16/11/2019

Công ty TNHH Sản xuất và Xây dựng Đại Yên đi đầu trong phát triển sản phẩm vật liệu xây dựng không nung

Thực hiện Quyết định số 567/QĐ-TTg ngày 28/4/2010 và Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 28/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển vật liệu xây dựng không nung Công ty TNHH Sản xuất và Xây dựng Đại Yên có trụ sở chính/xưởng sản xuất tại phường Nam Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất các vật liệu phục vụ ngành xây dựng trên địa bàn thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.

Năm 2019, Công ty đã hoàn thiện việc đầu tư mua sắm dây chuyền công nghệ hiện đại để sản xuất gạch không nung với quy trình khép kín . Chúng tôi đã có trao đổi với ông Lại Thế Lương – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Xây dựng Đại Yên – về hiệu quả đầu tư của dự án

gachdaiyen1

Ông Lại Thế Lương – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Xây dựng Đại Yên

– Thưa ông Lại Thế Lương, ông có thể giới thiệu về Công ty và cho biết lý do vì sao ông đến với lĩnh vực gạch không nung này không?

Tiền thân của Công ty TNHH Sản xuất và Xây dựng Đại Yên là đơn vị có nhiều năm trong việc kinh doanh các sản phẩm phục vụ trong lĩnh vực ngành xây dựng, nhận biết được nhu cầu cũng như xu thế phát triển của sản phẩm gạch không nung nên công ty chúng tôi đã quyết định nghiên cứu và tìm hiểu thị trường vật liệu không nung cũng như các loại máy sản xuất gạch không nung của các công ty trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nam Định, Hà Nam

đã đầu tư trong những năm qua, sau khi nghiên cứu các dự án đầu tư của các công ty sản xuất vật liệu xây dựng không nung, công ty chúng tôi đã đi đến thống nhất và quyết định đầu tư hệ thống máy móc thiết bị, dây chuyền công nghệ hiện đại để sản xuất các sản phẩm gạch không nung các loại, nhằm đáp ứng được các yêu cầu của thị trường cũng như tiêu chuẩn chất lượng của ngành xây dựng và quan trọng nhất là việc đầu tư dây chuyền sản xuất đồng bộ sẽ đưa lại hiệu quả kinh tế cao nhất so với việc đầu tư máy sản xuất gạch không nung không đồng bộ mà một số công ty đã đã đầu tư.

Ông có thể giới thiệu qua về dây chuyền công nghệ sản xuất gạch không nung mà đơn vị mới đầu tư?

– Đây là dây chuyền công nghệ sản xuất gạch không nung tự động liên hoàn (toàn bộ quá trình sản xuất từ khâu cấp liệu, trộn nguyên liệu đầu vào cho đến khâu cuối cùng là sản phẩm hoàn chỉnh trên pallet đều thông qua hệ thống máy móc, các sản phẩm gạch không nung đều có kích thước tiêu chuẩn). Dây chuyền sản xuất gạch không nung của chúng tôi được thiết kế và sản xuất tại một Công ty trong nước với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các hệ thống thiết bị phục vụ sản xuất các sản phẩm vật liệu xây dựng.

– Dây chuyền sản xuất của chúng tôi đầu tư với hệ thống rung động qua sự rung động cộng hưởng của khuôn và bàn ép theo phương thẳng đứng. rung động được điều chỉnh bởi áp lực thủy lực, nhằm đạt được việc tra nguyên liệu với tần số rung thấp và ép với tần số rung cao.

– Dây chuyền sử dụng hệ thống biến tần để làm giảm điện lưu khởi động động cơ, công năng khởi động linh hoạt, có thể thực hiện chức năng rung đồng bộ, sử dụng điện trở phanh giúp tiết kiệm điện năng, loại bỏ được hiện tượng quán tính động cơ khi máy dừng chạy, hiệu quả tiết kiệm điện năng cao, có thể lên đến 20-30%; Hệ thống điều khiển bởi bộ điều khiển PLC, màn hình giao diện LCD được lập trình theo công nghệ mới nên tính được chính xác các nguyên liệu đầu vào cho mỗi khối trộn nguyên liệu, đó cũng là yếu tố giúp cho giá thành sản xuất của chúng tôi giảm ở mức thấp nhất. Ngoài ra khuôn định hình viên gạch được sản xuất bằng phương pháp xử lý gia nhiệt nhiệt các-bon, chống chịu mài mòn, tần suất sử dụng lâu bền, kích thước thành phẩm đồng đều, bóng mịn.

gachdaiyen2

Ông có thể cho biết một số ưu điểm nổi bật của sản phẩm gạch không nung?

– Một trong những lý do vì sao các chuyên gia xây dựng ngày nay thường khuyên sử dụng gạch không nung là vì loại vật liệu này hấp thụ nhiệt và truyền nhiệt ít hơn gạch nung gấp 2 lần. Đây cũng là đặc điểm nổi trội so với các loại gạch hiện tại, là đặc điểm có tính phù hợp với thời tiết nóng của Việt Nam. Gạch xi măng cốt liệu cũng có khả năng cách âm hơn hẳn gạch đất nung đến 2 lần (trên 40dB), rất phù hợp cho việc xây dựng các công trình ở đô thị có mật độ công trình cao,

– Gạch không nung là loại gạch viên có dạng khối Block do nguyên công ép rung tạo hình và đóng rắn tự nhiên, cường độ kháng nén cao, bề mặt nhẵn, do đó sử dụng vữa xây, trát rất ít, tiết kiệm chi phí, giảm giá thành xây dựng, tuổi thọ công trình cao, chịu đựng tốt với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

có hệ số dẫn nhiệt cực thấp, do đó vật liệu này sẽ cách nhiệt rất tốt vào mùa hè và giảm thoát nhiệt vào mùa đông, góp phần mang lại cho bạn một không gian mát mẻ khi trời nóng nực và ấm áp khi trời lạnh, từ đó giúp tiết kiệm năng lượng cho việc điều hòa không khí một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, những bức tường xây bằng gạch không nung có thể chịu đựng được mức nhiệt lên tới 1.200 độ C khi xảy ra đám cháy, khi được phun nước lạnh đột ngột để chữa cháy thì kết cấu của gạch cũng không bị thay đổi, đảm bảo an toàn khi có hỏa hoạn xảy ra trong vòng 4 giờ đồng hồ.

– Loại gạch này được cấu thành bởi xi măng, mạt đá, cát đen, cát vàng và một số loại phế thải công nghiệp, xây dựng do đó rất thân thiện với môi trường, việc sản xuất không gây ra hiện tượng khai thác đất sét tràn lan như sản xuất gạch đất nung. Trong quá trình tạo hình, gạch không nung cũng không thông qua quá trình nung trong lò gây khói thải nên không gây ảnh hưởng cho môi trường sống. Đó cũng chính là lý do vì sao hiện nay, loại gạch này đang được khuyến khích sử dụng và trong thời gian tới sẽ trở thành sản phẩm thay thế bắt buộc cho gạch nung truyền thống để giảm thiểu nguy cơ gây ô nhiễm cho môi trường sống.

– Xin cảm ơn Ông, kính chúc ông mạnh khỏe, chúc Công ty TNHH Sản xuất và Xây dựng Đại Yên ngày càng phát triển và thành công hơn nữa./.

 

Thực hiện: Văn Dương – Trung tâm 1
Ảnh: Văn Dương