23/02/2017

Bộ trưởng Bộ Công Thương tiếp xã giao Tổng giám đốc Doosan Vina

Chiều ngày 20/2, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có buổi tiếp xã giao ông Junng Yoen In – Tổng giám đốc Tập đoàn Doosan Vina.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh bày tỏ vui mừng trước những kết quả hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của Doosan tại Việt Nam; ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có Doosan Vina vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam thời gian vừa qua.

Bộ trưởng cũng khẳng định, Bộ Công Thương với chức năng nhiệm vụ được Chính phủ giao quản lý, phát triển ngành công nghiệp và thương mại của Việt Nam, luôn sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và các doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có Tập đoàn Doosan đầu tư vào Việt Nam vì lợi ích chung của cả hai bên. Đồng thời mong rằng Doosan Vina tiếp tục có những nghiên cứu, mở rộng hoạt động đầu tư sản xuất kinh doanh tại Việt Nam nhưng cũng cần quan tâm tới các vấn đề xã hội, môi trường, chấp hành tốt các nội dung đã cam kết cũng như luật pháp Việt Nam.

Cho biết một số kết quả chính mà Doosan Vina đạt được thời gian qua, cũng như công việc sắp tới, ông Jung Yeon In bày tỏ cảm ơn Chính phủ Việt Nam, Bộ Công Thương đã luôn quan tâm, đạo điều kiện để Doosan Vina có nhiều cơ hội hoạt động tại Việt Nam và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ của Bộ Công Thương trong thời gian tới.

Được biết, hiện Doosan Vina đang đầu tư ở Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi), hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất lò hơi phục vụ cho các nhà máy nhiệt điện; thiết bị thu hồi nhiệt trong các nhà máy nhiệt điện; thiết bị xử lý hóa chất…

Nguồn: Báo Công Thương