20/10/2017

Công ty TNHH sản xuất thương mại Vĩnh Phát: “Chúng tôi cam kết đưa sản phẩm chất lượng tốt nhất phục vụ các công trình xây dựng và tiêu dùng”

Công ty TNHH sản xuất thương mại Vĩnh Phát (Công ty Vĩnh Phát), xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các nguyên liệu phục vụ cho ngành xây dựng. Năm 2017, Công ty đã hoàn thiện việc đầu tư xây dựng nhà xưởng và hệ thống máy móc hiện đại để sản xuất với quy trình khép kín. Nhân dịp Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất thép định hình do Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tại Công ty, chúng tôi đã có trao đổi với ông Lê Xuân Kỳ – Giám đốc Công ty Vĩnh Phát về hiệu quả đầu tư của dự án.
PV: Xin chào ông, ông có thể vui lòng giới thiệu về Công ty của mình?
Công ty Vĩnh Phát tiền thân là đơn vị chuyên kinh doanh các sản phẩm liên quan đến vật liệu xây dựng, nhận biết được về nhu cầu cũng như thế mạnh của đơn vị, Công ty Vĩnh Phát đã triển khai đầu tư xây dựng nhà xưởng, mua sắm trang thiết bị tiên tiến đưa vào sản xuất nhằm tạo ra những sản phẩm mới (sản phẩm ống thép định hình) chất lượng cao phục vụ cho ngành xây dựng, giao thông, dân dụng. Với việc mở rộng đầu tư của Công ty đã tạo thêm việc làm với thu nhập ổn định cho trên 50 lao động tại địa phương nhằm phát huy tối đa lợi thế thương mại, phát huy hiệu quả vốn đầu tư.
PV: Chất lượng sản phẩm của Công ty đã được nhiều khách hàng biết đến, tuy nhiên với tình hình thị trường luôn cạnh tranh khốc liệt thì Công ty Vĩnh Phát đã áp dụng chiến lược kinh doanh như thế nào?
Để tạo ra sản phẩm có sức cạnh tranh, ngoài chất lượng sản phẩm thì yếu tố chính là giá thành. Muốn giá thành phù hợp thì phải tạo ra năng suất lao động. Để đạt được năng suất lao động, chúng tôi áp dụng một số triết lý như Kaizen, 5S của người Nhật vào trong sản xuất để cải tiến liên tục nhằm thay đổi để tốt hơn. Với những tiền đề đó hiện nay, Công ty Vĩnh Phát đã cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao, giá thành phù hợp, được thị trường chấp nhận, đánh giá cao.
PV: Định hướng phát triển tiếp theo của Công ty là gì thưa ông?
Trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục triển khai hoạt động sản xuất và các hoạt động xúc tiến giới thiệu sản phẩm của chúng tôi tới người tiêu dùng các tỉnh, thành phố trong cả nước. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư thêm máy móc thiết bị hiện đại phục vụ sản xuất, để nâng cao chất lượng các sản phẩm mang thương hiệu của Vĩnh phát.
PV: Trong quá trình xây dựng và phát triển của mình, Công ty Vĩnh Phát có nhận được sự hỗ trợ nào của các cơ quan nhà nước không thưa ông?
Để có được những thành công hôm nay, ngoài sự nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên trong đơn vị, Công ty Vĩnh Phát luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành đã tạo những điều kiện thuận lợi nhất để giúp chúng tôi có thêm nguồn lực để phát triển. Trong những chính sách đó có chính sách khuyến công. Chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia năm 2017 để xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất thép định hình. Tuy nguồn kinh phí hỗ trợ không nhiều nhưng thực sự đã tạo ra sự cổ vũ, động viên to lớn cho Công ty.
Trong những năm tiếp theo, Công ty Vĩnh Phát có kế hoạch đầu tư thêm những máy móc thiết bị tiên tiến để hoạt động sản xuất đạt được hiệu quả cao hơn và tạo ra những sản phẩm mới theo nhu cầu của thị trường. Công ty rất mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, nhất là sự quan tâm tạo điều kiện nhiều hơn nữa của Trung tâm 1, Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình và các cấp, các ngành có liên quan để giúp Công ty có thêm cơ hội nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và từng bước phát triển bền vững.
PV: Ông có đề xuất gì đối với các cơ quan nhà nước?
Xây dựng được mô hình sản xuất thép định hình chất lượng cao này chúng tôi đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ của rất nhiều các cơ quan, ban ngành, đặc biệt là sự động viên, hỗ trợ kịp thời của Trung tâm 1. Để giúp sản phẩm của chúng tôi có khả năng cạnh tranh cao hơn. Chúng tôi rất mong muốn Trung tâm 1 tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Công ty có thêm nguồn lực để thực hiện. Mặc dù sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia không nhiều so với nhu cầu nhưng đó thực sự là động lực to lớn giúp chúng tôi có thêm tự tin để tiếp tục đầu tư, cải tiến quy trình sản xuất để phục vụ người tiêu dùng tốt hơn.
Một đề xuất nữa của chúng tôi là cùng với sự phát triển của Công ty, chúng tôi rất cần sự tư vấn, hỗ trợ đào tạo về quản trị sản xuất cho cán bộ, công nhân viên của đơn vị mình để theo kịp với yêu cầu. Và điều này ngoài sự nỗ lực của đơn vị cũng rất cần sự tiếp sức của các cơ quan thực hiện chính sách khuyến công.
– Xin cảm ơn ông, kính chúc Công ty Vĩnh Phát sẽ luôn thành công và vươn xa hơn nữa ./
Một số đặc điểm của sản phẩm thép định hình của Công ty Vĩnh Phát:
– Ưu điểm của thép hộp là có độ bền cao, khả năng chịu áp lực  tốt, bởi vậy đối với những công trình yêu cầu cần những sản phẩm thép có khả năng chịu áp lực lớn thì thép hộp là sản phẩm lý tưởng nhất.
– Thép hộp của công ty được sản xuất theo dây chuyền công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất và được sản xuất theo dây tiêu chuẩn của các quốc gia có nền công nghiệp phát triển như Nhật Bản, EU… và tiêu chuẩn để áp dụng là ASTM, JISG… Bởi vậy thép hộp luôn có độ bền rất cao và được ứng dụng tại nhiều những công trình khác nhau.
– Ứng dụng của thép hộp  là dùng để xây dựng khung của các tòa nhà cao tầng. Ngoài ra thép hộp cũng được sử dụng để làm lan can cầu thang, sử dụng để làm cột bóng đèn và còn rất nhiều những ứng dụng khác nữa…
Chất lượng sản phẩm tốt, mẫu mã đa dạng, sang trọng với phong các hiện đại nên có khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
 Thực hiện: Văn Dương – Trung tâm 1
Ảnh: Văn Đố