16/02/2022

Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại An Lành chủ động thích ứng để vượt qua đại dịch.

Nhân dịp đầu xuân Nhâm Dần, phóng viên chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Chí Dũng  – Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại An Lành về tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty.

PV: Xin ông cho biết, tình hình sản xuất của Công ty trong những ngày đầu xuân Nhâm Dần.

Trả lời: Trước nhu cầu của thị trường và theo kế hoạch sản xuất của Công ty, chúng tôi đã tổ chức sản xuất sớm hơn các đơn vị khác, ngay từ ngày 05/02/2022 (tức ngày mùng 5 Tết). Sau chương trình chúc tết đầu năm, các phân xưởng của chúng tôi đã bắt tay ngay vào sản xuất với khí thế hào hứng, khẩn trương. Lãnh đạo Công ty đã có những chính sách phù hợp nhằm động viên, khuyến khích kịp thời đến cán bộ công nhân viên toàn Công ty, qua đó đã tạo được không khí thi đua sôi nổi ngày từ những ngày đầu sản xuất sau Tết.

PV: Xin ông cho biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công ty đã có phương án sản xuất nào để thích ứng với tình hình?

Trả lời: là 1 đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm bông gạc phục vụ điều trị trong ngành y tế nên công ty chúng tôi rất thấu hiểu tầm quan trọng của vật tư y tế trong phòng ngừa và điều trị bệnh dịch, đặc biệt là trong hoàn cảnh bùng phát dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu. Ngày từ đầu năm 2021, ban lãnh đạo Công ty chúng tôi đã đánh giá và nhận định được nhu cầu cấp thiết các sản phẩm phục vụ phòng chống dịch như khẩu trang, quần áo phòng dịch nên đã chủ động đầu tư máy móc thiết bị cũng như tập trung các nguồn lực khác để sản xuất các sản phẩm này. Đến nay các sản phẩm như khẩu trang, quần áo phòng dịch… của Công ty đã được thị trường trong và ngoài nước đánh giá là sản phẩm có chất lượng tốt và đã góp một phần  nhỏ vào công cuộc phòng chống bệnh dịch.

PV: Xin ông có thể chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc việc vừa chống dịch vừa ổn định sản xuất tại Công ty.

Trả lời: Để đạt được mục tiêu kép, vừa Công ty đã triển khai đồng bộ một số giải pháp như sau:

– Thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch bệnh tại tất cả các vị trí trong Công ty.

– Sử dụng công cụ bán hàng trực tuyến, hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với các bạn hàng.

– Nhanh chóng tiêm đủ văc xin cho toàn bộ cán bộ công nhân viên.

– Tổ chức triển khai sản xuất ba tại chỗ đối với một số khâu và đối với các công nhân ở vùng có nguy cơ cao về dịch bệnh.

PV: Xin ông có thể cho biết định hướng của Công ty trong năm Nhâm Dần (2022) và các năm tiếp theo.

Trả lời: Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm vừa qua, năm 2022 Công ty chúng tôi đã xây dựng kế hoạch tập chung vào tổ chức sản xuất

– Thứ nhất: Duy trì ổn định việc sản xuất các mặt hàng truyền thống là bông gạc y tế;

– Thứ hai: Tập trung nâng cao năng lực sản xuất các mặt hàng phục vụ phòng chống dịch Covid-19 như khẩu trang, găng tay, quần áo phòng dịch…;

Để duy trì và phát triển sản xuất, Công ty chúng tôi trong năm 2022 sẽ tập trung đầu tư xây dựng thêm mặt bằng sản xuất, sắp xếp lại các khâu nhằm tối ưu hóa quá trình sản xuất; tính toán mua sắm thêm máy móc thiết bị giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm; tập trung nghiên cứu và áp dụng chuyển đổi số trong quản lý nhằm nâng cao năng lực điều hành và quản lý đồng thời tăng cường khả năng thích ứng với thị trường của Công ty.

Nhằm thực hiện các kế hoạch trên, Công ty chúng tôi đã xây dựng và thu xếp rất cụ thể kế hoạch về tài chính và nhân lực.

PV: Xin ông có thể cho biết, trong thời gian vừa qua, ngoài sự nỗ lực của Công ty thì đã có sự đồng hành gì của các cơ quan Nhà nước có liên quan trên địa bàn?

Trong thời gian vừa qua chúng tôi luôn nhận được sự đồng hành của Ban quản lý Cụm công nghiệp An Xá, nơi đặt xưởng sản xuất của Công ty; sự đồng hành, hỗ trợ của hoạt động Khuyến công quốc gia và địa phương; sự đồng hành của cơ quan Thuế, Hải quan… Hy vọng rằng trong thời gian tới, Công ty chúng tôi sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành và giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành các cấp.

Xin cảm ơn ông về những chia sẻ trên. Nhân dịp xuân mới chúc Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại An Lành ngày càng phát triển.

Ảnh và bài: Hiển Bùi – IPC1