14/05/2021

Bắc Ninh: Chỉ số sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng

Tháng 4/2021, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) của tỉnh Bắc Ninh tiếp tục tăng 50,4% so với cùng tháng năm trước. Trong đó, công nghiệp chế biến chế tạo là ngành chủ lực tăng 50,8%; sản xuất, phân phối điện, khí đốt, nước nóng, hơi nước và điều hòa không khí tăng 14,3%; cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải tăng 26,7%. Tính chung 4 tháng năm 2021, IIP của tỉnh tăng 11,4% so cùng kỳ năm trước và là năm thứ hai liên tiếp tăng trưởng dương.

Toàn ngành công nghiệp có 18/24 sản phẩm tăng sản lượng so cùng kỳ năm trước, trong đó có nhiều sản phẩm chủ lực tăng cao như: Điện thoại thông minh tăng 30,4%, đồng hồ thông minh tăng 23,7%, linh kiện điện tử tăng 25,9%, điện thoại thông thường tăng 18,6%…

Công nghiệp chế biến chế tạo tăng trưởng mạnh

Để có được những kết quả bứt phá trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch. Các doanh nghiệp chấp hành tốt yêu cầu phòng, chống dịch, vì vậy, việc sản xuất công nghiệp ổn định. Bên cạnh đó, tỉnh luôn tạo môi trường đầu tư thông thoáng, cởi mở, thường xuyên có các chính sách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Theo ông Phạm Khắc Nam – Phó Giám đốc Sở Công Thương Bắc Ninh: Thời gian qua, tỉnh đã tái cơ cấu lại ngành công nghiệp với ngành công nghiệp điện tử trở thành ngành mũi nhọn, giữ vai trò đầu tàu trong phát triển công nghiệp, đưa Bắc Ninh trở thành trung tâm công nghiệp điện tử của cả nước. Bắc Ninh đã thu hút được nhiều nhà đầu tư đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có nền sản xuất công nghiệp tiên tiến, hiện đại, như: Nhật Bản, Hàn Quốc, EU, Mỹ… Ngành công nghiệp khẳng định vững chắc vai trò “đầu tàu” cho tăng trưởng và phát triển kinh tế.

Trước diễn biến của dịch Covid-19 còn phức tạp, trong năm 2021, Bắc Ninh tiếp tục chỉ đạo doanh nghiệp, người dân tăng cường phòng, chống dịch bệnh. Tỉnh tiếp tục phối hợp cùng Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp tham gia tìm kiếm thị trường mới, bạn hàng lớn ổn định để các doanh nghiệp phát triển sản xuất, tăng giá trị sản xuất công nghiệp.

Nguồn: https://congthuong.vn/