21/12/2023

Công ty TNHH Lin Ha Tăng cường đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến phục vụ sản xuất

Thực hiện chương trình Khuyến công quốc gia (KCQG) năm 2023, được sự đồng ý của Cục Công Thương địa phương, Sở Công Thương tỉnh Nam Định, ngày 21/12/2023, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nghiệm thu nội dung hỗ trợ “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất các sản phẩm cơ khí phục vụ dân dụng và công nghiệp” thuộc đề án KCQG điểm “Hỗ trợ phát triển ngành cơ khí trên địa bàn một số tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc giai đoạn 2021-2023” tại Công ty TNHH Lin Ha có địa chỉ tại thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Tham gia nghiệm thu có đại diện Sở Công Thương Nam Định; Lãnh đạo Trung tâm 1, đại diện đơn vị thụ hưởng, đại diện chính quyền địa phương (nơi thực hiện nội dung hỗ trợ).

linhatang1 

Các đại biểu kiểm tra thiết bị máy cắt Fiber laser EMC-1530P tại Công ty TNHH Lin Ha

Tại buổi nghiệm thu các đại biểu đã được nghe đại diện cán bộ quản lý nội dung hỗ trợ của Trung tâm 1 và lãnh đạo đơn vị thụ hưởng báo cáo về tình hình thực hiện nội dung hỗ trợ của đề án và quá trình đầu tư, lắp đặt, vận hành cũng như tính năng ưu việt và hiệu quả của thiết bị được hỗ trợ khi đưa vào phục vụ sản xuất.

Sau khi nghe báo cáo và thăm thực tế tại xưởng sản xuất, các đại biểu đánh giá cao về hiệu quả của máy cắt Fiber laser mà Công ty TNHH Lin Ha đã đầu tư  như tính năng cài đặt bộ điều khiển có thể hỗ trợ nhập nhiều định dạng file, tối ưu quá trình cắt qua đó giúp máy cắt được nhiều chi tiết có hình thù phức tạp mà phương pháp thủ công không thể cắt được. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chính xác gần như tuyệt đối nhờ phần mềm xử lý thông minh, hiện đại của thiết bị. Như vậy, nhờ áp dụng thiết bị tiên tiến vào khâu sản xuất đã giúp Công ty TNHH Lin Ha nâng cao được năng suất và chất lượng sản phẩm cũng như việc tiết kiệm được thời gian, chi phí cho các đơn hàng gia công lớn và tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập cho lao động, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động và góp phần nâng cao giá trị gia tăng, lợi nhuận của doanh nghiệp./

Thực hiện: Đỗ Cường-IPC1