29/09/2021

Đa dạng hóa đầu tư, hướng đi để phát triển và giảm thiểu rủi ro

Công ty cổ phần dược phẩm Freshlife là doanh nghiệp được thành lập từ năm 2015 ,tại  Cụm Công nghiệp An Xá, phường Mỹ Xá, thành phố Nam Định; Freshlife đã và đang sản xuất ra các dòng dược phẩm, hóa mỹ phẩm … từ các dược liệu quý ngoài thiên nhiên. Tuy nhiên, với mong muốn chủ động trong sản xuất,  mở rộng và phát triển hơn nữa, ban lãnh đạo công ty đã quyết định đầu tư mở rộng sang lĩnh vực sản xuất cơ khí để tối ưu hóa đầu tư và giảm bớt rủi ro.

Từ cuối năm 2019, dịch Covid-19 xuất hiện và diễn biến ngày càng phức tạp, trong thời gian dài đã gây ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả quốc gia trong đó có Việt Nam. Đối với các doanh nghiệp sản xuất ngoài những khó khăn trong khâu nhập nguyên liệu, tiêu thụ sản phẩm, còn có những khó khăn trong sản xuất do các chi tiết, thiết bị, phụ tùng thay thế các máy móc trong dây chuyền sản xuất  cũng bị đứt gãy bởi các nhà cung cấp gặp khó khăn trong việc nhập khẩu.

Đứng trước những thách thức, khó khăn do tình hình dịch bệnh kéo dài ảnh hưởng trực tiếp tới việc tổ chức sản xuất của doanh nghiệp, buộc doanh nghiệp phải có những quyết sách phù hợp với tình hình thực tế. Do vậy, việc đa dạng hóa ngành nghề để phát triển và giảm thiểu rủi ro là chiến lược đầu tư được nhiều công ty áp dụng. Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, bào chế thực phẩm bảo vệ sức khỏe, việc chuyển hướng đa dạng đầu tư sang ngành nghề mới đặt ra cho Ban Giám đốc Công ty nhiều trăn trở. Nhưng với quyết tâm cao, Ban Giám đốc đã quyết định đầu tư thiết bị máy móc sản xuất các  sản phẩm cơ khí cụ thể là các chi tiết, phụ tùng thay thế trong các thiết bị máy móc của công ty cũng như cung cấp cho các doanh nghiệp sản xuất trong ngành dược. Là lĩnh vực mới, tuy nhiên với sự quyết tâm của toàn thể Ban lãnh đạo Công ty và người lao động, bước đầu đã đạt được những thành tựu đáng kể.

Công nhân đang vận hành máy

Vẫn với phương châm đặt uy tín và chất lượng sản phẩm có độ chính xác cao, các sản phẩm chi tiết, phụ tùng  thay thế của Công ty đã được các đối tác đánh giá cao về chất lượng.

Trung tâm 1 đã đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư 01 máy cắt laser

Được sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia năm 2021, Công ty cổ phần dược phẩm Fresh Life đã đầu tư 01 máy cắt laser hiện đại phục vụ trong  sản xuất các sản phẩm chi tiết, phụ tùng thay thế. Sau thời gian vận hành, Công ty đã đưa vào phục vụ quá trình sản xuất. Máy laser của doanh nghiệp đã phát huy được những ưu việt trong quá trình sản xuất như:

– Hệ thống điều khiển sử dụng hệ điều hành Bordor 2.0 hiện đại có hỗ trợ điều khiển sửa chữa từ xa (wifi), có chức năng báo động thông minh, phát hiện thiết bị bất thường trước và giảm thiểu các nguy cơ tiềm ẩn khi hoạt động;

– Máy có khả năng điều chỉnh chiều cao, tự động duy trì độ lớn tiêu cự liên tục phù hợp với bề mặt tấm thép có thể bị cong, vênh bằng cách đặt độ dài tiêu cự lỗ thủng và độ dài tiêu cự cắt tương ứng, giúp cho máy gia công chính xác đến từng chi tiết, phù hợp với nhiều độ dài tiêu cự và vị trí tiêu cự sẽ được tự động điều chỉnh dựa trên độ dày của các nguyên liệu khác nhau.

Nhờ áp dụng thiết bị tiên tiến vào khâu sản xuất đã giúp doanh nghiệp tạo ra sản phẩm chi tiết, phụ tùng thay thế chất lượng cao, tương đương với sản phẩm nhập khẩu trước đây, nhưng có có giá thành giảm khoảng 40% so với hàng nhập khẩu . Sản phẩm chi tiết, phụ tùng thay thế  đã đáp ứng được nhu cầu của Công ty và cung cấp cho nhiều khách hàng là những công ty sản xuất dược trên địa bàn các tỉnh như: Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình … góp phần làm tăng lợi nhuận, là tiền đề để Công ty phát triển theo hướng bền vững./.

Đức Giang – IPC1

Ảnh: Văn Đốc