06/03/2017

Cán bộ công chức Bộ Công Thuơng phát huy tinh thần “Đoàn kết, kỷ cương, tận tụy, hiệu quả”

Ngày 01/3/2017, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2017 dưới sự chủ trì của Ủy viên Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bày tỏ niềm vui khi trực tiếp lắng nghe các ý kiến góp ý, thảo luận của các cán bộ công chức từ các đơn vị thuộc Bộ và khẳng định, đây đúng là nơi bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các cán bộ đang công tác tại Bộ Công Thương, chia sẻ những niềm vui, khó khăn trong quá trình công tác, từ đó đề xuât để nâng cao cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo đời sống tinh thần… giúp cán bộ công chức có điều kiện làm việc tốt nhất, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh, nhiệm kỳ của Chính phủ mới diễn ra chưa đầy một năm song đất nước đã có nhiều thay đổi, đặc biệt thay đổi trong tư duy quản lý nhà nước. Từ các Bộ, ngành đến địa phương, tất cả đều nỗ lực xây dựng mô hình Chính phủ kiến tạo, hành động, liêm chính. Bộ Công Thương cũng đang nỗ lực rất nhiều cho sự thay đổi đó, xây dựng văn hóa làm việc mới. Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng đề nghị, mỗi cán bộ công chức Bộ Công Thương hãy nêu cao tinh thần “Đoàn kết, kỷ cương, tận tụy, hiệu quả”; quán triệt các quy chế hoạt động dân chủ, quy chế làm việc, quy chế văn hóa ứng xử… để phát huy sức mạnh từng cá nhân, xây dựng Bộ Công Thương ngày càng phát triển.

Những ý kiến góp ý tại Hội nghị của các cán bộ công chức đều được Thứ trưởng ghi nhận, đánh giá cao, đồng thời có những thông tin phản hồi ngay tại Hội nghị. Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng yêu cầu sau Hội nghị, Văn phòng Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ, Công đoàn Bộ phối hợp giải quyết ngay những vướng mắc, đề xuất của các cán bộ công chức, hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường làm việc thuận lợi nhất, đảm bảo đời sống tinh thần, vật chất của cán bộ công chức để mỗi cán bộ coi Bộ Công Thương như “ngôi nhà thứ hai” của mình, ngày càng gắn bó hơn.

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh, với những kết quả ngành Công Thương đã đạt được trong năm 2016 và nhận được sự động viên, khích lệ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị tổng kết Ngành năm 2016, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể các cán bộ công chức Bộ đã nỗ lực hết mình, đoàn kết, phấn đấu vì nhiệm vụ chung. Thứ trưởng tin tưởng, với những kết quả đạt được trong năm 2016, dù những khó khăn, thách thức còn bộn bề trong năm 2017, nhưng các cán bộ Bộ Công Thương sẽ phát huy thành tích, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chia sẻ tại Hội nghị, thay mặt các cán bộ công chức Vụ Kế hoạch, Phó Vụ trưởng Hoàng Thị Tuyết Hoa đã cảm ơn Lãnh đạo Bộ và Lãnh đạo Văn phòng, Vụ Tổ chức cán bộ, Công đoàn Bộ vì những kiến nghị của Vụ trong những năm qua đã được giải quyết, tạo điều kiện, do đó, tinh thần làm việc, trách nhiệm của các cán bộ cũng được nâng cao.

Đối với vấn đề thi tuyển công chức của Bộ, thay mặt Vụ Chính sách thương mại đa biên, ông Nguyễn Năng Tiến đề xuất không nên bỏ thi vấn đáp ngoại ngữ vì đối với những đơn vị liên quan đến công tác đối ngoại, hình thức thi tuyển vấn đáp góp phần thể hiện khả năng của người dự thi, không nên bỏ. Ông Nguyễn Năng Tiến cũng đề nghị nên định kỳ kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu vực căng – tin Bộ, đảm bảo và nâng cao vệ sinh àn toàn trong từng bữa ăn của các cán bộ công chức.

Các ý kiến của Vụ Khoa học và Công nghệ liên quan đến kiến nghị tăng cường công tác nữ công, hoạt động của Ban “Vì sự tiến bộ phụ nữ” tránh mang tính hình thức; Vụ Công nghiệp nhẹ đề xuất tạo điều kiện cho cán bộ được đào tạo, bồi dưỡng, đặc biệt là bồi dưỡng trình độ ngoại ngữ; Vụ Thi đua – Khen thưởng đề xuất nên tăng cường các hình thức khen thưởng để động viên tinh thần của cán bộ công chức… Chánh Văn phòng Bộ Trần Hữu Linh, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Trần Quang Huy, Chủ tịch Công đoàn Bộ Nguyễn Thị Hoa đã giải đáp các thắc mắc của các cán bộ công chức tại Hội nghị.

Chánh Văn phòng Trần Hữu Linh khẳng định, tất cả các ý kiến của các cán bộ công chức sẽ được tập hợp để giải quyết sớm. Thời gian tới, Văn phòng Bộ sẽ triển khai các nhiệm vụ nhằm cải thiện trang thiết bị làm việc, môi trường, cảnh quan tại trụ sở Bộ; nâng cao tốc độ đường truyền mạng internet, hạ tầng máy chủ; đảm bảo an ninh, trật tự… tạo điều kiện thuận lợi để các cán bộ công chức yên tâm công tác, phát huy khả năng sáng tạo, hoàn thành nhiệm vụ dược giao.

Theo Moit.gov.vn