10/03/2022

Bộ Công Thương tổ chức Lễ phát động “Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2022”

Ngày 11 tháng 3 năm 2022, Bộ Công Thương và Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hà Nội sẽ phối hợp với UBND các tỉnh Thái Bình, Nghệ An và Bình Dương tổ chức Lễ phát động Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam – 15 tháng 3 năm 2022, với chủ đề “Tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới”.

Lễ phát động sẽ được ghi hình trực tiếp tại Quảng trường KĐT Royal City, Hà Nội và phát trực tuyến trên các nền tảng như: Báo điện tử VTC News, Youtube VTC News, Fanpage Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, Fanpage VTC News, cũng như trên nhiều kênh truyền thông khác từ 9:00 – 11:00, Thứ sáu, ngày 11 tháng 3 năm 2022.

Từ năm 2015, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định công nhận Ngày 15 tháng 3 hàng năm là Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam.

quyennguoitd1

Tham dự trực tiếp Lễ phát động tại Hà Nội sẽ có sự hiện diện của Lãnh đạo Bộ Công Thương, Lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo UBND các tỉnh Thái Bình, Nghệ An, Bình Dương, cũng như đại diện của Sở Công Thương, Hội Bảo vệ người tiêu dùng, một số doanh nghiệp tiêu biểu của các tỉnh, thành phố này và khu vực lân cận. Ngoài ra, còn có sự tham dự của đại diện các Bộ, ban, ngành ở Trung ương và địa phương, cùng các cơ quan truyền thông, báo chí và các tổ chức, cá nhân có liên quan khác.

Nhằm truyền tải thông điệp đầy đủ về hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Lễ phát động dự kiến sẽ phát các phóng sự về Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam 15/3, tổng kết điểm nhấn trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thời gian qua. Đại diện Lãnh đạo UBND các địa phương cũng sẽ công bố kế hoạch hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam tại các địa phương.

Nhân dịp này, đại diện một số các doanh nghiệp như: Masan, TH True Milk, Shopee, Mastertrans,… sẽ cùng tham gia Lễ ký cam kết “Tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới”.

Bộ Công Thương trân trọng kính mời các tổ chức, cá nhân quan tâm đón xem Lễ phát động Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2022 tại các kênh phát trực tuyến (Livestream) dưới đây từ 9:00 – 11:00, Thứ sáu, ngày 11 tháng 3 năm 2022:

(https://www.facebook.com/bvqlntdvn )

  • Fanpage VTC News (https://www.facebook.com/vtcnewsvn/)

Thông tin chi tiết đề nghị liên hệ: Phòng Bảo vệ người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, số 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Điện thoại: 024.2220.5022; Fax: 024.2220.5003; Email: bvntd@moit.gov.vn.

Chi tiết chương trình Lễ phát động xem tại đây

(Lưu ý: Các tổ chức, cá nhân được mời tham dự trực tiếp, đề nghị xác nhận tham dự trước ngày 09 tháng 3 năm 2022).

Nguồn: https://moit.gov.vn/