14/09/2019

Công ty TNHH Tuấn Triều đạt được nhiều hiệu quả từ sự lựa chọn sản phẩm phù hợp xu hướng của thị trường

Thực hiện Quyết định số 89/QĐ-CTĐP ngày 06 tháng 8 năm 2019 của Cục trưởng Cục Công Thương địa phương về việc giao nhiệm vụ triển khai đề án KCQG điểm năm 2019. Được sự đồng ý của Cục Công Thương địa phương, Sở Công Thương tỉnh Nam Định, ngày 06 tháng 9 năm 2019, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) đã phối hợp với Công ty TNHH Tuấn Triều tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất quần áo thể thao xuất khẩu tại xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.
Ông Nguyễn Thế Lanh – Phó Giám đốc Trung tâm 1  phát biểu khai mạc Hội nghị
Tới tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lãnh đạo huyện Hải Hậu; đại diện  Sở Công Thương Nam Định; đại diện các cơ quan, ban ngành; chính quyền địa phương; các doanh nghiệp bạn hàng cùng tập thể cán bộ công nhân viên của Công ty TNHH Tuấn Triều.
Ông Đinh Văn Lăng – đại diện doanh nghiệp bạn hàng tham luận tai Hội nghị
Lĩnh vực  hàng trang phục thể thao là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển lớn, phong trào luyện tập thể thao trên toàn thế giới ngày càng phát triển, cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, nhu cầu sử dụng trang phục thể thao chuyên dụng chất lượng cao ngày càng tăng. Chính vì thế đơn hàng sản xuất quần áo thể thao xuất khẩu luôn ổn định, dồi dào. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường về sản phẩm quần áo thể thao cũng như năng lực sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH Tuấn Triều quyết định lập dự án “Đầu tư sản xuất quần áo thể thao xuất khẩu” tại xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Sản phẩm chủ yếu là quần áo thể thao xuất khẩu. Công ty TNHH Tuấn Triều là đơn vị đầu tiên trên địa bàn huyện Hải Hậu đầu tư máy móc thiết bị hiện đại để sản xuất quần áo thể thao xuất khẩu từ vải dệt kim (phục vụ chơi golf, tennis,…) bằng công nghệ chuyền treo. Đây là sản phẩm mới trên địa bàn huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.
          Bà Lê Diệu Linh – Phó Giám đốc Công ty TNHH Tuấn Triều báo cáo ý nghĩa và hiệu quả đầu tư của dự án
Tại Hội nghị, đại diện Công ty TNHH Tuấn Triều bà Lê Diệu Linh đã báo cáo ý nghĩa, hiệu quả đầu tư dự án và bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các cấp, các ngành đã quan tâm tới quá trình đầu tư dự án của Công ty và có những động viên, hỗ trợ kịp thời. Mặc dù số tiền hỗ trợ từ kinh phí khuyến công không nhiều so với tổng mức đầu tư của doanh nghiệp nhưng thực sự đã giúp doanh nghiệp bớt đi một phần khó khăn về tài chính, doanh nghiệp có thêm niềm tin và động lực để tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất.
Các đại biểu tham quan mô hình sản xuất quần áo thể thao xuất khẩu của doanh nghiệp
Thông qua Hội nghị giới thiệu mô hình, nhiều bạn hàng của Công ty càng yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm, năng lực sản xuất của đơn vị và đã thỏa thuận đặt hàng, hợp tác. Sự thành công thực hiện mô hình sản xuất của Công ty TNHH Tuấn Triều không những góp phần tạo công ăn việc làm với thu nhập ổn định cho lao động địa phương, giúp chuyển dịch cơ cấu lao động mà còn góp phần ổn định an ninh chính trị, tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước. Bên cạnh đó, thành công của mô hình cũng khẳng định được những tác động tích cực, hiệu quả của chính sách khuyến công tới quá trình hoạt động và phát triển của các doanh nghiệp.
Thực hiện: Văn Dương – Trung tâm 1
Ảnh: Văn Đốc