18/10/2018
Tìm kiếm

Thái Bình đẩy mạnh nâng cao nhận thức về tiết kiệm năng lượng

 • 11/10/2018
 • Tiết kiệm năng lượng

Với mục tiêu nâng cao nhận thức về tiết kiệm năng lượng, Trung tâm Khuyến công - Tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công Thương Thái Bình) đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền với nhiều nội dung phong phú, tác động tích cực tới các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị và người dân. Cụ thể, trong năm 2017 vừa qua, Trung tâm đã thực hiện tuyên truyền trên Báo Thái Bình, Đài PTTH tỉnh bằng nhiều hình thức như làm phóng sự, thông điệp, bài viết về nhiều nội dung như mô hình sử dụng năng lượng mặt trời, tiết kiệm điện ở làng nghề, doanh nghiệp, sử dụng năng lượng sạch, sử dụng năng lượng tái tạo từ bể biogas.

Đọc thêm


Đề xuất cải thiện hệ thống báo cáo năng lượng của Thông tư 09/2012/TT-BCT

 • 28/09/2018
 • Tiết kiệm năng lượng

Ngày 28/9/2018, tại Hà Nội, Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) tổ chức hội thảo “Đề xuất cải thiện hệ thống báo cáo năng lượng của Thông tư 09/2012/TT-BCT”. Tham dự hội thảo có bà Nguyễn Thị Lâm Giang - Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, đại diện Cục Năng lượng Đan Mạch, Chương trình Hợp tác đối tác năng lượng Việt Nam - Đan Mạch (Chương trình DEPP), các Sở Công Thương các tỉnh, chuyên gia tư vấn trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp cùng nhiều cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình.

Đọc thêm


Khai giảng khóa Đào tạo Người quản lý năng lượng

 • 25/09/2018
 • Tiết kiệm năng lượng

Ngày 18/09/2018 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần giải pháp Công nghệ Việt Nam (VETS) phối hợp với trường Đại học Điện lực và Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương tổ chức khóa đào tạo “Người quản lý năng lượng”. Khóa đào tạo thuộc chương trình do Bộ Công Thương tổ chức hàng năm nhằm giúp cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm tuân thủ Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Đọc thêm


Thị trường năng lượng tái tạo Việt Nam: “Trứng vàng” ngàn tỷ cho nhà đầu tư

 • 25/09/2018
 • Tiết kiệm năng lượng

Chính phủ đã hiện thực hóa chủ trương khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo bằng những chính sách cụ thể về ưu đãi đầu tư, giá mua điện, cùng với nhu cầu điện đang gia tăng mạnh mẽ, thị trường năng lượng tái tạo ở Việt Nam đang là “quả trứng vàng” trong mắt các nhà đầu tư quốc tế.

Đọc thêm


Tối ưu hoá chi phí và cải thiệu hiệu quả năng lượng: Từ chính sách đến thực tiễn

 • 14/09/2018
 • Tiết kiệm năng lượng

Ngày 12 tháng 9 năm 2018, trong khuôn khổ Dự án “Chương trình năng lượng phát thải thấp Việt Nam (Dự án V-LEEP), Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Vụ TKNL) thuộc Bộ Công Thương đã chủ trì tổ chức Hội thảo “Tối ưu hoá Chi phí và Cải thiệu Hiệu quả năng lượng: Từ chính sách đến thực tiễn” tại Hà Nội.

Đọc thêm


Tiết kiệm năng lượng và xu hướng công nghệ trong ngành thép Việt Nam

 • 23/08/2018
 • Tiết kiệm năng lượng

Theo đánh giá của Hiệp hội công nghiệp môi trường Việt Nam, ngành Thép có tiềm năng tiết kiệm năng lượng lên tới 20-30% tùy theo công nghệ sản xuất. Con số này cho thấy cơ hội tiết kiệm năng lượng của ngành Thép là rất lớn, nhưng để đạt được mức tiết kiệm năng lượng như kỳ vọng là cả một quá trình, với rất nhiều khó khăn và thách thức, cần những định hướng và giải pháp quyết liệt, đặc biệt là việc đổi mới và lựa chọn công nghệ phù hợp với tình hình phát triển của Việt Nam và xu hướng phát triển của ngành thép trên thế giới.

Đọc thêm


Hà Nội đẩy mạnh nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng hướng đến tăng trưởng xanh

 • 23/08/2018
 • Tiết kiệm năng lượng

Hướng đến tăng trưởng xanh và trở thành đô thị “xanh” cùng với nhiều giải pháp khác thì nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng đã và đang được UBND TP. Hà Nội triển khai mạnh mẽ.

Đọc thêm


Phát triển bền vững ngành Công Thương theo hướng tăng trưởng xanh, phát thải carbon thấp ứng phó với biến đổi khí hậu

 • 09/08/2018
 • Tiết kiệm năng lượng

Phát triển năng lượng mới, năng lượng tái tạo là nhiệm vụ quan trọng góp phần xanh hóa nền kinh tế, giảm sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng có nguồn gốc nhiên liệu hóa thạch hướng đến mục tiêu tăng trưởng xanh, phát triển bền vững và góp phần giảm phát thải khí nhà kính ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đọc thêm


Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả: Giải pháp cụ thể

 • 23/07/2018
 • Tiết kiệm năng lượng

Việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là một trong những giải pháp chiến lược trong đảm bảo an ninh năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, tiến đến một nền kinh tế xanh, phát triển bền vững. Do đó, việc xây dựng kế hoạch, giải pháp tiết kiệm năng lượng là hết sức cần thiết.

Đọc thêm


Liên kết website

Doanh nghiệp tiêu biểu

Or use your account on Blog

Error message here!

Hide Error message here!

Forgot your password?

Or register your new account on Blog

Error message here!

Error message here!

Hide Error message here!

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Error message here!

Back to log-in

Close