22/10/2017

Công ty TNHH nhôm Đức Thắng: Từng bước khẳng định thương hiệu và phát triển

Công ty TNHH nhôm Đức Thắng, thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định được thành lập từ năm 2016 với lĩnh vực hoạt động chính là sản xuất các sản phẩm nhôm thanh định hình phục vụ cho ngành xây dựng, tiêu dùng… Tiền thân là đơn vị chuyên đúc các sản phẩm cơ khí trải qua quá trình hoạt động và phát triển, hiện nay công ty đã có hệ thống phân phối hầu hết các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc.
ipc1tcmhtddt2
Ông Nguyễn Văn Thắng –Phó Giám đốc Công ty nhôm Đức Thắng
PV- Xin chào ông, ông có thể vui lòng giới thiệu về Công ty của mình?
Nhắc đến ngành nghề cơ khí của tỉnh Nam Định thì không ai trong chúng ta không biết tới các làng nghề cơ khí truyền thống tại huyện Nam Trực đó là Làng nghề Vân Chàng, làng nghề Đồng Côi… Xuất phát từ rất lâu đời, từ những hộ gia đình sản xuất các sản phẩm cơ khí nông cụ, dụng cụ phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp của người dân. Với kinh nghiệm được tích lũy từ khi còn là hộ sản xuất cá thể năm 2016 đơn vị đã thành lập công ty chuyên sản xuất các sản phẩm nhôm thanh định hình với những mẫu mã mới, chất lượng cao được thị trường tin dùng.
PV-Với quy mô hiện nay của Công ty Nhôm Đức Thắng đã rất thành công sau một thời gian đi vào sản xuất. Ông có thể chia sẻ bí quyết thành công của Công ty?
Là một đơn vị vừa sản xuất, vừa tổ chức phân phối, tuy còn nhiều trở ngại, khó khăn về việc chuyên môn hóa nhưng cũng có nhiều thuận lợi.
Ngay từ khi mới thành lập, Công ty đã không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu về tâm lý, nhu cầu và khả năng của người tiêu dùng. Sản phẩm nhôm thanh định hình của Đức Thắng có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý, không gây độc hại cho môi trường, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng, là vật liệu sạch có thể tái chế được nhiều vòng đời mà không làm biến đổi về chất lượng…
Một thuận lợi giúp Công ty phát triển tốt là xưởng sản xuất của Công ty được đặt tại quốc lộ 49, bên cạnh CCN Đồng Côi, lao động của Công ty đều là những người xuất phát từ làng nghề truyền thống nổi tiếng Vân Chàng, có nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật trong sản xuất sản phẩm cơ khí.
Và một yếu tổ quan trọng giúp Công ty có được thành công như ngày hôm nay chính là sự trợ giúp của chính sách khuyến công.
ipc1tcmhtdkt4
Dây chuyền sản xuất nhôm thanh định hình của Công ty Nhôm Đức Thắng
PV-Ông có thể nói rõ hơn về tác động của chính sách khuyến công với Công ty nhôm Đức Thắng?
Ngay từ khi mới thành lập, Công ty nhôm Đức Thắng đã nhận được sự tư vấn, hỗ trợ của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1). Năm 2017, Công ty đã được Trung tâm 1 hỗ trợ xây dựng thành công mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất các sản phẩm nhôm thanh định hình. Từ thành công của của Hội nghị giới thiệu mô hình, Trung tâm 1 đã giới thiệu nhiều khách hàng, doanh nghiệp đến thăm quan, mở rộng mối quan hệ hợp tác. Đến nay Công ty tiếp tục đầu tư thêm hệ thống máy móc thiết bị mới áp dụng vào trong dây chuyền sản xuất, Trung tâm 1 đã hướng dẫn hồ sơ thủ tục và hỗ trợ Công ty ứng dụng máy móc thiết bị vào trong dây chuyền sản xuất ra sản phẩm mới. Mặc dù kinh phí hỗ trợ từ chính sách khuyến công không nhiều so với nhu cầu của Công ty nhưng thực sự đã tiếp thêm nguồn lực rất quan trọng giúp Công ty có được thành công như ngày hôm nay. Bên cạnh đó, hàng năm Công ty chúng tôi được tham dự các khóa đào tạo về quản trị doanh nghiệp do Trung tâm 1 tổ chức để giúp cho công tác quản lý sản xuất, phân phối thành công.
PV-Từ thành công của đơn vị mình, ông có kiến nghị, đề xuất gì với các cơ quan, ban ngành hỗ trợ doanh nghiệp?
Đơn vị tôi rất may mắn khi có được sự trợ giúp của chính sách khuyến công, tôi mong muốn sẽ có nhiều cơ sở sản xuất, doanh nghiệp sẽ có cơ hội được sự hỗ trợ của chính sách trợ giúp này. Tuy nhiên rất nhiều đơn vị thiếu thông tin về các chính sách khuyến khích phát triển doanh nghiệp, kính đề nghị các đơn vị thực hiện chính sách khuyến công như Trung tâm 1 đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền và có nhiều nội dung hoạt động trợ giúp doanh nghiệp hơn nữa.
PV- Xin cảm ơn Ông, kính chúc ông mạnh khỏe, chúc Nhôm Đức Thắng ngày càng thành công hơn nữa./.
Một số đặc điểm của sản nhôm thanh định hình của công ty Nhôm Đức Thắng:
– Đặc tính của các sản phẩm nhôm là khi trộn với các vật liệu khác tạo thành hợp kim nhôm, nó có độ cứng tương đương thép nhưng trọng lượng nhẹ chỉ bằng 1/3.
– Và đặc biệt loại vật liệu này rất dễ tạo hình, có độ chính xác cao và khả năng chống hao mòn lớn. Các sản phẩm nhôm còn là một loại vật liệu thân thiện với môi trường, có khả năng tái chế khi hết vòng đời sản phẩm và được sử dụng đi sử dụng lại mà không bị suy giảm chất lượng.
– Sản phẩm nhôm đình hình được sử dụng khá nhiều trong kiến trúc, nhất là trong việc chống nắng, bảo vệ công trình hay những công trình đòi hỏi cao về kết cấu nhưng có định hình phức tạp mà vật liệu thép không thể đáp ứng được.
Chất lượng sản phẩm tốt, mẫu mã đa dạng, sang trọng với phong các hiện đại nên có khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
Thực hiện: Đỗ Dương – Trung tâm 1
Ảnh: Văn Đốc