13/02/2019

Báo Công Thương: Cần nâng cao hiệu quả công tác truyền thông trong năm 2019

Sáng ngày 12/2, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Báo Công Thương và các đơn vị truyền thông của Bộ Công Thương.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã thông tin về cuộc họp của Thường trực Chính phủ về tình hình Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và những nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai sau Tết vừa được tổ chức ngày 11/2.

Theo đó, tại cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao vai trò của Bộ Công Thương trong việc cung ứng hàng hóa thiết yếu, đảm bảo nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời, trong 2 kỳ điều hành giáp Tết, giá xăng dầu được giữ ổn định, giúp hạn chế tình trạng “té nước theo mưa”, tăng giá hàng hóa theo giá xăng dầu. Hoạt động cung ứng điện được thực hiện nghiêm túc, không để xảy ra sự cố lớn; sự cố nhỏ được khắc phục khẩn trương, kịp thời, đảm bảo không gián đoạn cung cấp điện.

“Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu ngay trong ngày đầu năm, toàn ngành Công Thương phải bắt tay ngay vào công việc, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ Thủ tướng giao cho ngành Công Thương” – Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nêu rõ.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải phát biểu tại buổi gặp gỡ và làm việc

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng đánh giá cao những hiệu quả hoạt động Báo Công Thương đạt được trong năm 2018. Theo đó, Báo Công Thương đã thực hiện tốt các nhiệm vụ tuyên truyền, đạt được nhiều thành tích, đáp ứng yêu cầu của các cấp ngành quản lý như Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương…
Năm 2019, dự báo tình hình kinh tế thế giới, khu vực vẫn diễn biến phức tạp, khó lường với những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen. Các lĩnh vực của ngành Công Thương nói chung và tại các lĩnh vực cụ thể như xuất nhập khẩu, công nghiệp, cải cách hành chính, chính phủ điện tử… phải có những đột phá nếu không sẽ tụt hậu.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải và đoàn làm việc thăm phòng trực tuyến của Báo Công Thương

“Trong năm 2019, Báo Công Thương cần bám sát tình hình, đẩy mạnh tuyên truyền các lĩnh vực của Bộ, góp phần cùng Bộ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, chung sức, tham mưu cùng lãnh đạo Bộ để hoạt động truyền thông được triển khai chính xác, hiệu quả và đúng định hướng” – Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đánh giá cao các ấn phẩm báo Tết Công Thương

Với niềm tin và quyết tâm trong những ngày đầu Xuân mới, thay mặt lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải gửi đến người lao động Báo Công Thương lời chúc xuân Kỷ Hợi dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, bình an, hoàn thành tốt các công việc của cơ quan, xã hội.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải và đoàn làm việc tại VEAM

Sáng cùng ngày, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng gặp gỡ và làm việc với các đơn vị khác như Tạp chí Công Thương, Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại, Nhà Xuất bản Công Thương, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Tổng công ty Máy Động lực và Máy Nông nghiệp Việt Nam…

Phương Lan – Cấn Dũng

Nguồn “Báo Công Thương Điện Tử”