18/09/2021

Công ty TNHH Hồ Hoàn Cầu: Doanh nghiệp khoa học công nghệ – Nhà chế tạo máy xây dựng – Chữ Tâm nâng tầm thương hiệu Việt Nam

Công ty TNHH Hồ Hoàn Cầu hoạt động từ năm 1988, tiền thân là xưởng cơ khí Hoàn Cầu có trụ sở tại xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Ngành nghề chính là chế tạo cơ khí, máy móc và kinh doanh vật liệu xây dựng. Công ty được Sở Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận “doanh nghiệp khoa học công nghệ” năm 2017.

Với mục tiêu trở thành Công ty số 1 Việt Nam về các giải pháp cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp và máy xây dựng, hoạt động chính của Công ty là nghiên cứu và chế tạo máy ép gạch không nung quy mô nhỏ và và một số loại máy móc, thiết bị khác như: Máy bẻ đai thép tự động, máy ép gạch Terrazzo, máy sàng cát,… Trước năm 2006, Công ty đã sản xuất và cung cấp nhiều máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp như quạt bếp tiết kiệm nhiên liệu (1993-2005), máy tẽ ngô (2005-2006), máy băm rau thái chuối, máy cắt thuốc lào.

Doanh nhân: Hồ Văn Hoàn

Đến năm 2006, ông Hoàn quyết định nâng cấp xưởng cơ khí của mình trở thành Công ty TNHH Hồ Hoàn Cầu, mở rộng sản xuất, tích cực cải tiến và cho ra những sản phẩm mới. Với chữ “Tâm – Tầm – Tài” trong sản xuất, kinh doanh, đến nay, ông Hoàn đã chèo lái con thuyền, đưa Hồ Hoàn Cầu trở thành một đơn vị phát triển, mở rộng danh mục sản phẩm và hoàn thiện hệ sinh thái máy xây dựng lên thành 6 dòng sản phẩm với 15 sản phẩm chính, trở thành nhà chế tạo tiêu biểu ngành vật liệu không nung cả nước do Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ bình chọn năm 2019. Riêng dây chuyền sản xuất gạch không nung đã được hơn 15.000 khách hàng tin dùng trong cả nước và xuất khẩu đi 8 nước trên thế giới.

Sản phẩm: Dây chuyền ép gạch không nung tự động HHC09 được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp số 19938

Đặc biệt, sản phẩm: “Máy bẻ đai thép tự động”đã đạt giải sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp Khu vực phía Bắc năm 2020 và đạt giải sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2021. Máy bẻ đai thép tự động đã được các chuyên gia và khách hàng đánh giá cao về khả năng sử dụng dễ dàng, thuận tiện và chi phí phù hợp.

Sản phẩm: Máy bẻ đai thép tự động thế hệ mới 2019 được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp số 29807

Với những đóng góp to lớn của mình trong lĩnh vực Khoa học – công nghệ, nhiều năm liền Công ty TNHH Hồ Hoàn Cầu đã được chính quyền các cấp tặng nhiều giấy chứng nhận, bằng khen, giấy khen,… Hiện tại, công ty có gần 70 lao động được đảm bảo việc làm thường xuyên, được tham gia BHXH đầy đủ với mức thu nhập bình quân từ 8-12 triệu đồng, góp phần giải quyết việc làm tại chỗ cho lao động tại địa phương, cải thiện kinh tế, thu nhập, ổn định an ninh – kinh tế – chính trị trên địa bàn và đóng góp một phần nghĩa vụ thuế vào ngân sách Nhà nước.


Phạm Xuân Phú

(Tư vấn phát triển công nghiệp)