19/04/2018
Tìm kiếm

Một số giải pháp SXSH tại Công ty TNHH Dệt Phú Thọ

  • 12/12/2017
  • Sản xuất sạch hơn

Công ty TNHH Dệt Phú Thọ nằm tại KCN Thụy Vân, Tp. Việt Trì, Phú Thọ chuyên sản xuất sợi cotton và sợi PE. Báo cáo kiểm toán năng lượng do Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN Phú Thọ thực hiện và Báo cáo đánh giá nhanh do học viên lớp tập huấn SXSH thực hiện năm 2016 tại Công ty đã đưa ra một số giải pháp giúp công ty tiết kiệm năng lượng và tận thu nguyên vật liệu.

Đọc thêm


Các công cụ và phương pháp Sản xuất sạch hơn

  • 15/11/2017
  • Sản xuất sạch hơn

Sản xuất sạch hơn (SXSH) có thể được phân loại thành 3 nhóm chính (1) Giảm chất thải và giảm tiêu dùng tài nguyên, (2) Tái sử dụng và⁄hoặc tái chế, (3) Thay đổi sản phẩm. Có rất nhiều công cụ và phương pháp trong SXSH. Việc lựa chọn công cụ nào để xác định cơ hội SXSH phụ thuộc vào việc vận hành và công việc thực tế.

Đọc thêm


Chuyển đổi Lò nung gốm sứ từ lò đốt than sang lò ga

  • 15/11/2017
  • Sản xuất sạch hơn

Tại xã Kim Lan, huyện Gia Lâm, Hà Nội, người dân Kim Lan có nghề làm đồ gốm truyền thống. Năm 2015, toàn xã Kim Lan có 270 lò gốm, trong đó 37% là lò hộp sử dụng than cám đóng bánh làm nhiên liệu đốt lò. Đến tháng 9 năm 2017, có 120 hộ dẫn đã chuyển đổi từ lò hộp đốt than sang lò con thoi nung gốm sứ bằng ga hóa lỏng LPG.

Đọc thêm


Sản xuất sạch hơn: Cải thiện vòng đời sản phẩm và bảo vệ môi trường

  • 06/11/2017
  • Sản xuất sạch hơn

Vòng đời của sản phẩm (Product Life Cycle) là thời gian sản phẩm tồn tại trên thị trường, kể từ khi nhà phát hành giới thiệu sản phẩm cho đến giai đoạn thoái trào khi sản phẩm không còn đem lại nhiều lợi nhuận cho nhà phát hành và dần không đáp ứng được các nhu cầu của thị trường. Việc cải thiện vòng đời sản phẩm không chỉ đem lại lợi ích kinh tế cho nhà phát hành mà còn góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường trước các tác động từ quá trình sản xuất.

Đọc thêm


Bảo vệ môi trường làng nghề - Cần sự đồng thuận của người dân

  • 15/10/2017
  • Sản xuất sạch hơn

Các chế tài, văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, trong đó có môi trường làng nghề khá đầy đủ, nhưng công tác triển khai chưa đến nơi đến chốn khiến tình trạng ô nhiễm ngày một nghiêm trọng.

Đọc thêm

Liên kết website

Doanh nghiệp tiêu biểu

Or use your account on Blog

Error message here!

Hide Error message here!

Forgot your password?

Or register your new account on Blog

Error message here!

Error message here!

Hide Error message here!

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Error message here!

Back to log-in

Close