20/10/2021

Yếu tố thành công của thương hiệu quạt trần Tomexco

Thực hiện công tác Khảo sát các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) trên địa bàn một số tỉnh, thành phố Khu vực phía Bắc năm 2021, chúng tôi có cuộc gặp gỡ với ông Lê Quý Vinh -Giám đốc Công ty Cổ Phần Cơ điện và Xuất nhập khẩu Toàn Cầu  tại Trụ sở Công ty Km 26 Khê Than, Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội.

Hỏi: Xin chào ông, ông có thể vui lòng giới thiệu đôi nét về Tomexco và thương hiệu của công ty mình?

Ông Lê Quý Vinh:Tomexco – 10 năm xây dựng và trưởng thành. Tiền thân là chi nhánh Công ty cổ phần cơ điện Tomeco, với kinh nghiệm 25 năm, luôn dẫn đầu trong ngành Quạt công nghiệp tại thị trường Việt Nam. Tomexco được thành lập năm 2013 và hoạt động độc lập bởi khát khao mong muốn trở lên “khác biệt” trong cùng lĩnh vực. Là một kỹ sư cơ khí Bách Khoa nhưng tôi lại có đam mê sáng tạo và sự nhạy bén về lĩnh vực công nghệ. Tôi luôn nắm bắt mọi cơ hội để được đi học hỏi ứng dụng công nghệ trên thế giới, tham gia các hội chợ quốc tế, tham quan các nhà máy sản xuất quạt công nghiệp ở Châu Âu. Sau những chuyến đi, để lại ấn tượng sâu sắc đến tôi là dòng quạt trần công nghiệp cỡ lớn (Big celling fan) có xuất xứ từ Mỹ.

quat1

Sản phẩm: Quạt trần công nghiệp HVLS

Nhận thấy được hiệu quả ứng dụng của quạt trần công nghiệp và tiềm năng về nhu cầu thị trường Việt Nam, tôi đã nghiên cứu và lấy ý tưởng từ cánh máy bay trực thăng với thiết kế mềm mại nhưng rất vững trãi – mạnh mẽ. Sản phẩm trong ý tưởng thiết kế sẽ mang sắc đỏ của sự nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng, tình yêu và ý nghĩa mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Một sản phẩm 100% do người Việt nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, phát triển và sản xuất tại Việt Nam, mang thương hiệu Tomexco.

Hỏi: Xin ông cho biết, lĩnh vực hoạt động chính, tầm nhìn, sứ mệnh và kế hoạch dài hạn trong việc phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh của Tomexco là gì ?

Ông Lê Quý Vinh: Lĩnh vực hoạt động của Tomexco là: Sản xuất, cung cấp và lắp đặt quạt trần công nghiệp HVLS. Các sản phẩm của Tomexco được lựa chọn và sử dụng rộng rãi tại: Nhà máy, xí nghiệp sản xuất , kho bãi, siêu thị, nhà hàng và trang trại chăn nuôi. Các công trình như tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, …

Tầm nhìn của Tomexco là đơn vị thiết kế, chế tạo quạt trần công nghiệp HVLS hàng đầu tại Việt Nam và tiến tới mục tiêu xuất khẩu sang thị trường Quốc tế. Sứ mệnh với tâm thế tập trung và việc không ngừng sáng tạo và mở rộng năng lực, bồi dưỡng nhân tài. Tomexco luôn mong muốn hỗ trợ và thúc đẩy thương hiệu ngành công nghiệp Việt Nam hướng ra tầm khu vực và thế giới. Chúng tôi luôn lấy lợi ích của khách hàng làm mục tiêu hàng đầu để dám nghĩ dám làm hơn và dùng cái  “Tâm” trong tất cả các khâu sản xuất cũng như phân phối ở mỗi sản phẩm. Luôn năng động, sáng tạo nhằm thích nghi với sự thay đổi của thị trường, tạo sự khác biệt, đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng tối đa những nhu cầu của khách hàng. Luôn đổi mới trong tư duy và trong hành động, liên tục cải tiến hệ thống quản lý và đi đầu về công nghệ nhằmbảo vệ môi trường, đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế đất nước.

Hỏi: Trong năm 2021, với những khó khăn của nền kinh tế cũng như đại dịch Covid-19 bùng phát. Để hoàn thành mục tiêu kép, vừa chống dịch, vừa phát triển sản xuất. Vậy, công ty đã có những biện pháp ứng phó gì và vượt qua những khó khăn, thách thức như thế nào thưa ông ?

Ông Lê Quý Vinh:Để chủ động ứng phó với làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4,cũng giống như lần đầu, để đảm bảo an toàn cho các cán bộ công nhân viên và cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng, Tomexco đã triển khai hàng loạt phương án để phòng chống và ngăn chăn dịch bệnh dịch Covid-19. Khác với lần dịch Covid-19 thứ nhất, lần này Tomexco đã bình tĩnh hơn và chủ động khi có phương án, kế hoạch cụ thể để kiếm soát bệnh tật như:Thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn và phun khử trùng văn phòng làm việc, khu nhà xưởng sản xuất;Chuẩn bị khẩu trang và nước rửa tay khô ở các khu vực ra vào, cửa và các khu vực đông người;Toàn bộ 100% cán bộ công nhân viên phải đo thân nhiệt, khai báo y tế online trước khi đến công ty làm việc; Hạn chế tụ tập đông người và cắt giảm các chương trình họp, chuyển sang chế độ báo cáo và họp online …

Với những kế hoạch cụ thể và kịp thời từ Ban giám đốc công ty mà các cán bộ công nhân viên đảm bảo sức khỏe 100%. Cũng như việc duy trì sản xuất kinh doanh và hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong mùa dịch. Hiện tại, tình hình dịch bệnh dịch Covid-19 tuy được kiểm soát nhưng tất cả các nhân viên không được lơ là chủ quan, tiến hành thực hiện đúng chỉ thị của Chính Phủ; Ban giám đốc và tuân theo sự hướng dẫn, kiểm tra của chính quyền địa phương nơi đơn vị đóng trụ sở.

Hỏi:Xin ông cho cho biết, tính ưu Việt của sản phẩm Quạt trần công nghiệp HVLS?

Ông Lê Quý Vinh:

  1. Quạt trần công nghiệp tốt cho sức khỏe:

Luồng gió mà quạt trần công nghiệp tạo ra cũng giống với luồng gió tự nhiên, gió được phân bổ ra toàn không gian khu vực. So với hệ thống điều hòa thì quạt trần giúp lưu thông không khí tốt hơn, không gây các bệnh như khô da, khô mắt hoặc viêm họng như điều hòa. Đặc biệt là với những người bị viêm mũi dị ứng hoặc các bệnh về mũi họng thì việc sử dụng một chiếc quạt trần tạo cảm giác dễ chịu hơn.

  1. Tiết kiệm chi phí và tiết kiệm điện:

Một nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng quạt trần công nghiệp cho các không gian rộng lớn là một giải pháp thông minh cho các nhà đầu tư. Và với việc sử dụng quạt trần công nghiệp giúp giảm chi phí điện năng, giảm cả chi phí đầu tư hạ tầng cũng như có hiệu quả làm mát đồng đều hơn. Nếu so với sử dụng hệ thống điều hòa làm mát thì việc sử dụng hệ thống quạt trần HVLS chỉ tiêu thụ khoảng 10 -15% lượng điện năng sử dụng. Điều này tiết kiệm được rất nhiều chi phí về hóa đơn tiền điện cho nhà máy hoặc nhà xưởng.

  1. Quạt trần HVLS có diện tích làm mát rộng hơn:

Bởi thiết kế quạt có sải cánh dài từ 3.5m và lên tới 7m nên có thể làm mát một khu vực rộng lớn từ 200m2 và có thể lên tới 1500m2. Việc lựa chọn đúng số lượng quạt và đúng kích thước quạt và công suất đồng đều giúp tăng công suất làm mát tốt hơn cũng như tiết kiệm được các chi phí liên quan khác.

  1. Tuổi thọ lâu dài và độ bền tốt hơn:

Quạt trần HVLS được thiết kế với công nghệ chuẩn châu Âu và tiêu chuẩn  ISO nên có độ bền tốt hơn cũng như tuổi thọ cao hơn. Theo đúng thiết kế thì quạt trần HVLS có tốc độ quay thấp hơn cũng như có tiêu chuẩn kỹ thuật cao hơn nên độ bền tốt hơn, khả năng về cân bằng động được lâu dài hơn. Các quạt trần HVLS đều sử dụng động cơ từ các nhà sản xuất động cơ nổi tiếng thế giới như Sew, Bonfiglioli; Nord… có tiêu chuẩn rất cao và phù hợp để quạt có thể hoạt động liên tục 24/24. Thiết bị quạt được thiết kế để điều khiển và giám sát dễ dàng để quạt hoạt động đúng thông số và có tuổi thọ tốt nhất.

  1. Là sản phẩm có thẩm mỹ cao:

Quạt trần HVLS được thiết kế với màu sắc ấn tượng phù hợp với các không gian sang trọng nhất như khu khách sạn, nghỉ dưỡng và cả các không gian trang trọng như phòng hội nghị, phòng họp hay nhà máy, nhà xưởng,… Sự phối hợp giữa thiết kế 5 cánh và màu sắc, hộp che động cơ,.. là sự tổng hòa của nghệ thuật màu sắc và thiết kế tạo được nét riêng và đặc điểm đặc trưng của quạt.

Hỏi:Xin ông cho biết, thời gian vừa qua những dự án tiêu biểu nhất mà công ty đã đồng hành cùng các doanh nghiệp khác là gì ?

Ông Lê Quý Vinh: Tomexco đã và đang đồng hành cùng các đơn vị như: Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin); Tập đoàn TH True Milk; Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk); Tập đoàn Thaco – Chu Lai; Nhà máy Huyndai Thành Công; … lắp đặt hệ thống quạt trần công nghiệp HVLS, quạt ly tâm công nghiệp, hút bụi, hút khí thải nhằm đem lại bầu không khí trong lành trong nhà xưởng.

Tomexco là đơn vị tư vấn, thiết kế, chế tạo theo yêu cầu các sản phẩm quạt công nghiệp, quạt trần công nghiệp , hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng, trang trại chăn nuôi….

Tất cả các sản phẩm Quạt công nghiệp của Tomexco được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu. Quạt của Tomexco sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2015.

Xin cảm ơn Ông đã tham gia cuộc trao đổi này, chúc Ông cùng Công ty ngày càng phát triển./.

QUẠT TRẦN CÔNG NGHIỆP HVLS TOMEXCO

Tomexco là một trong những thương hiệu uy tín trên thị trường quạt công nghiệp cả nước. Tomexco tự hào là đơn vị đầu tiên sản xuất quạt công nghiệp cỡ lớn HVLS theo tiêu chuẩn Châu Âu tại Việt Nam

Thực hiện: Xuân Phú