10/12/2017

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI AN LÀNH CHẤT LƯỢNG LÀ SỐ 1

Là một Công ty tiên phong trên lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu Băng Gạc y tế, sản xuất thiết bị, dụng cụ y tế, nha khoa, chỉnh hình và phục hồi chức năng Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại An Lành đã tạo dựng thành công thương hiệu và đã tiếp cận được đến những thị trường khó tính nhất.
Cùng với sự phát triển chung của ngành y tế, trong khi hầu hết các thiết bị y tế của nước ta đều phải nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản,… lĩnh vực sản xuất Băng gạc y tế và các vật tư, thiết bị y tế dùng một lần cho Bệnh viện đang là thị trường tiềm năng cho các Doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên mức đầu tư cho các dự án sản xuất thiết bị y tế thường rất lớn, nên tại Việt Nam hiện nay, chỉ có một số Công ty có đủ tiềm năng đầu tư vào lĩnh vực sản xuất Băng gạc y tế, trong khi nhu cầu tại các Bệnh viện rất lớn, phần lớn các sản phẩm Băng gạc y tế phải nhập ngoài, giá thành khá cao.
Cùng với lợi thế là cái nôi của ngành Dệt may và được Nhà nước khuyến khích phát triển trong lĩnh vực sản xuất thiết bị , dụng cụ y tế, Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại An Lành là một trong những Công ty sản xuất băng, gạc, thiết bị, dụng cụ y tế, nha khoa, chỉnh hình lớn trong nước, là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh Nam Định đầu tư dây chuyền sản xuất Băng gạc y tế hiện đại, để tạo ra các sản phẩm sạch, vô khuẩn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của thị trường.
 Khuyến công 1, đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Chí Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại An Lành, sau đây là cuộc trao đổi.
– Xin chào ông, ông vui lòng giới thiệu đôi nét về Công ty?
  – Ông Nguyễn Chí Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại An Lành cho biết, Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại An Lành được thành lập năm 2011, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu băng, gạc y tế, sản xuất thiết bị, dụng cụ y tế, nha khoa, chỉnh hình và phục hồi chức năng. Với quy mô đầu tư gần 10 triệu USD, diện tích nhà máy 12.000 m2 bao gồm nhà điều hành và nhà xưởng, cũng như dây chuyền sản xuất khép kín, máy móc hiện đại, đồng bộ được nhập khẩu từ các nước Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại An Lành đảm bảo sản lượng gạc đạt 16 triệu đơn vị sản phẩm/ năm và là 1 trong những nhà máy sản xuất gạc lớn trong nước.
Để có được những thành công như ngày hôm nay,  phương châm hoạt động của An Lành là gì?
Như chúng ta đã biết, thiết bị, dụng cụ y tế có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác khám, chữa bệnh và có ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sức khỏe của con người. Sản phẩm trong lĩnh vực này không chỉ phải đáp ứng các tiêu chuẩn của nhà sản xuất và còn phải tuân thủ các yêu cầu chế định và luật định nhằm đảm bảo thiết bị, dụng cụ y tế cung cấp ra thị trường luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng và các quy định của pháp luật. Chính vì thế, nên ngay từ đầu công ty chúng tôi đã xây dựng và áp dụng  Hệ thống quản lý chất lượng trong ngành y tế theo tiêu chuẩn ISO 13485. Ngoài ra An Lành luôn hành động với phương châm “Chất lượng là số 1, giá cả tốt nhất và đáp ứng mọi yêu cầu”.Do vậy, chúng tôi luôn luôn tìm kiếm, cập nhật công nghệ mới, nâng cao kinh nghiệm quản lý nhằm đảm bảo tối đa lợi ích của khách hàng và sản phẩm được tuân thủ theo nguyên tắc: Chất lượng cao, giá cả hợp lý và giao hàng đúng thời gian.
Ông có thể cho biết, đôi nét về đặc trưng của sản phẩm mà Công ty sản xuất?
Công ty chúng tôi sản xuất các sản phẩm gạc dùng để cầm máu, gạc băng vết thương và gạc dùng trong phẫu thuật. Nhận thức được vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác chữa bệnh của sản phẩm, Công ty chúng tôi đã xây dựng và phát triển phòng kiểm soát chất lượng là phòng then chốt của công ty, với nhiệm vụ: Theo dõi, giám sát, đánh giá, báo cáo thường xuyên về chất lượng của sản phẩm và thiết lập hệ thống quản lý sai sót,sự cố bao gồm phát hiện, tổng hợp, phân tích, báo cáo và nghiên cứu, đề xuất giải pháp khắc phục, chính vì thế nên phong luôn được ưu tiên trang bị máy móc cao cấp hiện đại bậc nhất để kiểm soát nghiêm ngặt các khâu sản xuất của sản phẩm. Từ việc kiểm soát các nguyên liệu đầu vào, dệt, hấp tẩy, cắt gấp, dò tách kim loại, đóng gói, khử trùng và nhập kho thành phẩm, tất cả đều được kiểm soát và được thực hiện trong  điều kiện vô trùng phù hợp với tiêu chuấn quốc tế. Sản phẩm của chúng tôi hội tụ đủ các đặc trưng nổi bật như:
+ 100% cotton.
+ Độ xù lông tối thiểu.
+ Độ thấm hút cao.
+ Dư lượng khô, dư lượng đốt cháy, nồng độ PH tỉ lệ tinh bột theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ (loại VII, tiêu chuẩn United State Pharmacopeia 797).
+ Không dính, không gây dị ứng, không độc hại với người sử dụng.
+ Vô trùng hoàn toàn.
+ Có chủng loại và kích thước phù hợp.
Để đảm bảo vệ sinh và duy trì đặc tính của sản phẩm, công ty quan tâm đến khâu nào nhất?
Nhằm đảm bảo vệ sinh và duy trì đặc tính vô trùng của sản phẩm, toàn bộ quy trình sản xuất từ nguyên liệu đầu vào, tới sản phẩm thành phẩm đều được thực hiện trong điều kiện vô trùng. Tuy nhiên chúng tôi cũng đặc biệt quan tâm đến công tác đóng gói hoàn thiện sản phẩm. Chúng tôi sử dụng các công nghệ máy móc tự động hiện đại nhất để đóng gói các sản phẩm hoàn thiện cũng như đóng thùng theo tiêu chuẩn xuất khẩu.Tất cả các vật liệu bao gói và thùng carton đều được chúng tôi nhập khẩu và đặt từ những nhà máy có uy tín. Các vật liệu đã được kiểm tra kỹ về chất lượng, đảm bảo không bị nhiễm khuẩn.
– Chiến lược phát triển dài hạn của Công ty và ông có đề xuất gì với các cơ quan quản lý Nhà nước?
Về chiến lược phát triển dài hạn:
Với tư cách là nhà sản xuất Gạc y tế và các vật tư, thiết bị y tế sử dụng một lần dùng cho bệnh viện và các vật tư trong ngành y tế. Công ty chúng tôi luôn chú trọng và tập trung cải tiến thiết bị và sản phẩm được đặt lên hàng đầu nhằm đáp ứng tốt cho nhu cầu của thị trường trong nước và thị trường xuất khẩu.
Với chiến lược kinh doanh dài hạn mà chúng tôi đặt làm trọng tâm cho phép Công ty chúng tôi đáp ứng một cách toàn diện và nhanh chóng, góp phần nâng cao công tác điều trị, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe ngành y.
Và một số đề xuất với các cơ quan chức năng:
Được sự quan tâm giúp đỡ của Bộ Công Thương, Cục Công Thương địa phương, Sở Công Thương tỉnh Nam Định, nhất là sự quan tâm của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 năm 2017 đã Hỗ trợ máy móc thiết bị trong sản xuất Băng gạc y tế, giúp cho Công ty được hỗ trợ nâng cao tính chủ động trong sản xuất, đáp ứng tốt nhất về năng suất, chất lượng, mẫu mã tiến độ thực hiện các đơn đặt hàng. Qua đó uy tín và thương hiệu của Công ty trên thị trường được khẳng định, số lượng đơn đặt hàng trong và ngoài nước của Công ty đã tăng cao.
Một lần nữa, Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại An Lành chúng tôi trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của Quý cơ quan. Công ty chúng tôi rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ hơn nữa từ phía Bộ Công Thương, Cục Công Thương địa phương, Sở Công Thương tỉnh Nam Định, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 trong quá trình hoạt động và phát triển.
– Xin cảm ơn ông đã tham gia cuộc trao đổi này, chúc ông cùng Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại An Lành ngày càng phát triển./.
Thực hiện: Ngọc Sơn – Trung tâm 1
                                                                      Ảnh Văn Dương