15/12/2020

Công ty cổ phần Việt Tiến Nam Định nâng cao năng lực cạnh tranh từ việc đầu tư đổi mới máy móc thiết bị, công nghệ trong sản xuất các sản phẩm bao bì phục vụ ngành may mặc.

Ngành công nghiệp bao bì có liên hệ mật thiết với hoạt động sản xuất hàng hóa, các ngành sản xuất thực phẩm, ngành may mặc, hàng tiêu dùng và nhiều nhóm ngành khác, ngành công nghiệp bao bì đang trên đà tăng trưởng ổn định khi nhiều ngành sản xuất tăng trưởng tốt. Ngành sản xuất bao bì phát sinh từ lâu đời, từ công việc thủ công, đơn giản đến nay đã được cơ giới hóa hoàn toàn. Những tiến bộ trong khoa học kỹ thuật kể cả những lý thuyết và công nghệ mới nhất, hiện đại nhất đều được áp dụng vào ngành sản xuất bao bì. Tuy nhiên ở Việt Nam, ngành này mới thực sự phát triển trong những năm gần đây nhất là kể từ khi quá trình đổi mới nền kinh tế từ những năm 90 của thế kỷ trước. Hòa nhập cùng với sự phát triển của nền kinh tế thế giới, trong những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam đã có những bước phát triển đáng kể. Những chính sách đổi mới của Đảng, Nhà nước và đặc biệt là trước xu thế phát triển của nền kinh tế – văn hóa – xã hội đã tạo ra nhiều cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước hòa nhập vào thị trường ngành sản xuất bao bì với những bước phát triển nhất định. Chính từ những yếu tố trên việc cập nhật các thiết bị tiên tiến cũng như sử dụng vật liệu nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng và người tiêu dùng là vấn đề mật thiết với nhau.

 

Công ty cổ phần Việt Tiến Nam Định, phường Lộc hòa, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định qua nhiều năm hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất bao bì, với lợi thế khách hàng có sẵn, Công ty đã quyết định đầu tư mở rộng sản xuất, đồng thời tận dụng nguồn lực lao động địa phương sẵn có để phục vụ sản xuất. Với diện tích nhà xưởng 5.000 m2 bao gồm nhà điều hành và nhà xưởng, cũng như dây chuyền thiết bị hiện đại sản xuất khép kín. Công ty cổ phần Việt Tiến Nam Định là một trong những đơn vị sản xuất các sản phẩm bao bì hàng đầu trên địa bàn tỉnh Nam Định. Sản phẩm chính của Công ty hiện nay là túi lilon cung cấp cho các đơn vị may mặc trên địa bàn tỉnh Nam Định và nhiều địa phương khác. Để đáp ứng nhu cầu sản xuất sản phẩm trong năm 2020 được sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia Công ty cổ phần Việt Tiến Nam Định đã mạnh dạn đầu tư mua sắm một số máy móc thiết bị mới như máy thổi màng khổ lớn; máy  làm túi đóng gói và một số máy móc thiết bị khác nhằm đẩy nhanh tốc độ sản xuất, nâng cao năng suất lao động và đáp ứng tiến độ sản xuất của các đơn hàng.

Những thiết bị mới đầu tư đi vào vào hoạt động đã khắc phục được những hạn chế về năng suất, chất lượng sản phẩm so với hệ thống thiết bị đơn vị đã đầu tư, qua đó nâng cao năng lực sản xuất, tăng thêm uy tín, thương hiệu của Công ty trên thị trường, gia tăng được các đơn hàng có giá trị cao, tạo được nhiều công ăn việc làm, thu nhập cho lao động cũng như đẩy mạnh được sự phát triển bền vững cho công ty. Từ nguồn kinh phí hỗ trợ của chương trình khuyến công là động lực để công ty tập trung cải tiến kỹ thuật, đầu tư chiều sâu, đổi mới trang thiết bị công nghệ tiên tiến, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, từ hiệu quả của chương trình trong thời gian tới công ty sẽ tiếp tục đầu tư thêm hệ thống máy móc thiết bị hiện đại để nâng cao khả năng cạnh tranh của đơn vị.

Việc đầu tư đổi mới máy móc thiết bị công nghệ tiên tiến đối với mỗi doanh nghiệp nói chung cũng như đối với Công ty cổ phần Việt Tiến Nam Định nói riêng đã giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, nâng cao được năng suất, chất lượng sản phẩm, có khả năng đáp ứng được những đòi hỏi ngày càng cao của thị trường cả về chất lượng sản phẩm cũng như mẫu mã, chủng loại. Việc nâng cao chất lượng sản phẩm kết hợp với hạ giá bán sẽ làm tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường, điều này càng có ý nghĩa hơn trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang có những thay đổi theo chiều hướng hội nhập sâu rộng với các thị trường trên thế giới.

Thực hiện: Văn Dương – Trung tâm 1

Ảnh: Văn Dương