25/11/2020

Cục Công Thương địa phương tổ chức xét tuyển viên chức năm 2020

Sáng ngày 25/11/2020, tại Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1), số 173 Trần Hưng Đạo, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Cục Công Thương địa phương (CTĐP) – Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ Khai mạc kỳ xét tuyển viên chức Cục CTĐP năm 2020.

Đồng chí Dương Quốc Trịnh, Phó Cục trưởng Cục CTĐP, Chủ tịch Hội đồng xét tuyển dự và phát biểu Khai mạc.

Tham dự Lễ Khai mạc có các đồng chí trong: Hội đồng xét tuyển; Ban kiểm tra Phiếu đăng ký dự tuyển; Ban Kiểm tra, sát hạch; Ban Giám sát kỳ xét tuyển; Tổ giúp việc Hội đồng và các thí sinh tham dự kỳ xét tuyển.

Đ/c Dương Quốc Trịnh, Phó Cục trưởng Cục CTĐP, Chủ tịch Hội đồng xét tuyển dự và phát biểu Khai mạc

 Phát biểu Khai mạc, Chủ tịch Hội đồng xét tuyển khẳng định, để kịp thời bổ sung đội ngũ viên chức đáp ứng yêu cầu thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác khuyến công, công tác tư vấn phát triển công nghiệp; đồng thời khẳng định vị thế và uy tín của Trung tâm 1.  Được sự đồng ý của Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Công Thương, Cục Công Thương địa phương đã xây dựng, ban hành kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2020 với 10 chỉ tiêu của 4 vị trí việc làm tại 3 Phòng nghiệp vụ của Trung tâm 1. Cục CTĐP đã thông báo tuyển dụng rộng rãi trên các phương tiện truyền thông. Hội đồng xét tuyển viên chức của Cục đã tổ chức xét tuyển vòng 1 kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn của người dự tuyển đăng ký tại Phiếu  đăng ký dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm, kết quả có 07 thí sinh đạt yêu cầu vào vòng 2 để tham dự phỏng vấn. Nhìn chung, các thí sinh tham dự kỳ xét tuyển viên chức của Cục CTĐP năm 2020 đều có trình độ, có kinh nghiệm công tác phù hợp với điều kiện, tiêu chuẩn và yêu cầu vị trí việc làm cần tuyển dụng.

Phòng Phỏng vấn số 01

Kỳ xét tuyển viên chức của Cục lần này có những đổi mới, thay đổi cả về nội dung, phương thức, quy trình và cách thức đánh giá. Việc tổ chức đảm bảo nguyên tắc cạnh tranh khách quan, công bằng, minh bạch, thực tài và hạn chế những tiêu cực trong thi cử có thể xảy ra. Với những đổi mới trong nội dung tuyển dụng, Cục hy vọng kỳ xét tuyển lần này sẽ đánh giá đầy đủ, toàn diện, khách quan, công bằng và chính xác về năng lực của thí sinh. Kết quả tuyển dụng sẽ sớm được Cục công bố sau khi kết thúc theo quy định.

Đồng chí Chủ tịch Hội đồng xét tuyển yêu cầu các thí sinh tham dự kỳ thi nêu cao tinh thần tự giác, nghiêm túc chấp hành đúng kế hoạch, nội quy, quy chế của kỳ xét tuyển và sẽ đạt được kết quả cao nhất để giúp Cục lựa chọn được những thí sinh ưu tú, có trình độ chuyên môn tốt vào công tác tại Cục. Đồng thời yêu cầu các thành viên Ban Kiểm tra sát hạch, ban Giám sát kỳ xét tuyển nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc nghiêm túc, khách quan, công khai, minh bạch, thực hiện theo đúng quy chế và nội quy của kỳ xét tuyển để lựa chọn được những thí sinh có đủ năng lực, phẩm chất, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và phục vụ tốt nhất cho sự phát triển của Cục CTĐP.

Phòng Phỏng vấn số 02

Tại Lễ Khai mạc đồng chí Tăng Thị Hòa, Ủy viên Hội đồng xét tuyển viên chức đã công bố các Quyết định liên quan đến kỳ xét tuyển và đồng chí Đặng Quang Thiện, Ủy viên Hội đồng xét tuyển viên chức cũng đã phổ biến nội quy phỏng vấn. Sau Lễ Khai mạc, Hội đồng xét tuyển tổ chức phỏng vấn các thí sinh, ở các phòng thi cho từng vị trí tham gia xét tuyển./.

Tin: Ngọc Sơn

Ảnh: Văn Đốc