14/10/2021

Công ty TNHH K&L Fashion duy trì sản xuất, sẵn sàng bứt phá

Ngành dệt may trong thời gian qua đã và đang gặp rất nhiều khó khăn trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại hầu hết các địa phương. Đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động trong lĩnh vực may gia công xuất khẩu thì ảnh hưởng chung của dịch tới hoạt động sản xuất là rất lớn. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp đã chủ động thích ứng linh hoạt trong hoạt động sản xuất để vừa đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh, vừa đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch. Công ty TNHH K&L Fashion là một trong những đơn vị đã và đang triển khai thực hiện tốt những mục tiêu đó.

ăm 2019 Công ty TNHH K&L Fashion được thành lập tại xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. Ngay từ khi bắt đầu hoạt động, công ty đã triển khai xây dựng hệ thống nhà xưởng mới với thiết kế thoáng mát tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho người lao động, đầu tư mua sắm máy móc, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ đưa vào sản xuất. Là đơn vị chuyên gia công các sản phẩm may mặc xuất khẩu sang thị trường EU, với phương châm hoạt động và mục tiêu kinh doanh cụ thể, đến nay Công ty đã và đang từng bước phát triển một cách vững chắc và có được sự tín nhiệm từ phía khách hàng. Nhân chuyến công tác, chúng tôi đã may mắn có buổi trò chuyện cùng Ông Nguyễn Tùng Lâm – Giám đốc công ty TNHH K&L Fashion về hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Xin chào Ông Nguyễn Tùng Lâm,  Ông có thể chia sẻ đôi điều về quá trình hình thành, mục tiêu và phương châm hoạt động của Công ty!

 Vâng, có thể nói một cách ngắn gọn, là việc Công ty TNHH K&L Fashion ra đời, xuất phát từ trăn trở nhiều năm trước của tôi về việc tạo việc làm cho bà con nhân dân xã Tràng Đà. Chính vì thế, Công ty TNHH K&L Fashion được thành lập vào ngày 13 tháng 11 năm 2019 với ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất hàng may mặc.

Phương châm hoạt động của chúng tôi là:

Trong môi trường cạnh tranh với rất nhiều Công ty hoạt động cùng lĩnh vực, Công ty đã chủ chương tạo sự khác biệt, với phương châm: “Chất lượng là hàng đầu” và “Hướng tới một môi trường xanh” cùng với đó  phương châm sản xuất, kinh doanh luôn gắn với công tác chăm lo đời sống công nhân lao động, trong những năm qua, Công ty TNHH K&L Fashion đã luôn duy trì các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ công nhân lao động ổn định sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vật chất lẫn tinh thần.

Mục tiêu kinh doanh của Công ty là:

– Chất lượng sản phẩm: Là sự sống còn của Công ty, là yếu tố tạo nên sự bền vững của Công ty.

– Công nghệ: Cải tiến liên tục, nâng cao tay nghề công nhân viên.

– Tinh thần đoàn kết và sự thống nhất: Là nền tảng tạo nên sức mạnh phát triển không ngừng của Công ty.

– Người lao động là tài sản vô giá của Công ty – Sức khỏe của người lao động  là tài sản của Công ty

kval1 kval2 

Hình ảnh Xưởng sản xuất tại Công ty

Sau một thời gian đi vào hoạt động sản xuất, Ông có thể cho biết những thuận lợi và khó khăn trong quá trình hoạt động sản xuất?

Với định hướng, kế hoạch phát triển sản xuất ngay từ khi thành lập, công ty đã đầu tư nhà xưởng mới, lắp đặt dây chuyền sản xuất đồng bộ hiện đại, người lao động được đào tạo bài bản, có tay nghề cao, đến thời điểm hiện nay công ty đã và đang đáp ứng tốt các đơn hàng gia công xuất khẩu hàng may mặc sang thị trường các nước Châu Âu.

Là một DN mới thành lập nên thời gian đầu việc tổ chức sản xuất, phối hợp giữa các bộ phận, cũng như việc điều hành hoạt động chung của công ty đã gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên chúng tôi đã nhanh chóng điều chỉnh, sắp xếp lại bộ máy, quy định cụ thể chức năng nhiệm vụ của từng bộ phận, tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ trong quá trình sản xuất. Đến nay hoạt động sản xuất tại công ty đã được triển khai đồng bộ, chặt chẽ, đem lại năng suất và hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Thời gian qua dịch covid đã làm ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp trong sản xuất. Với đơn vị mình thì sao thưa Ông!

Dịch COVID-19 bùng phát kéo theo sự sụt giảm của thị trường ngành may xuất khẩu, để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh Công ty chúng tôi đã chủ động nỗ lực tìm kiếm các đơn hàng mới, duy trì hoạt động sản xuất trong thời gian tiếp theo. Đến nay Công ty đang có đơn hàng ổn định, sản xuất cho đến hết năm nay. Bên cạnh đó để ứng phó với dịch bệnh một cách linh hoạt và hiệu quả, bảo đảm an toàn sức khỏe cho toàn thể người lao động Công ty đã triển khai một số giải pháp như: Đi qua buồng khử khuẩn, đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn,… điều chỉnh các ca làm việc theo khối sản xuất và khối văn phòng, điều chỉnh giờ ăn trưa để tránh tập trung một lúc quá nhiều người.

kval3 kval4

  Thiết bị được hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia

Nguồn nhân lực luôn là yếu tố quan trọng đối với các doanh nghiệp dệt may, công tác tuyển dụng và đào tạo được công ty chú trọng như thế nào thưa Ông!

Công tác đào tạo nghề luôn được Công ty quan tâm, chú trọng. Người lao động qua tuyển chọn vào làm việc tại các dây chuyền sản xuất được công ty tổ chức đào tạo trong thời gian từ ba đến sáu tháng với các nội dung như: Nội quy lao động theo quy định của pháp luật, an toàn lao động, đào tạo chuyên môn từ khâu lý thuyết cho đến thực hành. Các cán bộ đảm nhiệm công việc chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ thuật thường xuyên được công ty cử đi học các lớp nâng cao, nắm bắt những công nghệ tiên tiến. Bên cạnh đó Công ty cũng rất chú trọng đến quyền lợi và lợi ích của người lao động: Mọi lao động trong công ty được đối xử tôn trọng, bình đẳng, không phân biệt tuổi tác, giới tính, tôn giáo, vị trí làm việc… sức khỏe của người lao động được công ty đặt lên hàng đầu, môi trường chung quanh nơi làm việc được cải thiện, chất lượng bữa ăn được nâng cao, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy hiện tượng bỏ việc đã không xảy ra tại Công ty. Đến nay đội ngũ công nhân cùng với các cán bộ quản lý luôn hợp tác tích cực nhất vì lợi ích khách hàng và mục tiêu phát triển chung của Công ty.

 Trong sản xuất để tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt, đồng đều ngoài lao động có tay nghề thì máy móc thiết bị đóng vai trò quan trọng theo Ông có đúng không!

Đúng là ngoài lao động công nhân có tay nghề thì máy móc thiết bị và bố trí nhà xưởng hợp lý là những yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm và tiến độ giao hàng vì vậy ngay từ khi đi vào hoạt động Công ty đã sắp xếp tổ chức, phân công nhiệm vụ, phát huy tính chủ động trong từng vị trí công tác; bố trí dây chuyền sản xuất hợp lý; kiểm soát quá trình sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm.

Về máy móc thiết bị ngoài những thiết bị đã có, năm 2020 được sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí Khuyến công quốc gia, công ty đã đầu tư một số máy móc thiết bị chuyên dụng vào sản xuất (máy vắt sổ, máy ép sim, máy đính bọ, máy thùa đầu bằng…) thiết bị Công ty đầu tư là thiết bị hiện đại, có tính tự động hóa cao đã giúp Công ty loại bỏ được nhiều thao tác thủ công, một lao động có thể quản lý được nhiều máy qua đó giảm được lao động phục vụ bộ phận này để luân chuyển lao động sang bộ phận khác, sản phẩm có độ chính xác cao, tiết kiệm tối đa nguyên liệu do hạn chế được sản phẩm lỗi, qua đó góp phần tăng năng suất lao động.

Cảm ơn Ông đã giành thời gian cho chúng tôi có buổi trò chuyện ngày hôm nay. Chúc Công ty gặt hái được nhiều thành công hơn nữa và không ngừng phát triển./.

                                                                         Thực hiện: Việt Thái – IPC1