20/09/2019
Tìm kiếm

Đổi mới hướng đến sản xuất sạch hơn và tiêu dùng bền vững tại Việt Nam

 • 25/04/2019
 • Sản xuất sạch hơn

Bên cạnh khuyến khích áp dụng khoa học, công nghệ và thay đổi phương thức quản lý hướng đến sản xuất sạch hơn, Bộ Công Thương cho rằng cũng cần chú trọng định hướng và thay đổi hành vi tiêu dùng hướng đến tiêu dùng bền vững tại Việt Nam.

Đọc thêm


Bảo vệ môi trường cụm công nghiệp: Lỏng lẻo, thiếu hiệu quả

 • 12/12/2018
 • Sản xuất sạch hơn

Do thiếu nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng, ý thức về bảo vệ môi trường (BVMT) của các cơ sở sản xuất còn hạn chế, công tác BVMT tại các cụm công nghiệp (CCN) đang rất lỏng lẻo và không hiệu quả.

Đọc thêm


5 lý do sản xuất xanh nên được khuyến khích

 • 27/11/2018
 • Sản xuất sạch hơn

Rất nhiều những doanh nghiệp đã và đang hướng tới sản xuất xanh, một kiểu sản xuất thân thiện hơn với môi trường, không gây ô nhiễm môi trường và đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Vậy tại sao nên khuyến khích sản xuất xanh?

Đọc thêmNghiên cứu thành công nhiều công trình về công nghệ và ứng dụng công nghệ trong SXSH

 • 19/11/2018
 • Sản xuất sạch hơn

Ngày 10/11/2018, đồng chí Cao Đức Phát - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Kinh tế Trung ương, đã dẫn đầu đoàn công tác làm việc với Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường về sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 24 - NQ/TW ngày 3/6/2013 của Ban chấp hành Trung ương Trung ương khóa XI. Đồng chủ trì buổi làm việc có đồng chí Trần Hồng Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Đọc thêm


Nghệ An đề nghị xóa bỏ lò gạch thủ công gây ô nhiễm môi trường

 • 14/11/2018
 • Sản xuất sạch hơn

Mới đây, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành công văn số 8100/ UBND-CN ngày 22/10/2018 gửi các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã liên quan về việc xóa bỏ lò gạch thủ công, thủ công cải tiến, lò vòng, lò đứng liên tục sử dụng nhiên liệu hóa thạch trên địa bàn tỉnh.

Đọc thêm


Thanh Hóa nâng cao năng lực áp dụng sản xuất sạch hơn trong công nghiệp

 • 17/10/2018
 • Sản xuất sạch hơn

Trong hai ngày (10-11/10/2018, Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị nâng cao năng lực áp dụng sản xuất sạch hơn (SXSH) trong công nghiệp. Hội nghị có sự tham dự của đại diện các sở, ngành, các huyện, thị xã, thành phố và hơn 100 doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Đọc thêm


Doanh nghiệp Quảng Ninh sử dụng công nghệ tiên tiến để sản xuất vôi sạch

 • 10/10/2018
 • Sản xuất sạch hơn

Nhà máy Sản xuất vôi hóa Hương Hải (xã Lê Lợi, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh) được triển khai xây dựng từ tháng 7/2014. Nhà máy sử dụng công nghệ của Ý với các thiết bị được nhập từ công ty hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực cung cấp công nghệ, thiết bị cho các nhà máy sản xuất vôi theo hướng công nghiệp. Hiện tại, công suất của nhà máy đạt 210 tấn/ngày/lò với các sản phẩm là vôi cục, vôi bột, vôi hydrat, cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước. Để cho ra những sản phẩm vôi sạch, Nhà máy Sản xuất vôi hóa Hương Hải đã áp dụng quy trình sản xuất và công nghệ hiện đại nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường - điều mà các cơ sở lò nung vôi thủ công khó có thể đáp ứng.

Đọc thêm


Áp dụng hóa học xanh tại Việt Nam để hỗ trợ tăng trưởng xanh

 • 10/10/2018
 • Sản xuất sạch hơn

Hóa học xanh là khái niệm về phát triển hóa học một cách bền vững (còn gọi là hóa học bền vững), qua đó khuyến khích phát triển các phương pháp và quá trình tạo ra sản phẩm nhằm hạn chế sản xuất và sử dụng các hóa chất độc hại. Mới đây, Cục Hóa chất (Bộ Công Thương) phối hợp với Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên Môi trường) triển khai dự án "Áp dụng hóa học xanh tại Việt Nam" nhằm hỗ trợ tăng trưởng xanh, giảm thiểu sử dụng, phát thải các chất ô nhiễm khó phân hủy (POPs) và hóa chất nguy hại.

Đọc thêm


Liên kết website

Doanh nghiệp tiêu biểu

Or use your account on Blog

Error message here!

Hide Error message here!

Forgot your password?

Or register your new account on Blog

Error message here!

Error message here!

Hide Error message here!

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Error message here!

Back to log-in

Close