30/10/2018

40 sản phẩm đạt giải “Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018”

Ngày 20/10, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018” cho 40 mẫu sản phẩm có thiết kế đặc sắc, đáp ứng các tiêu chí của cuộc thi.
Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Lê Hồng Thăng trao Kỷ niệm chương cho các tác giả có sản phẩm đạt giải “Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018”
Với chủ đề “Sản phẩm thủ công mỹ nghệ gắn với phát triển làng nghề và du lịch”, Cuộc thi “Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018” đã nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các nghệ nhân, thợ giỏi, các cá nhân trên địa bàn Hà Nội đăng ký tham gia với tổng số 181 sản phẩm mới.
Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Lê Hồng Thăng cho biết, sau các vòng chấm thi nghiêm túc, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 40 sản phẩm đạt giải, được thành phố phê duyệt. Trong đó, tác phẩm “Tranh sen đậu bạc” của Nghệ nhân Hà Nội Quách Tuấn Tú đạt giải nhất. Ngoài ra, có 3 giải nhì, 4 giải ba và 32 giải khuyến khích.
Trong quá trình tham gia cuộc thi, các cá nhân đã được các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước tư vấn, định hướng trong thiết kế, sáng tạo sản phẩm. Đặc biệt, năm 2018, Hội đồng Anh tại Việt Nam đã giới thiệu một chuyên gia thiết kế hàng đầu đến từ Trường Đại học Raffles và Học viện Thời trang London (Vương quốc Anh) để hỗ trợ, tư vấn cho các cá nhân dự thi về xu hướng thiết kế, thị trường, mẫu mã sản phẩm thủ công mỹ nghệ mới nhất trên thế giới.
Sở Công Thương đã thành lập Hội đồng Giám khảo gồm đại diện một sớ sở chuyên ngành của Hà Nội, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ để chấm điểm, lựa chọn các sản phẩm đạt giải.
Ông Đàm Tiến Thắng- Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội (ngoài cùng bên phải) trao thưởng cho các tác giả có sản phẩm đạt giải “Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018”
40 sản phẩm đạt giải “Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018”
 Nhân dịp này, Sở Công Thương đã trao tặng khen thưởng của thành phố cho các nghệ nhân tiêu biểu ngành Thủ công mỹ nghệ.
Trong 9 tháng đầu năm 2018, kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội đạt 154 triệu USD, tăng 13,5% so với cùng kỳ năm 2017. Ngành thủ công mỹ nghệ đang tạo việc làm cho gần 1 triệu lao động với thu nhập bình quân 55 triệu đồng/người/năm, cao gấp 2 lần so với lao động làm nông nghiệp.
Theo Báo Công Thương điện tử