12/11/2018

Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tùng An – Thúc đẩy năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững bằng hoạt động nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm.

Là một doanh nghiệp trẻ Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tùng An hiểu rõ những thách thức và cơ hội phát triển về ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam, nắm bắt kịp thời cơ chế chính sách của nhà nước trong định hướng phát triển công nghiệp hỗ trợ theo Quy hoạch tổng thể phát triển công nghiệp hỗ trợ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 tại Quyết định số 9028/QĐ-BCT.

Năm 2016 Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tùng An được thành lập có địa chỉ tại xã Mỹ Xá, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định hoạt động với ngành nghề sản xuất chính là gia công cơ khí; tráng phủ kim loại. Sản phẩm được Công ty chú trọng phát triển là linh kiện phụ trợ phục vụ sản xuất ngành dệt, may, da (tập chung chủ yếu là khuôn ép nhiệt để thay thế bàn là). Do nguồn vốn hạn chế nên khi bắt đầu đi vào sản xuất công ty vẫn sản xuất theo phương pháp thủ công là chủ yếu. Vì vậy hoạt động sản xuất vẫn còn nhiều tồn tại và hạn chế nên năng suất, chất lượng sản phẩm không cao. Với những nỗ lực phấn đấu và không ngừng tìm hiểu học hỏi các doanh nghiệp sản xuất trong cùng lĩnh vực, ngành hàng, Ban lãnh đạo của công ty có nhận thức rõ ràng cần phải thúc đẩy năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững thông qua hoạt động nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa cho cả thị trường trong nước và xuất khẩu.

Đặt ra mục tiêu: “Để cạnh tranh được với các công ty đã có nhiều kinh nghiệm và khách hàng lâu năm trên thị trường thì việc đáp ứng tốt nhất nhu cầu các đơn hàng có cạnh tranh cao là việc cần thiết”. Vì vậy cần phải khắc phục các tồn tại và hạn chế của phương pháp gia công truyền thống tạo ra sản phẩm đáp ứng tốt nhất về chất lượng cũng như giá thành. Để làm được điều này, Công ty Tùng An lựa chọn giải pháp đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị hiện đại, tự động hoá để phục vụ sản xuất.

Hình ảnh: Máy cắt dây CNC

Được sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia năm 2018, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tùng An đã đầu tư mua sắm máy cắt dây CNC vào phục vụ công đoạn cắt kim loại. Máy cắt dây CNC đi vào hoạt động chính thức với những tính năng ưu việt đã khắc phục được những hạn chế về năng suất, chất lượng sản phẩm của phương pháp gia công thủ công cụ thể:
– Giảm bớt được công trong việc kẻ, vẽ, căn chỉnh xác định biên dạng sản phẩm rút ngắn được thời gian gia công sản phẩm; khắc phục hiện tượng cong vênh sản phẩm khi cắt làm giảm chất lượng sản phẩm;

– Kích thước đường cắt ≤ 0,2 mm tránh được lãng phí vật liệu trong trường hợp cần cắt ghép các chi tiết khác nhau trên cùng một tấm phôi; mặt cắt có độ nhám bề mặt ≤ 1.0 µm, vết cắt có độ bóng tốt giảm được chi phí mài bóng sản phẩm sau cắt;

– Hạn chế tối đa được lượng mạt, bụi kim loại đảm bảo môi trường không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động.

Việc đầu tư, ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào trong sản xuất đã giúp Công ty nâng cao năng suất sản phẩm (so với phương pháp cắt kim loại bằng phương pháp thủ công thì sản lượng sản phẩm tăng gấp 2-3 lần khi dùng máy cắt dây CNC) đồng thời sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng về chất lượng, giá thành giúp Công ty tăng cao tính cạnh tranh trên thị trường, được ngày càng nhiều khách hàng tin tưởng. Đến thời điểm hiện tại sản phẩm của Công ty sản xuất đã cung cấp cho nhiều khách hàng trên địa bàn các tỉnh: Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nam, Thanh Hóa; xuất khẩu sang Campuchia, Lào góp phần tăng cao lợi nhuận, là tiền đề để công ty phát triển theo hướng bền vững.

Thực hiện: Văn Tài – ipc1
Ảnh: Văn Cường – ipc1