26/06/2020

Công ty TNHH Việt Thắng phát triển bền vững từ việc đầu tư đổi mới máy móc thiết bị phục vụ sản xuất

Công ty TNHH Việt Thắng tiền thân là một hộ sản xuất nhỏ tại làng nghề cơ khí Đồng Côi chuyên sản xuất các chi tiết, thiết bị, phụ tùng phục vụ sản xuất xe đạp như côn, trục xe đạp. Năm 2002 đơn vị được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nam Định cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0600297176 với ngành nghề: sản xuất một số phụ kiện cho ngành cầu đường như: lan can cầu, đường,…

Trụ sở Công ty TNHH Việt Thắng tại CCN Đồng Côi, thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định

Đi lên từ cơ sở sản xuất nhỏ lẻ với những bước đi vững chắc và có chiến lược được đầu tư xây dựng bài bản, nên Công ty TNHH Việt Thắng hiểu được câu chuyện về sản xuất, về thị trường và tính đa dạng sản phẩm, do nắm bắt được tốc độ phát triển các công trình giao thông trong những năm vừa qua, công ty đã nhận thấy đây là điều kiện, cơ hội để Công ty mở rộng quy mô sản xuất, mở rộng thị trường. Trong quá trình phát triển sản xuất, Công ty TNHH Việt Thắng nhận thấy ngoài yếu tố về con người, cơ sở vật chất thì công nghệ mới và máy móc thiết bị tiên tiến đóng góp rất lớn vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm. Từ thực tế đó năm 2020, với sự hỗ trợ kinh phí của chương trình Khuyến công quốc gia, Công ty TNHH Việt Thắng đã đầu tư cụm máy móc thiết bị tiên tiến phục vụ sản xuất kết cấu thép trong đó có thiết bị Cổng hàn thông minh GBH4000-S3 với nhiều tính năng ưu việt được tích hợp.

Cổng hàn thông minh GBH4000-S3 sử dụng công nghệ hàn hồ quang 3 dây có chất lượng mối hàn đẹp và tốc độ hàn cao. Khi hàn dầm mỏng K≤10, máy sử dụng chế độ hàn hồ quang 2 dây Φ1.6. Khi hàn dầm dày K>19 thì máy tự động chuyển sang chế độ hàn hồ quang 3 dây (dây Φ4.0 đi trước tạo độ ngấu sâu, 2 dây Φ1.6 đi sau tạo độ phủ). Chất lượng mối hàn đẹp và tốc độ hàn cao, máy trang bị bộ điều khiển hàn thông minh với màn hình điều khiển cảm ứng, có khả năng lập trình, quản lý thông tin, lưu dữ liệu, báo cáo lỗi …Máy được cài đặt sẵn một bộ data thông số hàn tối ưu hỗ trợ đắc lực cho quá trình vận hành và hạn chế tối thiểu sai sót khi cài đặt thông số và tích hợp thiết bị giám sát dữ liệu người dùng và kết nối với máy tính trung tâm. Chức năng này giúp đánh giá hiệu quả công việc và năng lực của công nhân. Máy có thể chấm công, báo cáo tình trạng, thời gian hàn thực tế và thời gian bật máy nhưng không hàn…Cổng hàn thông minh GBH 4000-S3 có tốc độ đạt khả năng tối đa đến 1,6m/ phút, cao hơn 2 đến 2,5 lần so với dòng máy hàn cổng thông thường nên sản phẩm hạn chế tối đa cong vênh. Bên cạnh đó thiết bị có thể hàn các kết cấu ngoại cỡ với độ rộng cánh dầm 0,8m và chiều cao bụng dầm lên đến 1,5m qua đó giúp cho Công ty TNHH Việt Thắng đáp ứng được tất cả các yêu cầu của khách hàng.Với một nhà máy kết cấu thép cần phải sử dụng những thiết bị: đính gá, hàn, nắn, tuy nhiên tốc độ làm việc của một máy đính gá và nắn thường gấp đôi hoặc 3 lần máy hàn cổng thông thường. Vì vậy để có thể đạt công suất tối đa, khách hàng sẽ phải đầu tư 2 máy hàn cổng. Như vậy ngoài diện tích nhà xưởng tăng lên, chi phí đầu tư và nhân công để vận hành máy cũng tăng lên. Nhưng với thiết bị cổng hàn thông minh GBH4000-S3 mà Công ty TNHH Việt Thắng đầu tư có tốc độ tăng lên gấp 2,5 lần qua đó giúp đồng bộ hoá với máy đính gá và nắn dầm, đảm bảo quy trình sản xuất được khép kín.

Từ những bước khởi đầu khó khăn với những thiết bị máy móc lạc hậu, sau hơn 20 năm phát triển cộng với việc đầu tư máy móc thiết bị đồng bộ được tích hợp nhiều tính năng ưu việt đã giúp Công ty TNHH Việt Thắng nâng cao tính chủ động trong sản xuất, tăng năng suất, giảm chi phí và đáp ứng tốt nhất yêu cầu về số lượng, chất lượng ngày càng cao của khách hàng.

Sản phẩm kết cấu thép do Công ty TNHH Việt Thắng sản xuất

Hiện nay Công ty TNHH Việt Thắng đã trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất cơ khí và kết cấu thép trên địa bàn tỉnh Nam Định. Các sản phẩm lan can cầu, đường và các sản phẩm kết cấu thép của Công ty TNHH Việt Thắng sản xuất đã được lắp đặt tại hầu hết các công trình xây dựng cầu đường lớn và các nhà máy trên cả nước.

Thực hiện: Đỗ Cường –IPC1
Ảnh: Văn Đốc