18/10/2018
Tìm kiếm

Thanh Hóa nâng cao năng lực áp dụng sản xuất sạch hơn trong công nghiệp

 • 17/10/2048
 • Sản xuất sạch hơn

Trong hai ngày (10-11/10/2018, Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị nâng cao năng lực áp dụng sản xuất sạch hơn (SXSH) trong công nghiệp. Hội nghị có sự tham dự của đại diện các sở, ngành, các huyện, thị xã, thành phố và hơn 100 doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Đọc thêm


Doanh nghiệp Quảng Ninh sử dụng công nghệ tiên tiến để sản xuất vôi sạch

 • 10/10/2018
 • Sản xuất sạch hơn

Nhà máy Sản xuất vôi hóa Hương Hải (xã Lê Lợi, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh) được triển khai xây dựng từ tháng 7/2014. Nhà máy sử dụng công nghệ của Ý với các thiết bị được nhập từ công ty hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực cung cấp công nghệ, thiết bị cho các nhà máy sản xuất vôi theo hướng công nghiệp. Hiện tại, công suất của nhà máy đạt 210 tấn/ngày/lò với các sản phẩm là vôi cục, vôi bột, vôi hydrat, cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước. Để cho ra những sản phẩm vôi sạch, Nhà máy Sản xuất vôi hóa Hương Hải đã áp dụng quy trình sản xuất và công nghệ hiện đại nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường - điều mà các cơ sở lò nung vôi thủ công khó có thể đáp ứng.

Đọc thêm


Áp dụng hóa học xanh tại Việt Nam để hỗ trợ tăng trưởng xanh

 • 10/10/2018
 • Sản xuất sạch hơn

Hóa học xanh là khái niệm về phát triển hóa học một cách bền vững (còn gọi là hóa học bền vững), qua đó khuyến khích phát triển các phương pháp và quá trình tạo ra sản phẩm nhằm hạn chế sản xuất và sử dụng các hóa chất độc hại. Mới đây, Cục Hóa chất (Bộ Công Thương) phối hợp với Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên Môi trường) triển khai dự án "Áp dụng hóa học xanh tại Việt Nam" nhằm hỗ trợ tăng trưởng xanh, giảm thiểu sử dụng, phát thải các chất ô nhiễm khó phân hủy (POPs) và hóa chất nguy hại.

Đọc thêm


Phổ biến và chia sẻ kinh nghiệm áp dụng SXSH cho DN sản xuất công nghiệp tại huyện Thạch Thất (Hà Nội)

 • 23/08/2018
 • Sản xuất sạch hơn

Sáng ngày 21/8/2018, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị “Phổ biến và chia sẻ kinh nghiệm áp dụng Sản xuất sạch hơn cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn huyện Thạch Thất” với sự phối hợp của Phòng Kinh tế - Huyện Thạch Thất. Hội nghị được tổ chức nhằm thực hiện Kế hoạch số 1048/KH-SCT ngày 15/3/2018 của Sở Công Thương Hà Nội về Kế hoạch hành động sản xuất sạch hơn trong công nghiệp trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2018.

Đọc thêm


Tối ưu hóa sản xuất nguồn điện gió và điện mặt trời

 • 27/07/2018
 • Sản xuất sạch hơn

Việt Nam có tiềm năng lớn phát triển các nguồn năng lượng tái tạo, bao gồm điện gió và điện mặt trời. Tuy nhiên, việc phát triển các nguồn năng lượng tái tạo này đang gặp thách thức khi kết nối hệ thống điện, cần có giải pháp để tối ưu hóa.

Đọc thêm


Ngành cơ khí: Thành công nhờ làm chủ công nghệ

 • 27/07/2018
 • Sản xuất sạch hơn

Với mục tiêu phát triển ngành cơ khí đến năm 2035 ứng dụng công nghệ hiện đại, chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu, các doanh nghiệp (DN) cơ khí nước ta cần chủ động hơn trong vấn đề tái cơ cấu sản xuất, tích cực đổi mới, nâng cao hiệu quả quản trị DN, tìm mọi cách giảm chi phí đầu vào, nâng cao năng suất, chất lượng; mở rộng thị trường, chủ động tham gia chuỗi giá trị toàn cầu; kết nối và liên kết các DN cùng ngành nghề…

Đọc thêm


Huyện Mê Linh - Hà Nội: Ban hành kế hoạch triển khai Chiến lược sản xuất sạch hơn năm 2018

 • 27/07/2018
 • Sản xuất sạch hơn

Nhằm tăng cường công tác quản lý, hỗ trợ của nhà nước trong việc triển khai Chiến lược sản xuất sạch hơn trong công nghiệp, giảm thiểu phát thải và hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm, đồng thời góp phần cải thiện chất lượng môi trường trên địa bàn huyện, Ngày 28 tháng 3, UBND huyện Mê Linh ban hành Kế hoạch số 108⁄KH-UBND về hành động sản xuất sạch hơn trong công nghiệp trên địa bàn huyện năm 2018.

Đọc thêm


Sản xuất sạch hơn trong công nghiệp: Mục tiêu hướng đến của doanh nghiệp sản xuất công nghiệp

 • 16/07/2018
 • Sản xuất sạch hơn

Những năm qua, nền kinh tế nước ta ngày càng phát triển, trong đó có sự đóng góp to lớn của ngành công nghiệp, cùng với xu thế hội nhập quốc tế, sản xuất sạch hơn đã trở thành một trong những chiến lược quan trọng của Ngành Công nghiệp hiện đại. Một trong những doanh nghiệp tại Nam Định đã áp dụng triển khai sản xuất sạch hơn là Công ty TNHH Thắng Lợi địa chỉ tại: Số 5 đường N1, cụm công nghiệp An Xá, Xã Mỹ Xá, Thành phố Nam Định. Sản phẩm chính tại công ty là các loại chi tiết, sản phẩm đúc phục vụ cho ngành sản xuất xi măng, khai thác mỏ... Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 có buổi tham quan, tìm hiểu về Công ty.

Đọc thêm


Công nghệ sản xuất vật liệu xây không nung- Bước tiến mới của doanh nghiệp Việt

 • 12/07/2018
 • Sản xuất sạch hơn

Nhằm từng bước làm chủ công nghệ tiên tiến, thay thế nhập khẩu, Công ty Cổ phần Đầu tư & Công nghệ Đức Thành (doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ sản xuất vật liệu xây không nung) đã tiên phong đẩy mạnh hoạt động R&D.

Đọc thêm


Liên kết website

Doanh nghiệp tiêu biểu

Or use your account on Blog

Error message here!

Hide Error message here!

Forgot your password?

Or register your new account on Blog

Error message here!

Error message here!

Hide Error message here!

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Error message here!

Back to log-in

Close