28/02/2018

CÔNG TY TNHH PHƯƠNG NGỌC HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Là Công ty đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất các trang thiết bị Bảo hộ lao động, đến nay Công ty TNHH Phương Ngọc đã tạo dựng thành công thương hiệu trên thị trường trong nước và chuẩn bị vươn ra nước ngoài.
Lao động là hoạt động quan trọng nhất của con người, nó tạo ra của cải vật chất và các giá trị tinh thần của xã hội. Lao động có năng suất, chất lượng và hiệu quả cao là nhân tố quyết định sự phát triển của đất nước, xã hội, gia đình và bản thân mỗi người lao động.
Trong quá trình lao động tạo ra của cải vật chất cho xã hội, con người luôn phải tiếp xúc với máy móc, trang thiết bị, công cụ và môi trường,… Đây là một quá trình hoạt động phong phú, đa dạng và rất phức tạp. Vì vậy, luôn phát sinh những mối nguy hiểm và rủi ro,… làm cho người lao động có thể bị tai nạn, vấn đề đặt ra là làm thế nào để hạn chế được tai nạn lao động đến mức thấp nhất. Một trong những biện pháp tích cực nhất đó là giáo dục ý thức Bảo hộ lao động cho mọi người và làm cho mọi người hiểu được mục đích, ý nghĩa của công tác Bảo hộ lao động.
Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 có cuộc trao đổi với bà Vũ Thị Kim Thoa, Phó Giám đốc Công ty TNHH Phương Ngọc, sau đây là cuộc trao đổi.
Bà VŨ THỊ KIM THOA
Phó Giám Đốc: Công ty TNHH Phương Ngọc
Giám đốc: Công ty CPTM & BHLĐ Hòa Bình
Xin chào bà, xin bà vui lòng giới thiệu đôi chút về Công ty mình?
– Bà Vũ Thị Kim Thoa, Phó Giám đốc Công ty TNHH Phương Ngọc:
Công ty TNHH Phương Ngọc tiền thân là cơ sở sản xuất Hòa Bình được thành lập từ những năm đầu của thời kỳ đổi mới (năm 1991) chuyên sản xuất các trang thiết bị Bảo hộ lao động như: Dây an toàn, Áo phản quang, Dây cẩu hàng, Guốc trèo cột điện, Thang dây, Nhà bạt,…Hơn hai thập kỷ qua cùng với sự phát triển của đất nước, trải qua quá trình nỗ lực xây dựng và trưởng thành, đến nay Công ty TNHH Phương Ngọc đã trở thành 1 Công ty sản xuất hàng bảo hộ lao động thuộc tốp đầu tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào với những sản phẩm có chất lượng cao được khách hàng tin dùng gần 30 năm qua với mạng lưới hơn 200 đại lý trải dài khắp cả nước.
 Ngoài các sản phẩm truyền thống trên, Công ty còn sản suất các sản phẩm gì khác?
– Bà Vũ Thị Kim Thoa, Phó Giám đốc Công ty TNHH Phương Ngọc:
Ngoài các sản phẩm sản xuất truyền thống như: Dây an toàn, Áo phản quang, Quần áo đồng phục Bảo hộ lao động, Dây cẩu hàng, Guốc trèo cột điện, Thang dây, Nhà bạt,…Hiện nay, Công ty đang mở rộng kinh doanh phân phối đầy đủ các mặt hàng trang thiết bị Bảo hộ lao động như: Mũ Bảo hộ lao động, kính, khẩu trang, găng tay, giầy ủng,…và các trang thiết bị Bảo hộ lao động chuyên dụng khác của các nhà sản xuất uy tín trong và ngoài nước.
 Với bề dầy kinh nghiệm sản xuất các sản phẩm Bảo hộ lao động và là nhà phân phối tin cậy của nhiều hãng Bảo hộ lao động uy tín trong và ngoài nước, Công ty TNHH Phương Ngọc xác định sứ mệnh của mình thế nào?
– Bà Vũ Thị Kim Thoa, Phó Giám đốc Công ty TNHH Phương Ngọc:
Với bề dầy kinh nghiệm sản xuất các sản phẩm Bảo hộ lao động  và là nhà phân phối tin cậy của nhiều hãng Bảo hộ lao động uy tín trong và ngoài nước, Công ty TNHH Phương Ngọc chúng tôi được hình thành với sứ mệnh mang đến chuỗi cung ứng toàn diện hơn nhằm phục vụ nhu cầu ngày một cao về Bảo hộ lao động, góp phần vào sự phát triển và thịnh vượng chung của xã hội. Với uy tín đã được khẳng định, Công ty TNHH Phương Ngọc vinh dự được chọn là nhà cung cấp chính trang thiết bị Bảo hộ lao động phục vụ thi công nhiều công trình trọng điểm từ công trình dân dụng, thủy điện đến các nhà máy trên toàn quốc. Công ty TNHH Phương Ngọc tự hào là một trong những nhà cung cấp Bảo hộ lao động hàng đầu Việt Nam.
 Thưa bà mục tiêu cuối cùng của Công ty?
– Bà Vũ Thị Kim Thoa, Phó Giám đốc Công ty TNHH Phương Ngọc:
Một là: Cung cấp những sản phẩm mang thương hiệu và các sản phẩm Bảo hộ lao động thương mại đa dạng, có chất lượng tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất nhằm thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng.
Hai là: Lấy khách hàng làm trọng tâm cam kết phấn đấu nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu khách hàng. Chúng tôi lấy tín nhiệm của khách hàng làm mục đích để hoạt động, cam kết giao sản phẩm đúng chất lượng, đủ số lượng và đúng tiến độ.
Ba là: Luôn luôn năng động, sáng tạo trong môi trường cạnh tranh quyết liệt, để tồn tại và phát triển, Công ty TNHH Phương Ngọc phải luôn luôn năng động và sáng tạo. Trong Công ty, chúng tôi tạo một môi trường làm việc thoải mái, chuyên nghiệp để mọi cá nhân có thể tự do phát huy hết khả năng. Ngoài ra Công ty, chúng tôi áp dụng những chính sách ứng biến linh hoạt đối với những biến động của thị trường.
 Người xưa có câu: “Nếu đem hết tâm thành vào 1 mũi tên thì có thể bắn tan được cả đá”: Tại Công ty TNHH Phương Ngọc mỗi người đều có thể tạo nên sự khác biệt nhưng hơn tất cả khi mỗi người ở Công ty TNHH Phương Ngọc hiểu rằng bằng cách chia sẻ chung 1 tầm nhìn của mình, thấu hiểu sứ mệnh và dựa trên giá trị cốt lõi, sự khác biệt thì sẽ tạo ra còn lớn hơn nhiều. Tôi những người làm chương trình tin rằng có một ngày không xa khi Công ty TNHH Phương Ngọc đi ra khỏi Việt Nam Công ty sẽ vẫn thấy tên tuổi, logo hay những sản phẩm Bảo hộ lao động do chính những người trong Công ty cùng chung sức khẳng định trí tuệ và thương hiệu Việt.
 Xin cảm ơn bà, chúc bà cùng Công ty TNHH Phương Ngọc giữ vững thương hiệu và ước mơ ra Biển lớn trở thành hiện thực.
                                                                  Thực hiện: Ngọc Sơn – IPC1