16/12/2022

 BCH Công đoàn và BCH Đoàn thanh niên Cục Công Thương địa phương triển khai Chương trình thực tế tại tỉnh Tuyên Quang      

Tháng 12/2022 Đoàn công tác của Cục Công Thương địa phương đã tổ chức Chương trình khảo sát thực tế về phát triển công nghiệp, thương mại, cụ thể về hoạt động khuyến công và nông thôn mới tại địa bàn khó khăn thuộc tỉnh Tuyên Quang, từ đó đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các cơ sở công nghiệp nông thôn để thúc đẩy phát triển sản xuất.

  Phối hợp với Sở Công Thương Tuyên Quang, hướng dẫn, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc cho các đơn vị trong công tác xây dựng kế hoạch, quản lý, tổ chức triển khai thực hiện các đề án khuyến công quốc gia và khuyến công địa phương và đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới do ngành phụ trách để rút kinh nghiệm, điều chỉnh bổ sung nhằm nâng cao hiệu quả công tác triển khai thực hiện trên địa bàn.

Trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác quản lý Nhà nước về Công Thương địa phương, công tác Công đoàn và Đoàn Thanh niên của ngành; tổ chức thăm hỏi giúp đỡ các hộ gia đình thuộc xã khó khăn, các cháu học sinh dân tộc vượt khó vươn lên qua đó, tăng cường tình đoàn kết, nêu cao tinh thần tương thân, tương ái trong trong các hoạt động công tác Công đoàn, Đoàn Thanh niên.

Đoàn công tác của Cục Công Thương địa phương do đồng chí Ngô Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng, làm trưởng đoàn và đồng chí Dương Quốc Trịnh, Phó Cục trưởng đã đến thăm tặng quà hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách và các cháu học sinh vượt khó vươn lên tại xã Sơn Phú, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang là một trong những xã đặc biệt khó khăn, để tổ chức Chương trình “Cùng nhau chia sẻ – Trao yêu thương” với mong muốn cùng chung sức giúp đỡ, chia sẻ, tiếp tục vun đắp tình cảm gắn kết cùng địa phương với mục tiêu không có ai bị bỏ lại phía sau.

Xã Sơn Phú là một xã vùng cao nằm ở phía Đông của huyện Na Hang, xã cách trung tâm huyện 21 km, có tổng diện tích đất tự nhiên là 12.801,36 ha, có vị trí: Phía Đông giáp xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn; phía Tây giáp xã Thanh Tương; thị trấn Na Hang, huyện Na Hang; phía Nam giáp xã Thanh Tương; phía Bắc giáp xã Đà Vị, xã Khâu Tinh, huyện Na Hang.

Toàn xã có 08 thôn, tổng số nhân, hộ khẩu toàn xã có: 674 hộ = 3.293 khẩu, gồm 10 dân tộc: Tày, Kinh, Dao, Cao Lan, Nùng, Mường, Thái, HMông, Sán Chỉ, Pà Thèn, Bà Na cùng sống chung và xen kẽ giữa các thôn, bản, Tảm, Nà Mu, Phía Chang, Nà Lạ, Nà Sảm, Nà Cọn, Bản Dạ, Bản Lằn. Trong đó dân tộc Dao chiếm tỷ lệ nhiều nhất khoảng 70%. Đường đi lại khó khăn, khó khăn là thế, vất vả là vậy, song thời gian qua, hưởng ứng chủ trương xây dựng nông thôn mới, chính quyền địa phương không ngừng tuyên truyền, cùng bà con các dân tộc vượt khó khăn, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

congdoan1

Đ/c Cục trưởng Ngô Quang Trung và đ/c Phó Giám đốc Sở Công Thương

Tuyên Quang Nguyễn Trung Kiên trao quà cho Trưởng

congdoan2 

Có thể nói đây là hoạt động thường niên của Cục Công Thương địa phương, những món quà mang nhiều ý nghĩa và nhân văn bằng sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo với đạo lý của con người Việt Nam và cũng là mong muốn của các em học sinh cố gắng vươn lên trong mọi hoàn cảnh, cố gắng học tập để đạt được những thành tích trong học tập và tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

congdoan3

Cán bộ công chức, viên chức Cục Công Thương địa phương thắp hương

tại Khu lưu niệm Bộ Công Thương tại tỉnh Tuyên Quang

Hằng năm, cứ mỗi dịp Tết cổ truyền đến gần, Đoàn thanh niên, Công đoàn Cục Công Thương địa phương, Bộ Công Thương lại tổ chức những chuyến hành trình đến những nẻo đường biên giới, vùng sâu, vùng xa với những gia đình nghèo khó nhằm góp cho bà con biên giới, bà con nghèo 1 chút hơi ấm Mùa Xuân.

 Đồng chí Đỗ Hải Đăng, Bí thư Đoàn cơ sở Cục Công Thương địa phương cho biết đây là một chương trình hoạt động rất hay và ý nghĩa. Thứ nhất, chương trình giúp đa dạng, phong phú các hình thức sinh hoạt của tổ chức Đoàn; ngoài việc tổ chức các hình thức sinh hoạt hội họp, các bạn có dịp được sinh hoạt dã ngoại, thăm quan và giao lưu với đoàn viên các cơ sở Đoàn bạn. Thứ hai, chương trình giúp tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên biết sống vì cộng đồng, biết nỗ lực vươn lên trong cuộc sống./.

                                                                                                  Tin Ngọc Sơn