vị trong Cục và 39 đại biểu đại diện cho đoàn viên thanh niên Cục CNĐP.
Tại Đại hội, thay mặt BCH khóa I, đồng chí Nguyễn Quốc Dũng – Phó Bí thư Đoàn TN Cục trình bày kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh niên và kiểm điểm BCH khóa I nhiệm kỳ 2012-2017; phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2022.
Đ/c Nguyễn Quốc Dũng – Phó Bí thư ĐTN Cục khóa I trình bày Báo cáo
Về tham dự Đại hội, đồng chí Nguyễn Thành Long – Phó Bí thư thường trực Đoàn Bộ đánh giá cao những thành tích mà ĐTN Cục CNĐP đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí tin tưởng với những kết quả đó, ĐTN Cục CNĐP sẽ tiếp tục là đơn vị điển hình, tiêu biểu cho hoạt động phong trào của Đoàn thanh niên Bộ Công Thương.
Đ/c Nguyễn Thành Long – Phó Bí thư thường trực
ĐTN Bộ Công Thương phát biểu ý kiến
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Phong tán thành và biểu dương những thành tích đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012-2017, đồng thời nhấn mạnh trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, BCH khóa mới cần tập trung các nội dung như: Cần tăng cường hơn nữa công tác Giáo dục chính trị tư tưởng, đổi mới phương pháp và nội dung tuyên truyền Giáo dục chính trị tư tưởng tới toàn thể đoàn viên, sinh viên; Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu với các cơ sở đoàn khác và cần được quan tâm công tác phát triển Đảng và chủ động hơn, tạo điều kiện cho đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.
Trong thời gian tiến hành Đại hội, các đại biểu với tinh thần và trách nhiệm cao đã bầu ra BCH Đoàn Cục khóa II gồm 05 đồng chí. Ngay sau đó, tổ chức Hội nghị BCH Đoàn Cục lần thứ nhất, khóa II và bầu ra các chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn Cục (Đ/c Lê Long Bằng – Bí thư, Đ/c Đỗ Hải Đăng, Nguyễn Văn Bền – Phó Bí thư, Đ/c Phạm Thị Kim Duyên, Lê Thị Nhâm – Uỷ viên). Đây thực sự là một tập thể có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực, trình độ, uy tín, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên Cục CNĐP, lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và chương trình công tác Đoàn, phong trào thanh niên của Cục CNĐP trong giai đoạn mới.
Đ/c Nguyễn Hồng Phong – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục CNĐP tặng hoa chúc mừng BCH ĐTN Cục khóa II
  Đại hội lần này đánh dấu những bước trưởng thành mới của thế hệ trẻ ĐTN Cục CNĐP, mở ra giai đoạn phát triển mới trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Cục. Đại hội Đoàn Cục lần thứ II là Đại hội của sự đoàn kết, sáng tạo, xung kích, phát huy cao nhất ý thức trách nhiệm và sức trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao của ngành Công thương./.
Thực hiện: Đoàn TN Cục CNĐP