13/11/2020

Công ty TNHH Newmaxspace “ cơ sở công nghiệp nông thôn với hướng đi phát triển mới”

Trong những năm qua, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1, đã triển khai thực hiện nhiều nội dung hoạt động khuyến công. Trong đó nội dung hỗ trợ  ứng dụng máy móc tiên tiến, tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đã phát huy vai trò đòn bẩy để khuyến khích doanh nghiệp, cở sở công nghiệp nông thôn mạnh dạn đầu tư trang thiết bị kỹ thuật hiện đại vào sản xuất, tăng năng suất chất lượng và sức mạnh cạnh tranh trên thị trường .Nam định là một trong những tỉnh có nhiều làng nghề mộc truyền thống như La Xuyên – Ý Yên, Hải Minh – Hải Hậu….  chuyên sản xuất, kinh doanh,các sản phẩm đồ gỗ nội thất, được làm chủ yếu từ các loại gỗ tự nhiên cao cấp để phục vụ nội địa. Phát huy thế mạnh của địa phương và đáp ứng nhu cầu của thị trường về đồ gỗ nội thất mang phong cách hiện đại được sản xuất, chế biến từ gỗ công nghiệp. Công ty TNHH Newmaxspace có xưởng sản xuất tại xã Nam Phong, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định là một công ty mới thành lập năm 2017 nhưng với sự học hỏi, tìm tòi đổi mới cùng với sự tư vấn, hỗ trợ  của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1, năm 2020 Công ty đã quyết định đầu tư máy móc thiết bị  tiên tiến vào trong sản xuất đồ gỗ nội thất. Đây là hướng đi mới phù hợp với định hướng của công ty, giúp mở rộng sản xuất kinh doanh, tạo ra sản phẩm mới của Công ty

Máy gia công trung tâm CNC

Theo Giám đốc Công ty cho biết: “Công ty đã nghiên cứu thị trường đầu vào, đầu ra để lựa chọn, đầu tư máy móc thiết bị phù hợp. Năm 2020, từ nguồn kinh phí hỗ trợ khuyến công quốc gia, công ty đã đầu tư Máy gia công trung tâm CNC, đây  là loại máy tích hợp các tính năng cần thiết để chế biến gỗ như : Khoan, Doa, Khoét, cắt, phay, taro ren và tiện CNC. Thay vì các công đoạn trên được xử lý theo từng máy chuyên dụng khác nhau thì máy trung tâm CNC sẽ đáp ứng hết tất cả các công đoạn trên, đây là nguồn động viên, khích lệ rất lớn để Công ty cố gắng phát triển, ổn định sản xuất, xây dựng thương hiệu trong thời gian tới.

Các đại biểu kiểm tra, nghiệm thu “Máy gia công trung tâm CNC”

Có thể thấy, nguồn kinh phí Khuyến công đã góp phần khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn mạnh dạn đầu tư mua sắm máy móc, trang thiết bị mới trong quá trình sản xuất, một sự đầu tư hợp lý vì tạo ra sản phẩm đa dạng mẫu mã, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, tạo độ chính xác cao, tiết kiệm chi phí và hạ giá thành sản phẩm và mang lại hiệu quả kinh tế cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Việc hỗ trợ một phần kinh phí từ nguồn Khuyến công quốc gia cho các cơ sở công nghiệp nông thôn thể hiện sự quan tâm của Nhà nước tới sự phát triển của doanh nghiệp, đây là động lực, khuyến khích doanh nghiệp mở rộng sản xuất, tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Thực hiện: Hải Anh

Ảnh: Văn Đốc