10/01/2018

Công ty cổ phần Trịnh Nghiên: Từng bước tạo dựng thương hiệu

Công ty cổ phần Trịnh Nghiên, thị trấn Quỹ Nhất, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm bao bì phục vụ cho hàng nông sản. Năm 2017, Công ty đã hoàn thiện việc đầu tư xây dựng nhà xưởng và hệ thống máy móc hiện đại để sản xuất với quy trình khép kín. Nhân dịp Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất bao bì phục vụ hàng nông sản do Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) phối hợp với các đơn vị tổ chức tại Công ty, chúng tôi đã có trao đổi với ông Trịnh Văn Nghiên– Giám đốc Công ty cổ phần Trịnh Nghiên – về hiệu quả đầu tư của dự án.
Lãnh đạo Sở Công Thương Nam Định chúc mừng Công ty
– Xin chào ông, ông có thể vui lòng giới thiệu về dự án đầu tư của Công ty mình?
Nghĩa Hưng nằm trong vùng bờ biển thuộc vùng Nam đồng bằng sông Hồng. Huyện có chiều dài bờ biển 12 km, phía tây giới hạn bởi sông Đáy, ranh giới phía đông là sông Ninh Cơ. Vùng tiếp giáp với cửa sông Ninh Cơ là các bãi cát, các đụn cát và đầm nước mặn. phía đông khu vực là các đầm nuôi trồng thuỷ sản. Dọc sông Ninh Cơ có các ruộng muối. Công ty cổ phần Trịnh Nghiên (vị trí nằm sát với sông Đáy) tiền thân là đơn vị chuyên kinh doanh các sản phẩm liên quan đến nông nghiệp, nhận biết được về nhu cầu cũng như thế mạnh của đơn vị, Công ty cổ phần Trịnh Nghiên đã triển khai đầu tư xây dựng nhà xưởng, mua sắm trang thiết bị tiên tiến đưa vào sản xuất nhằm tạo ra những sản phẩm mới chất lượng cao phục vụ cho ngành sản xuất nông sản. Các sản phẩm bao bì của Công ty đều là những sản phẩm mới trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Với việc mở rộng đầu tư của Công ty đã tạo thêm việc làm với thu nhập ổn định cho trên 50 lao động tại địa phương nhằm phát huy tối đa lợi thế thương mại, phát huy hiệu quả vốn đầu tư.
– Các sản phẩm của Công ty được tiêu thụ thông qua các kênh phân phối nào?
Công ty xây dựng chiến lược phát triển thị trường theo yếu tố địa lý (Khu vực đồng bằng sông Hồng), với hai kênh phân phối:
– Kênh phân phối trực tiếp: Là các doanh nghiệp sản xuất chế biến hàng nông sản trên địa bàn khu vực đồng bằng sông Hồng; kênh phân phối này giúp công ty thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, biết rõ nhu cầu của đối tác và giá cả, từ đó công ty gây dựng nên uy tín trên thị trường;
– Kênh phân phối gián tiếp: Thông qua các đại lý, người bán buôn, người bán lẻ. Với hình thức này công ty có thể bán sản phẩm trong thời gian ngắn nhất, thu hồi vốn nhanh nhất tiết kiệm được chi phí bảo quản và hàng tồn kho.
– Định hướng phát triển tiếp theo của Công ty là gì thưa ông?
Trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục triển khai hoạt động sản xuất và các hoạt động xúc tiến giới thiệu sản phẩm của chúng tôi tới người tiêu dùng và mở rộng thêm các đơn vi sản xuất các sản phẩm liên quan đến xây dựng. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư thêm các hệ thống thiết bị hiện đại để đưa vào phục vụ sản xuất, để nâng cao chất lượng của các sản phẩm mang thương hiệu của Trịnh Nghiên.
Các đại biểu thăm quan xưởng sản xuất của Công ty
– Ông có đề xuất gì đối với cơ quan ban ngành trong quá trình phát triển của đơn vị?
Trong thời buổi kinh tế thị trường để sản phẩm được đứng vững trên thị trường thì đơn vị đã không ngừng lỗ lực nâng cao chất lượng của các sản phẩm, đáp ứng được các yêu cầu của thị trường ngày một cao. Một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của đơn vị đó là sự giúp đỡ của các cơ quan ban ngành, đặc biệt là sự động viên, hỗ trợ kịp thời của Trung tâm 1. Để giúp sản phẩm của chúng tôi có khả năng cạnh tranh cao hơn. Chúng tôi rất mong muốn Trung tâm 1, các cơ quan ban ngành tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Công ty trong thời gian tới để chúng tôi có thêm tự tin để tiếp tục đầu tư, cải tiến quy trình sản xuất để phục vụ người tiêu dùng tốt hơn.
– Xin cảm ơn ông, kính chúc Công ty Trịnh Nghiên sẽ luôn thành công và vươn xa hơn nữa ./.
Một số đặc điểm của sản phẩm bao bì của Công ty Trịnh Nghiên:
– Bao bì nhựa  vẫn là sản phẩm được người sử dụng cũng như các doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng nhiều trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống. Trước đây bao bì nhựa sản xuất chủ yếu để lưu trữ và vận chuyển. Còn ngày nay với ngành công nghiệp sản xuất bao bì phát triển mạnh mẽ trên thế giới thì công dụng của bao bì đã được mở rộng trong các lĩnh vực như bảo quản, vận chuyển, thương mại, quảng bá sản phẩm và thương hiệu.
– Các sản phẩm làm từ bao bì nhựa có đặc điểm không mùi, không vị, độ cứng cao, chống thấm, chống ẩm và chống va đập cơ học rất tốt. Với những sản phẩm bao bì nhựa trong suốt có thể nhìn xuyên thấu được sản phẩm đựng trong nó thường có nhiệt độ môi trường cao, trên 100 độ C hoặc nhiệt độ lạnh thấp hơn 0 độ C.
– Ưu điểm của bao bì nhựa so với những sản phẩm bao bì khác là khi muốn in bao bì nhựa có thể phun mực trên về mặt một cách dễ dàng mà không sợ tác động từ bên ngoài.
– Ngoài ra một lý do nữa mà bao bì được người tiêu dùng và doanh nghiệp ưa chuộng và lựa chọn là vì nó có khối lượng nhẹ hơn so với những vật liệu bao bì khác. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phân phối và chuyên chở sản phẩm.
Chất lượng sản phẩm tốt, mẫu mã đa dạng, sang trọng với phong các hiện đại nên có khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
Thực hiện: Văn Dương – Trung tâm 1
Ảnh: Văn Đốc