29/09/2021

Công ty TNHH Ứng Hòa Nâng cao chất lượng sản phẩm gỗ ghép thanh

Trong những năm qua, công nghiệp chế biến gỗ, lâm sản trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang tương đối phát triển, nhiều cơ sở chế biến gỗ được thành lập, đầu tư máy móc, thiết bị tiên tiến hiện đại vào sản xuất nên sản phẩm cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu. So với các sản phẩm từ gỗ truyền thống, gỗ ghép thanh có nhiều tính năng ưu việt mới như: Không bị mối mọt, không bị co ngót, cong vênh, mẫu mã đa dạng phong phú, bề mặt được xử lý nên có độ bền mầu tốt, có khả năng chịu va đập và chống xước cao.

 

Sản phẩm gỗ ghép thanh tại Công ty TNHH Ứng Hòa

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-KC1-KC ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) về việc tổ chức thực hiện một số đề án khuyến công quốc gia năm 2021 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Được sự đồng ý của Lãnh đạo Cục Công Thương địa phương, Lãnh đạo Sở Công Thương Tuyên Quang, Trung tâm 1 đã phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Tuyên Quang (Trung tâm Tuyên Quang) tiến hành tổ chức nghiệm thu cơ sở nội dung thuộc đề án hỗ trợ phát triển sản xuất, chế biến các sản phẩm từ gỗ, tre, nứa tại Công ty TNHH Ứng Hòa, thị trấn Yên Sơn, huyện Yên Sơn.Với sự tham dự của đại diện các cơ quan, đơn vị: Đại diện Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang; đại diện Trung tâm 1; Trung tâm Tuyên Quang; đại diện UBND thị trấn Yên Sơn (nơi thực hiện đề án); đại diện Công ty TNHH Ứng Hòa. Tại buổi nghiệm thu, các đại biểu được nghe báo cáo tình hình thực hiện đề án của cán bộ quản lý đề án, tính năng ưu việt của thiết bị và hiệu quả đề án.

Các đại biểu đi thăm quan xưởng sản xuất của Công ty

Về thiết bị đầu tư của Công ty đã phát huy được những ưu việt trong quá trình sản xuất:

Máy chà nhám thùng là một trong những loại máy chuyên dụng trong chế biến gỗ với công suất lớn hoạt động hiệu quả được dùng trong công đoạn hoàn thiện bề mặt sản phẩm của đơn vị.

– Chi phí đầu tư thấp, hoạt động hiệu quả và năng suất cao (khi sử dụng thiết bị vào sản xuất cho năng suất cao, thiết bị thay thế 10 công nhân trong 1 ca sản xuất). Trục đầu tiên dùng chà phá, trục thứ 2 chà mịn. Phù hợp cho hoạt động sản xuất của đơn vị;

– Thiết bị sản xuất với chất liệu vật liệu chất lượng cao, kết cấu khung sườn chắc chắn, tiêu chuẩn chịu nhiệt cao, có thể hoạt động liên tục và ổn định, cho ra sản phẩm có chất lượng;

– Máy còn có bộ phận làm sạch không khí, chống ô nhiễm, ngăn cản bụi bẩn tích tụ trên cảm biến quang điện. Bên cạnh đó còn lắp đặt hệ thống an toàn giúp máy tự động dừng hoạt động trong trường hợp hỏng hóc hoặc vỡ đai nhám.

-Máy cũng được lập trình dừng làm việc thông qua bộ cảm biến áp suất để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Máy chà nhám thùng của Công ty

Trong thời gian tới, Trung tâm 1 sẽ tiếp tục đồng hành cùng Công ty TNHH Ứng Hòa cũng như tổ chức cho nhiều cơ sở CNNT trên địa bàn tham gia vào các nội dung mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, tư vấn quản lý chất lượng.. của chương trình khuyến công quốc gia các năm tiếp theo để góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ sở CNNT trong lĩnh vực chế biến gỗ, tăng giá trị gia tăng của sản phẩm gỗ, nâng cao hiệu suất sử dụng nguyên liệu và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Đức Giang – IPC1

Ảnh: Quốc Dũng