11/12/2017

Công ty TNHH nội thất Japan Bình Minh ngày càng khẳng định chất lượng và thương hiệu trên thị trường.

Công ty TNHH nội thất Japan Bình Minh là đơn vị được thành lập từ năm 2016 với ngành nghề chính là sản xuất, kinh doanh sản phẩm từ nhựa plastic … sản phẩm chủ yếu là tấm ốp tường, trần vân gỗ và phụ kiện phục vụ trang trí nội thất.
Phóng viên đã có buổi làm việc, trao đổi phỏng vấn với ông Nguyễn Văn Minh giám đốc công ty:
PV- Xin chào ông, ông vui lòng giới thiệu về công ty mình?
Ông cho biết: Công ty TNHH nội thất Japan Bình Minh có trụ sở chính tại xã Hải Tây, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Công ty tiền thân là hộ kinh doanh Nguyễn Văn Minh, đơn vị đã sản xuất kinh doanh mặt hàng từ nhựa phục vụ sản xuất khung tranh, khung bằng khen…. Năm 2016 để duy trì sản xuất kinh doanh ổn định chủ động ngành hàng và tạo vị thế của đơn vị, tạo thương hiệu vững chắc với ngành hàng mà đơn vị đang sản xuất, cũng như phục vụ nhu cầu đòi hỏi của các đơn hàng mà đơn vị đang cung cấp, phát huy tiềm năng sản xuất, chủ động được sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp, tối đa lợi thế thương mại, phát huy hiệu quả vốn đầu tư và hơn nữa sử dụng lao động tại chỗ ở nông thôn. Cơ sở đã quyết định chuyển đổi từ cơ sở sản xuất kinh doanh thành Công ty TNHH nội thất Japan Bình Minh và tiến hành đầu tư xây dựng nhà xưởng mua sắm thiết bị để phục vụ sản xuất kinh doanh.
PV- Bước đầu sản xuất mặt hàng tấm ốp tường vân gỗ, trần vân gỗ ông thấy có thuận lợi, khó khăn gì khi sản xuất mặt hàng này?
Ông trao đổi:
Về khó khăn:
+ Về thị trường: Sản phẩm tấm nhựa tấm ốp tường vân gỗ, trần vân gỗ của công ty là sản phẩm mới lạ chưa đi sâu vào được lòng người tiêu dùng nhiều người còn e ngại về chất lượng, giá thành của sản phẩm, độ tuổi của vật liệu dẫn đến khó khăn về thị trường
+ Khó khăn về vốn và mặt bằng sản xuất: Trước là hộ kinh doanh quy mô nhỏ vốn không cần nhiều, mặt bằng thì diện tích nhu cầu sử dụng cũng không lớn khi xác định mở rộng sản xuất tấm ốp tường, trần vân gỗ nhu cầu vốn, mặt bằng cần nhiều.
Về thuận lợi:
+ Với kinh nghiệm được tích lũy từ khi còn là hộ sản xuất cá thể đơn vị đã sản xuất mặt hàng nhựa sản phẩm chủ yếu phục vụ sản xuất khung tranh, khung ảnh, khung bằng khen …. Cung cấp cho thị trường miền Bắc, miền Nam. Nắm bắt nhu cầu thị trường đang dần có xu hướng sử dụng các sản phẩm nhựa trang trí nội thất chiếm giá trị rất lớn (do giá thành rẻ hơn nhiều so với chất liệu gỗ, đa dạng mẫu mã, chất lượng tốt, thuận tiện trong thi công lắp đặt). Hơn nữa cộng với sự năng động và sáng tạo của ban lãnh đạo công ty cộng với sự nhiệt tình hăng say sản xuất của cán bộ công nhân đã có kinh nghiệm tay nghề trong lĩnh vực sản xuất đây cũng là một trong yếu tố thành công của công ty cho đến ngay hôm nay.
+ Qua nghiên cứu và tham khảo thị trường sản phẩm tấm nhựa tấm ốp tường vân gỗ, trần vân gỗ sử dụng nguyên liệu nhựa AS+HI có chất lượng cao, đảm bảo môi trường đa dạng mẫu mã có độ giống gỗ và đá tự nhiên đến 99%, giá thành lại rẻ hơn nhiều so với chất liệu gỗ, sản phẩm không bị ẩm mốc, thi công sản phẩm cũng tương tự như sản phẩm gỗ công ty đã quyết định đầu tư thuê đất mua sắm máy móc thiết bị để sản xuất.
Qua quá trình triển khai cho đến nay sản phẩm của công ty đã được thị trường tin dùng và sử dụng với số lượng lớn. Hiện nay sản phẩm của công ty không những có mặt ở trong tỉnh Nam Định mà có mặt ở các tỉnh ngoài như: Lào Cai, Hà Nội, Đắc Lắc….
Ông cũng cho biết thêm vừa qua được khách hàng trên thị trường đánh giá cao sản phẩm của Công ty. Ngày 09/12/2017 đã được Viện chất lượng Việt Nam phù hợp tiêu chuẩn đánh giá và tặng danh hiệu cúp vàng sản phẩm thương hiệu chất lượng cao và quyền sử dụng dấu hiệu (cho sản phẩm tấm ốp tường, trần vân gỗ Japan Bình Minh).
Ông Nguyễn Văn Minh giám đốc công ty TNHH nội thất Japan Bình Minh nhận danh hiệu cúp vàng sản phẩm thương hiệu chất lượng cao và quyền sử dụng dấu hiệu cho sản phẩm tấm ốp tường vân gỗ Japan Bình Minh
PV- Trong năm vừa qua Công ty TNHH nội thất Japan Bình Minh đã được cơ quan ban ngành quan tâm trong đó có hỗ trợ từ chính sách khuyến công quốc gia ông đánh giá như thế nào từ chính sách đó?
Từ khi còn là hộ kinh doanh Tôi đã nhận được sự tư vấn, hỗ trợ của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1). Có được doanh nghiệp và thành công đến ngày hôm nay cũng là nhờ một phần hỗ trợ, tư vấn của Trung tâm 1
Năm 2017 được sự quan tâm của Bộ Công Thương, Cục Công nghiệp địa phương, Sở Công Thương Nam Định, Trung tâm 1 đã hỗ trợ cho Doanh nghiệp chúng tôi một phần kinh phí bằng nguồn kinh phí khuyến công quốc gia năm 2017 để doanh nghệp đầu tư mua sắm thiết bị sản xuất. Mặc dù kinh phí hỗ trợ cho doanh nghiệp không nhiều nhưng đó là nguồn động viên khích lệ tinh thần của Chính phủ, Đảng và Nhà nước đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ chúng tôi. Bên cạnh đó, hàng năm Công ty chúng tôi được tham dự các khóa đào tạo về quản trị doanh nghiệp, tham gia hội chợ triển lãm, quảng bá thương hiệu do Trung tâm 1 tổ chức, giới thiệu để giúp cho công tác quản lý sản xuất, phân phối thành công.
Thiết bị máy ép nhựa sản xuất tấm ốp tràn, tường vân gỗ của công ty TNHH nội thất Japan Bình Minh
PV-Từ những thành công đó của đơn vị mình, ông có kiến nghị hay đề xuất gì với các cơ quan, ban ngành hỗ trợ doanh nghiệp?
Công ty TNHH nội thất Japan Bình Minh kính đề nghị Bộ Công Thương, Cục Công thương địa phương, Sở Công thương Nam Định, các cấp các ngành của tỉnh Nam Định, của Trung ương quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa về cơ chế chính sách giúp cho doanh nghiệp phát triển. Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 bằng nguồn kinh phí khuyến công quốc gia cũng như mọi nguồn lực trong những năm tới tiếp tục hỗ trợ cho doanh nghiệp.
PV- Xin cảm ơn Ông, kính chúc ông mạnh khỏe, chúc công ty ngày càng thành công hơn nữa./.
Thực hiện: Văn Dương – Trung tâm 1