09/11/2018

Công ty TNHH Cơ khí Quyết Tiến: Nâng cao về chất lượng sản phẩm – Giảm thiểu tối đa sai sót kỹ thuật – Hoàn hảo về sản phẩm dịch vụ

Thực hiện Quyết định số 117/QĐ-CTĐP ngày 17/10/2018 của Cục trưởng Cục Công Thương địa phương về việc giao nhiệm vụ triển khai thực hiện đề án khuyến công quốc gia năm 2018. Được sự đồng ý của Cục Công Thương địa phương, Sở Công Thương Nam Định, UBND huyện Giao Thủy, ngày 03/11/2018 Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (IPC1) phối hợp Công ty TNHH cơ khí Quyết Tiến tổ chức Hội nghị giới thiệu MHTDKT sản xuất bồn trộn bê tông thương phẩm.
Công ty TNHH cơ khí Quyết Tiến là doanh nghiệp được thành lập từ năm 2001 có trụ sở chính tại xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy chuyên sản xuất sản xuất các loại máy nông nghiệp và máy xây dựng. Sản phẩm mang thương hiệu Quyết Tiến đã được người tiêu dùng và các nhà phân phối trong và ngoài nước đánh giá cao. Chưa thỏa mãn với những gì đã đạt được trước nhu cầu của thị trường, ban lãnh đạo công ty đã nghiên cứu khảo sát thị trường về bê tông thương phẩm của các công trình ngày một tăng. Trong khi đó các loại xe chuyên dùng chở bê tông thương phẩm đều nhập khẩu từ nước ngoài có công suất lớn từ 8m3 đến 12m3 giá thành lại rất cao chỉ phù hợp cho những công trình quy mô lớn thuận lợi về giao thông và mặt bằng thi công đủ rộng. Không phù hợp với các công trình đường bê tông nông thôn và các công trình dân dụng có địa hình nhỏ và hẹp. Với thực tế đó Công ty TNHH cơ khí Quyết Tiến đã khảo sát điều tra thị trường thấy được tiềm năng để phát triển bồn trộn bê tông thương phẩm.

Ông Lê Huy Điệp – Giám đốc công ty TNHH cơ khí Quyết Tiến báo cáo kết quả của dự án

Quý IV/2016 Công ty TNHH cơ khí Quyết Tiến đã quyết định tiến hành lập hồ sơ xin thuê 9.000 m2 đất tại xã Hoành Sơn, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định để Công ty triển khai xây dựng dự án xưởng sản xuất cơ khí số 3 phục vụ sản xuất bồn trộn bê tông thương phẩm loại 2m3, 3m3, … đây là sản phẩm mới chất lượng cao trên địa bàn huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định với công suất 1.200 sản phẩm bồn trộn bê tông/năm với tổng mức kinh phí đầu tư lên đến gần 13 tỷ đồng. Điều đó được thể hiện rõ trên báo cáo của doanh nghiệp.

Ông Phạm Thế Tạ – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Giao Thủy phát biểu tại Hội nghị

Tới dự và phát biểu tại Hội nghị ông Phạm Thế Tạ – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Giao Thủy tỉnh Nam Định cũng đánh giá cao mô hình của doanh nghiệp. Ông nhấn mạnh thêm sản phẩm bồn trộn bê tông thương phẩm của doanh nghiệp là sản phẩm mới phục vụ cấp thiết cho các tổ chức, đơn vị, cá nhân tham gia trong lĩnh vực xây dựng tại địa phương cũng như các tỉnh thành khác trong giai đoạn hiện nay, vì từ trước tới nay sản phẩm này 100% chúng ta phải nhập ngoại và các sản phẩm trong lĩnh vực này chỉ đáp ứng được nhu cầu của các công trình lớn, có điều kiện gia thông thuận lợi và ông hy vọng với mô hình sản xuất này của công ty TNHH cơ khí Quyết Tiến sẽ đáp ứng thỏa mãn nhu cầu cho các công trình xây dựng vừa và nhỏ, đặc biệt là các công trình xây dựng dân dung có những điều kiện giao thông không thuận lợi ở địa bàn nông thôn. Ông cũng nhấn mạnh là từ kết quả, hiệu quả của mô hình sản xuất bồn trộn bê tông thương phẩm của công ty TNHH Cơ khí Quyết Tiến sẽ được nhân rộng ra các doanh nghiệp khác trên địa bàn huyện Giao Thủy từ đó giải quyết được nhiều việc làm cho người lao động, nộp ngân sách cho địa phương. Đồng thời kiến nghị với các cấp các ngành trung ương và địa phương, đặc biệt là IPC1 quan tâm đến huyện Giao Thủy nhiều hơn nữa để các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn được hưởng nhiều chính sách từ hoạt động khuyến công.

Kết thúc hội nghị các đại biểu tham quan thực tế tại xưởng sản xuất của Công ty./.

Các đại biểu tham quan thực tế tại xưởng sản xuất của Công ty
Thực hiện: Nguyễn Bền – IPC1
Ảnh: Văn Đốc