08/04/2020
Tìm kiếm

Bộ Công Thương ban hành Kế hoạch hỗ trợ, phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực, quốc gia

 • 27/03/2020
 • Khuyến công quốc gia

Ngày 04/3/2020, Bộ Công Thương đã ban hành kế hoạch số 1480/KH-BCT về việc hỗ trợ, phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp khu vực, quốc gia. Kế hoạch do Cục Công Thương địa phương chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng.

Đọc thêm


Hiệu quả từ việc đổi mới phương thức thực hiện các đề án khuyến công quốc gia

 • 23/03/2020
 • Khuyến công quốc gia

Trong những năm qua, với những giải pháp đồng bộ, mạnh mẽ, linh hoạt, cùng sự nỗ lực của toàn thể CBCCVC-NLĐ Cục Công Thương địa phương (CTĐP), đặc biệt là trong việc đổi mới phương thức thực hiện nhiệm vụ, các đề án khuyến công quốc gia (KCQG) được triển khai phù hợp với quy hoạch và chiến lược ngành, lợi thế của từng địa phương; nguồn kinh phí KCQG được sử dụng đúng mục đích và hiệu quả, đã góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế - lao động ở nông thôn theo hướng CNH - HĐH.

Đọc thêm


Hiệu quả từ mô hình trình diễn

 • 16/03/2020
 • Khuyến công quốc gia

Đề án điểm "Hỗ trợ phát triển ngành chế biến nông sản trên địa bàn một số tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc giai đoạn 2019 – 2020", do Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (trung tâm 1) triển khai, bắt đầu phát huy hiệu quả khi đã cải thiện đáng kể giá trị cho nông sản.

Đọc thêm


Hải Phòng: Bám sát Chương trình khuyến công quốc gia

 • 24/02/2020
 • Khuyến công quốc gia

Năm 2020, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hải Phòng đã xây dựng kế hoạch bám sát nội dung Chương trình khuyến công quốc gia để hoàn thành mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn.

Đọc thêm


Mạnh dạn ứng dụng công nghệ, máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất sản phẩm nghề truyền thống

 • 11/02/2020
 • Khuyến công quốc gia

Đối với đồng bào dân tộc Tày, Dao, Mông … ở Tuyên Quang thì những sản phẩm dệt thổ cẩm là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Nó gắn bó với mỗi người dân từ lúc sinh ra, đến lúc lập gia đình và những lúc cuối đời.

Đọc thêm


Thông báo: Về việc đăng ký tham gia thực hiện kế hoạch Khuyến công quốc gia năm 2020

 • 10/01/2020
 • Khuyến công quốc gia

Thực hiện Quyết định số 3872/QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc giao kế hoạch kinh phí khuyến công Quốc gia năm 2020. Để triển khai thực hiện hỗ trợ kinh phí KCQG năm 2020 cho các Cơ sở CNNT, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 thông báo đến các đơn vị một số nội dung triển khai thực hiện như sau:

Đọc thêm


Doanh nghiệp thay đổi tư duy và hành động để phát triển

 • 22/12/2019
 • Khuyến công quốc gia

Nền kinh tế thị trường đã tạo cho các doanh nghiệp nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển. Tuy nhiên, gắn chặt với nó là một hệ thống các quy luật kinh tế trong đó quy luật cạnh tranh giữ một vị trí chủ chốt. Mỗi doanh nghiệp khi hoạt động đều phải chấp nhận cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. Do đó, các doanh nghiệp luôn tìm kiếm các giải pháp nhằm chiếm lợi thế trong cạnh tranh.

Đọc thêm


Hội chợ triển lãm cơ hội cho doanh nghiệp phát triển thị trường, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm

 • 19/12/2019
 • Khuyến công quốc gia

Phát triển thị trường, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm là mục tiêu cực kỳ quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Doanh nghiệp muốn phát triển phải chiếm lĩnh được thị trường bởi khi thị trường trong và ngoài nước mở rộng, hàng hóa được tiêu thụ mạnh mẽ, sẽ thúc đẩy sản xuất phát triển, mở rộng quy mô, cũng như việc sức ép của thị trường (đặc biệt là thị trường nước ngoài) sẽ tạo động lực cho việc đa dạng hóa sản phẩm, nâng caochất lượng, mẫu mã sản phẩm , đáp ứng tốt nhất nhu cầu người tiêu dùng.Trước những thách thức và cơ hộiđó, các doanh nghiệp ngày càng cạnh tranh gay gắt và không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến đổi mới công nghệ, bên cạnh đó xây dựng và quảng bá thương hiệu trở nên cần thiết hơn. Một trong những cách thức để doanh nghiệp tiếp cận thị trường mới, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm và ít tốn kém nhất chính là việc tham gia các Hội chợ triển lãm thương mại.

Đọc thêm


Hỗ trợ phát triển ngành chế biến nông sản – Đề án khuyến công quốc gia điểm cần được tập trung, đẩy mạnh

 • 09/12/2019
 • Khuyến công quốc gia

Phát triển công nghiệp chế biến là một trong những nội dung quan trọng của chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Giá trị sản xuất ngành nông sản tăng dần qua các năm đã cho thấy tốc độ tăng trưởng ổn định của ngành kinh tế này, tuy nhiên chưa tương xứng với thực tế, nhất là khi đa phần nông sản chưa được chế biến sâu để tăng chuỗi giá trị dù không ít sản phẩm có số lượng lớn, thị trường tiềm năng.

Đọc thêm


Liên kết website

Doanh nghiệp tiêu biểu

Or use your account on Blog

Error message here!

Hide Error message here!

Forgot your password?

Or register your new account on Blog

Error message here!

Error message here!

Hide Error message here!

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Error message here!

Back to log-in

Close