18/06/2018

Bộ Công Thương sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với báo chí

Tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, báo chí luôn đồng hành cùng sự phát triển của ngành Công Thương. Về phần mình, Bộ Công Thương luôn sẵn sàng cung cấp thông tin chính xác, kịp thời cho các cơ quan báo chí để làm rõ vấn đề liên quan đến ngành Công Thương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải gửi lời cảm ơn và chúc mừng đến các cán bộ, lãnh đạo, nhà báo, phóng viên, cộng tác viên, cán bộ nhân viên công tác tại cơ quan báo chí, tạp chí, ngành Công Thương và các phóng viên báo đài đã luôn đồng hành cùng ngành Công Thương.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đánh giá, báo chí ngành Công Thương ngày càng có sự khởi sắc và nhạy bén, là các cơ quan ngôn luận của Bộ Công Thương, luôn đồng hành cùng sự nghiệp phát triển công nghiệp, thương mại và hội nhập quốc tế.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhận định, Bộ Công Thương luôn sẵn sàng cung cấp thông tin kịp thời, chính xác cho các cơ quan báo chí

Thứ trưởng nhấn mạnh, thời gian qua, trách nhiệm, khối lượng công việc dành cho Bộ Công Thương là hết sức nặng nề. Từ các công việc thường ngày đến nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước giao phó cũng như công tác cải cách cơ cấu tổ chức của ngành Công Thương, nhất là trong việc cải cách các thủ tục hành chính và cắt giảm các điều kiện sản xuất kinh doanh.

Năm 2017 có thể nói là một năm chuyển mình mạnh mẽ của ngành Công Thương. Các “điểm sáng” của ngành Công Thương thể hiện ở rất nhiều mặt như kim ngạch xuất khẩu vượt mốc 200 tỷ USD, đạt 213,7 tỷ USD; tốc độ tăng chỉ số IIP toàn ngành công nghiệp cả năm 2017 đạt 9,4%; chỉ số IIP nhóm ngành công nghiệp chế biến chế tạo tăng 14,5%…

Đặc biệt, trong 2 năm gần đây, Bộ Công Thương được đánh giá là một trong những Bộ đi đầu trong công tác cải cách và đơn giản hóa các thủ tục hành chính. Đặc biệt, trong năm 2017, Bộ Công Thương đã cắt giảm, đơn giản hóa 675 điều kiện kinh doanh, tương đương 55,5% tổng số các điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước.

Trong thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục duy trì các cuộc họp báo thường kỳ để tăng cường thông tin chính thống đối với các cơ quan báo chí

Đánh giá về những thành tựu của ngành Công Thương trong thời gian qua, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, có được những thành tựu đó là một phần nhờ vào sự vào cuộc của các cơ quan thông tấn, báo chí đã giúp những chỉ đạo của Bộ Công Thương được thực thi tốt hơn, giúp dư luận hiểu rõ hơn và đồng thuận với Bộ Công Thương “Nhiều lĩnh vực được Bộ Công Thương quản lý như xăng dầu; sản xuất, phân phối, điều hành giá điện… luôn nhận được sự quan tâm sâu sát của các cơ quan truyền thông”, Thứ trưởng cho biết.

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, thay mặt tập thể cán bộ công nhân viên toàn ngành Công Thương, Thứ trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà báo, phóng viên. Mỗi người một lĩnh vực, một chuyên môn, bằng sự cố gắng của mình đã nỗ lực chia sẻ với những khó khăn của ngành Công Thương. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa trong việc nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được Chính phủ giao cũng như hỗ trợ tối đa cho công tác báo chí”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.

Cũng tại buổi gặp mặt, nhiều nhà báo chia sẻ, công tác truyền thông, báo chí của Bộ Công Thương đã được cải thiện hơn rất nhiều, kịp thời cung cấp thông tin về những vấn đề của ngành cho báo chí. Trong thời gian tới, Bộ Công Thương nên tổ chức thêm nhiều chuyến đi thực tế tại các nhà máy, dự án của ngành quản lý để giúp các phóng viên có thể hiểu rõ thêm về hoạt động của các đơn vị, từ đó truyền tải đến độc giả những thông tin trung thực nhất.

Ghi nhận những ý kiến đóng góp của các nhà báo, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, thời gian tới Bộ Công Thương sẽ duy trì lại các cuộc họp báo thường kỳ, một quý một lần. Bộ Công Thương sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với báo chí, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, rộng rãi và chính xác để đông đảo nhân dân biết, hiểu và đồng tâm cùng ngành Công Thương khắc phục những khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, góp phần vào tăng trưởng kinh tế cả nước. Ngoài ra, nếu có thông tin, vấn đề liên qua đến ngành Công Thương, Bộ Công Thương luôn sẵn sàng cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí để làm rõ vấn đề. Nhân dịp này, Thứ trưởng cũng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho các nhà báo tác nghiệp, cũng như cung cấp thông tin cho báo chí một cách kịp thời, công khai và minh bạch.

Theo Tapchicongthuong.vn