07/11/2018

Công ty Trường Phát từng bước khẳng định thương hiệu

Xu hướng thời trang, Áo lông vũ được tạo ra từ loại lông của các loại gia cầm như vịt, ngỗng, thiên nga, với cấu tạo đặc biệt có khả năng chiếm một thể tích khí lớn tạo khả năng giữ ấm đặc trưng. Lông vũ làm áo khoác được lấy từ phần ngực và cánh của gia cầm, lớp áo ngoài được làm từ chất liệu có khả năng chắn gió đặc biệt như nylon và polyeste vì thế chúng có khả năng giữ nhiệt hơn hẳn các loại sản phẩm khác. Áo lông vũ thường được ưa chuộng trong mùa đông bởi tính chất bông, nhẹ, gọn gàng, có thể để vừa trong một chiếc túi nhỏ, khả năng chống nước cao và đặc biệt là giúp người mặc chống chịu được cái lạnh trong ngày đại hàn.
Công ty TNHH MTV Trường Phát  được thành lập năm 2010 và đã triển khai đầu tư xây dựng nhà xưởng, đầu tư máy móc thiết bị và chính thức đi vào sản xuất từ năm 2011, lực lượng công nhân của công ty được tuyển dụng và đào tạo chủ yếu là lao động tại xã Cộng Hòa, huyện Vụ Bản và các xã lân cận trên địa bàn huyện Vụ Bản,  trải qua những năm đầu tiên khó khăn về vốn, thị trường và kỹ thuật đến nay công ty đã có chỗ đứng trong lĩnh vực hàng may mặc, với doanh thu bình quân của công ty từ 3-4 tỷ đồng/ năm, hiện nay số lượng lao động của công ty là hơn 100 công nhân lành nghề với mức thu nhập từ 4-5 triệu đồng/ tháng. Để đáp ứng nhu cầu và đòi hỏi khách hàng ngày càng cao về chất lượng cũng như mẫu mã về sản phẩm của khách hàng .  Năm 2018 công ty TNHH MTV Trường Phát đã đầu tư hệ thống các cụm thiết bị, máy móc hiện đại nhằm sản xuất ra những sản phẩm mới có chất lượng, tính kỹ thuật cao, phù hợp với nhu cầu của thị trường như  sản phẩm áo lông vũ
Nhận thấy sự phát triển ổn định của công ty trong những năm qua và nhu cầu đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào trong sản xuất.Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) đã lập đề án Khuyến công quốc gia năm 2018 từ đề xuất của Công ty và được Bộ Công Thương, Cục Công Thương địa phương phê duyệt, giao nhiệm vụ cho Trung tâm khuyến công 1 triển khai, thực hiện đề án năm 2018.
Đầu tư máy móc thiết bị mới của công ty đưa vào phục vụ sản xuất đã góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Từ hiệu quả của đề án đã góp phần khích lệ các công ty khác trên địa bàn mạnh dạn đầu tư đổi mới thiết bị máy móc trong sản xuất, đây cũng là nhu cầu thiết yếu của công ty nhằm tạo ra những sản phẩm mới, mẫu mã đa dạng, tính kỹ thuật và thẩm mỹ cao, chất lượng sản phẩm đáp ứng được những thị trường khó tính trong nước và ngoài nước, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp. Mặc dù kinh phí hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia không quá lớn so với tổng mức đầu tư của công ty nhưng phần nào hỗ trợ và tạo động lực giúp công ty tiếp tục đầu tư và mở rộng sản xuất trong những năm tiếp theo, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương nói riêng và cả nước nói chung.
Thay mặt Công ty ông Trần Văn Hiệu-  Giám đốc Công ty bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các cấp, các ngành, đặc biệt là IPC1 đã quan tâm tới quá trình đầu tư của Công ty và đã triển khai những chính sách động viên, hỗ trợ kịp thời cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Từ nguồn kinh phí hỗ trợ của chương trình khuyến công  thực sự đã giúp cho Công ty có thêm niềm tin và động lực để tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất./.
Thực hiện:  Hải Anh- IPC1
Ảnh: Văn Dương